วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชยะ' ติวเข้มสาวไทยยู-23 ก่อนดวลตบคาซัคฯ แบ่งกลุ่มรอบ 2

"โค้ชยะ" นำทัพลูกยางสาวยู-23 ลงฝึกซ้อมเพื่อทบทวนแท็คติกและติวเข้มข้อบกพร่อง ก่อนลงสนามพบกับ คาซัคสถาน ในเกมนัดแรก ของรอบแบ่งกลุ่ม รอบ 2 วันอังคารนี้ เวลา 16.30 น.

วันที่ 15 พ.ค. ความเคลื่อนไหวของทัพนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ยู-23 ซึ่งอยู่ระหว่างการทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่จังหวัดนครราชสีมา เพื่อชิงตั๋วเข้าไปลุยในศึกชิงแชมป์โลกที่สโลวีเนีย ในช่วงปลายปีนี้

ซึ่งหลังจากสามารถผ่านรอบแบ่งกลุ่ม รอบแรก ได้อย่างง่ายดายด้วยการเป็นอันดับ 1 ของกลุ่ม เอ ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา "โค้ชยะ" ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่สนามชาติชาย ฮอลล์ เพื่อติวเข้มแท็กติก และแก้ไขข้อบกพร่องจากในรอบแรก

โดยหลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม เฮดโค้ชทีมชาติไทยเผยว่า การซ้อมในวันนี้ยังคงเน้นไปที่ผู้เล่นในตำแหน่งตัวเซต และแนวรุกตัวกลางเป็นหลัก เพราะที่ผ่านมาในรอบแรกยังขาด ๆ เกิน ๆ อยู่ ดังนั้นหากทีมชาติไทยสามารถแก้ไขข้อบกพร่องตรงนี้ได้ ก็จะทำให้การเล่นเกมรุกแบบผสมผสานมีประสิทธิภาพมากขึ้น 

ส่วนการพบกัน คาซัคสถาน ในรอบแบ่งกลุ่มรอบสอง นัดแรก จะพยายามเน้นการรุกด้วยลูกเสิร์ฟเพื่อให้คู่ต่อสู้ทำเกมลำบากมากขึ้น และจะพยายามให้คู่แข่งเคลื่อนไหวมากขึ้น เพื่อที่เราจะได้หนีการขึ้นบล็อกของผู้เล่นคาซัคสถานที่มีรูปร่างสูงใหญ่ 

ส่วนอาการคืบหน้าของ "น้องเพียว" อัจฉราพร คงยศ ผู้เล่นคนสำคัญที่ยังไม่ค่อยได้รับโอกาสลงสนามมากนักในรอบแรกเนื่องจากบาดเจ็บ ซึ่งล่าสุด โค้ชยะ เผยว่า ตอนนี้พยายามให้เจ้าตัวกระโดดมากขึ้นเพื่อลืมอาการเจ็บ และให้พร้อมสำหรับการแข่งขัน ซึ่งทีมชาติไทยมีความจำเป็นที่จะต้องใช้ อัจฉราพร ในการลงเล่นนัดสำคัญที่รออยู่ข้างหน้า

สำหรับทีมชาติไทย จะลงสนามในเกมนัดแรก ของรอบแบ่งกลุ่ม รอบ 2 กลุ่ม อี ด้วยการพบกับ คาซัคสถาน ในวันอังคารที่ 16 พฤษภาคมนี้ เวลา 16.30 น.

"โค้ชยะ" นำทัพลูกยางสาวยู-23 ลงฝึกซ้อมเพื่อทบทวนแท็คติกและติวเข้มข้อบกพร่อง ก่อนลงสนามพบกับ คาซัคสถาน ในเกมนัดแรกของรอบแบ่งกลุ่ม รอบ 2 วันอังคารนี้ เวลา 16.30 น. 15 พ.ค. 2560 18:38 ไทยรัฐ