วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกรซ เผยสิ่งที่ไม่เคยทำให้ชายใด จัดให้ ไฮโซขุนพล คนแรก!

หวานวันหวานคืนสำหรับคู่ของ เกรซ กาญจน์เกล้า กับ ไฮโซขุนพล เจอเจ้าตัวที่งานบันทึกเทปรายการ จันทร์พันดาว ร้องสู้ฝัน ซีซั่น 1 สาวเกรซ ก็เผยให้ฟังถึงการทำเค้กเรนโบว์เซอร์ไพรส์วันเกิดให้แฟนหนุ่ม งานนี้ทุ่มเททำ 6 ชั่วโมง แบบที่ไม่เคยทำให้ชายใด!

ยังไงจ๊ะ ถึงขั้นไปเรียนทำเค้กเซอร์ไพรส์วันเกิดขุนพล? "นึกอยากจะทำก็ทำเลยวันนั้น ไม่ได้มีการเตรียมการอะไรทั้งนั้น แค่รู้สึกว่าอยากจะทำให้เฉยๆ มันเป็นครั้งแรกของเราเลยที่ทำ เรายังไม่เคยมีโอกาสทำเค้กให้ใคร ก็ไปเรียนและทำเพื่อเขา

ตอนแรกคิดว่ามันไม่ยาก แต่พอมาทำเองจริงๆ มันยากนะ ใช้เวลาทำถึง 6 ชั่วโมง เพราะเกรซเลือกทำเป็นเค้กฟรุ้งฟริ้ง เป็นเรนโบว์ มันต้องทำทีละชั้น เลยต้องใช้เวลา เราก็ทำในแบบที่เราชอบ เรนโบว์ ฟรุ้งฟริ้ง ที่เราสะดวก ไม่ได้แคร์คนรักเลย เอาเป็นว่าทำให้อย่างนี้ จะรับไม่รับก็แล้วแต่"

ชุดทำเค้กก็ดูเซ็กซี่? "วันนั้นไม่ได้ตั้งใจเซ็กซี่ แต่จะเตรียมไปถ่ายรูปชุดให้เพื่อน ไม่ได้ตั้งใจ เฉยๆ เลย คืออยากให้มาเห็นสภาพตอนทำจริงๆ มันลำบาก"

เขาเซอร์ไพรส์ขนาดไหน? "วันนั้นเกรซก็จองร้านอาหารไว้ ทานกันเสร็จก็เปิดตัวเค้ก เขาไม่รู้เลยว่าเป็นฝีมือเกรซ เขาถามว่าไปสั่งมาจากไหน ก็บอกไม่ได้สั่งนะจ๊ะ ทำเองจ๊ะ เขาก็ตกใจ จริงเหรอ ทำได้ขนาดนี้เลยเหรอ

เขาดูไม่เชื่อ ไม่คิดว่าเราจะทำได้ขนาดนี้ เขาไม่เคยเห็นมุมนี้ของเกรซเลย พอผู้ชายชิมเขาก็ชมอยู่นะว่าอร่อยดี เราชิมเองก็ว่าดีมาก ทุกคนแฮปปี้ ไม่มีการมาโกหกปลอบใจกัน (หัวเราะ)"

นอกจากเค้กมีอะไรพิเศษอีก? "เค้กนี่ก็พิเศษสุดแล้ว นอกจากนี้ไม่รู้จะให้อะไรแล้ว" จะลำบากครั้งหน้ามั้ย ครั้งนี้เล่นใหญ่? "พอแล้วแหละ เหนื่อยมาก ปวดหลัง นั่งทำตั้ง 6 ชั่วโมง ไม่เคยทำให้ใครขนาดนี้เลย แล้วจะไม่ทำให้ใครอีกแล้วด้วย พอแล้ว เลิก หยุด เหนื่อย เราต้องรักตัวเองค่ะสาวๆ (หัวเราะ)

คืออาจจะทำนะ แต่ทำอย่างอื่น ไม่ทำฟรุ้งฟริ้งเรนโบว์แล้ว ตอนแรกคิดว่าง่ายไง แต่ทำจริงไม่ธรรมดา แต่ก็ภูมิใจนะ ตอนที่หั่นเค้กออกมาแล้วมันมีสีๆ แล้วเขาตกใจ เราภูมิใจชอตนี้

ตอนเราทำเราคิดสนุกๆ ไม่ได้คิดว่าเขาจะชอบไม่ชอบ เอาความรู้สึกเราที่เราทำแล้วเรามีความสุข เค้กส่วนนึงเกรซก็แบ่งไปให้พ่อแม่เกรซด้วย อยากให้พ่อแม่เราได้กินฝีมือเรา"

จะไปเรียนทำเค้กหรือทำอย่างอื่น? "ก็อยากจะไปเรียนทำอาหารนะ อยากจะเป็นแม่ศรีเรือนบ้างไรบ้าง ก็ตั้งใจไว้ว่าจะไปเรียนทำอาหาร ไม่ได้คิดตั้งมั่นว่าจะทำให้เขาทานหรอกนะ แต่เราอยากจะทำเองด้วย ก็ว่าจะไปเรียนกับขุนพล ซึ่งจริงๆ เขาก็เก่งเรื่องทำอาหารอยู่แล้ว ปกติเขาก็ทำให้เราทาน"

ผู้ชายมีรีเควสอยากให้เราทำอะไรให้เขาทานอีก? "เขานี่แหละที่ชวนเกรซไปเรียนทำอาหารกัน เขาเป็นคนชอบทำอาหาร ยิ่งเห็นเราทำเค้กเขาก็ยิ่งแฮปปี้ ยิ่งอินไปใหญ่ ตัวเกรซเองก็ได้ทานฝีมือเขาอยู่บ่อยๆ เขาเป็นพ่อครัวหัวป่า"

เรื่องหุ่นฟิตขุนพลว่าไง? "ขุนบอกซิกซ์แพ็กอย่ามาแซงหน้าได้มั้ย มันแมนมากไปแล้วนะ แต่ละรูปที่ลงไอจี มันชัดไปไง (หัวเราะ) ผู้ชายแบบจะแมนเกินเขาแล้ว" แล้วอย่างรูปที่มันเซ็กซี่เห็นร่องอกไรงี้? "เขาให้อิสรภาพ เขาไม่ว่าอะไรเลย มีแต่แซวๆ ว่าซิกซ์แพ็กจะเยอะไปแล้วนะ เฮลตี้เกิน เราก็บอกก็ได้จะพยายามลดนะ ตามมาให้ทันก็แล้วกัน".

หวานวันหวานคืนสำหรับคู่ของ เกรซ กาญจน์เกล้า กับ ไฮโซขุนพล สาวเกรซ เผยทุ่มเททำบางสิ่ง 6 ชั่วโมงเซอร์ไพรส์แฟนหนุ่มแบบที่ไม่เคยทำให้ชายใด! 15 พ.ค. 2560 19:07 15 พ.ค. 2560 19:49 ไทยรัฐ