วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ เยี่ยมชมตลาดคลองผดุงฯ พร้อมขอบคุณเอกชนช่วยสานต่อผลิตภัณฑ์

นายกฯ นำคณะเยี่ยมชมตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ฝากผู้ประกอบการแนะนำผู้ซื้อ การถนอมอาหาร ขอบคุณเอกชนสานต่อผลิตภัณฑ์ ระหว่างชาวบ้าน-เอกชน ทำให้ชาวบ้านมีรายได้เพิ่ม

เมื่อวันที่ 15 พ.ค.60 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายสุธี มากบุญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี นายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ อธิบดีกรมพัฒนาชุมชน นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เยี่ยมชมตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ที่กระทรวงมหาดไทยจัดขึ้น โดยคัดเลือกสุดยอดผลิตภัณฑ์โอทอปมาจัดแสดงและจำหน่าย ภายใต้ชื่องาน "Thailand’s Best Local Product สุดยอดสินค้า หลากหลายทั่วไทย หาได้ที่เดียว" เพื่อสร้างโอกาสให้ผู้ผลิต ผู้ประกอบการสินค้าชุมชน มีช่องทางในการจำหน่ายและสร้างรายได้เพิ่มขึ้น เป็นการเชื่อมโยงการตลาดจากผู้ผลิตสู่ผู้บริโภคโดยตรง และเกิดการขยายตัวของเศรษฐกิจฐานรากตามนโยบายรัฐบาล ตั้งแต่วันที่ 4 พ.ค.-24 ก.ค.60 ในโอกาสนี้นายกรัฐมนตรีได้กล่าวทักทายให้กำลังใจผู้ประกอบการ พร้อมชิมอาหารและผลไม้ภายในงาน

โดยนายกฯ ได้ให้คำแนะนำผู้ประกอบการที่นำอาหารมาจำหน่ายว่า ผลิตภัณฑ์บางอย่างควรที่จะมีการแนะนำการเก็บรักษาให้กับผู้ซื้อ เช่นปลาเค็มตากแห้ง นอกจากนี้นายกฯ ยังขอบคุณภาคเอกชนที่มีการสานต่อผลิตภัณฑ์ระหว่างชาวบ้านและเอกชน ทำให้ชาวบ้านมีรายได้เพิ่มมากขึ้น.

นายกฯ นำคณะเยี่ยมชมตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ฝากผู้ประกอบการแนะนำผู้ซื้อ การถนอมอาหาร ขอบคุณเอกชนสานต่อผลิตภัณฑ์ ระหว่างชาวบ้าน-เอกชน ทำให้ชาวบ้านมีรายได้เพิ่ม 15 พ.ค. 2560 19:12 ไทยรัฐ