วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใส่บิกินีแล้วตามมา! เที่ยวประหยัดงบ ‘หาดปากเมง’ หลงเสน่ห์ทะเลตรัง

แหม...ช่วงนี้เห็นคนดังลุกขึ้นมาสลัดผ้าผ่อนอวดหุ่นสวยในชุดว่ายน้ำสดใส ออกไปเที่ยวพักผ่อนริมทะเลอย่างสนุกสนาน เห็นแล้วตาร้อนเบาๆ เอาเป็นว่าใครอยากอวดชุดบิกินีสวยๆ บ้าง แต่ไม่รู้จะใส่ไปเที่ยวทะเลไหนดี งั้นลองมาเที่ยวทะเลตรังดูมั้ยล่ะ ไม่ไกลมาก แถมราคาประหยัด เป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์

(อ่านข่าวเพิ่ม : ร้อนกว่าแดดก็ชุดว่ายน้ำของเธอ ซูมคนดังเซ็กซี่เว่อร์ไซส์เล็กแต่เซ็กซี่ตาถลน! รวมสาวฮอตโชว์ชุดว่ายน้ำ)

ไทยรัฐออนไลน์ เลยอยากชวนมาใส่บิกินีไปเที่ยว ‘หาดปากเมง’ ทะเลเมืองตรังที่อากาศดี เงียบสงบ มีมุมให้ถ่ายรูปชุดว่ายน้ำกับเพื่อนๆ ได้เพลินทั้งวันแน่นอน แล้วหาดปากเมงดียังไง? เดินทางไกลมั้ย? ใช้งบเท่าไร? มาเช็กรายละเอียดกันค่ะ

1. พิกัดหาดปากเมง

หาดปากเมง ตั้งอยู่ที่ตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง อยู่ในการดูแลของอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ห่างจากตัวเมืองประมาณ 40 กิโลเมตร ลักษณะเป็นชายหาดรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว ความยาว 5 กิโลเมตร

2. จุดเด่นต้องแชะรูปสวย ‘เขาเมง’

หาดปากเมงขึ้นชื่อเรื่องความงดงามแสนโรแมนติกของวิวพระอาทิตย์ตก ถ้ามาเที่ยวช่วงเย็นๆ คุณจะได้ดื่มด่ำไปกับแสงสีส้มแสดที่ค่อยๆ ลาลับขอบฟ้า บริเวณ เขาเมง หรือ เกาะเมง สัญลักษณ์ประจำหาดปากเมง

หากมาในช่วงเวลาอื่น คุณก็จะได้ชมวิวหาดปากเมงที่มีเขาเมงเป็นฉากหลังที่สวยงามท่ามกลางท้องฟ้าสีครามสดใส ซึ่งเขาเมงเป็นโขดเขาใหญ่กลางน้ำรูปร่างคล้ายคนนอนหงายทอดตัวยาวไปทางด้านเหนือ ตั้งเด่นตระหง่านดึงดูดสายตานักท่องเที่ยว สร้างความประทับใจได้มากทีเดียว แถมบริเวณริมชายหาดยังเรียงรายด้วยสนทะเล ที่ขึ้นตลอดแนวยาวกว่า 5 กิโลเมตร วิวดีไปอีก...

3. หาดรูปพระจันทร์เสี้ยว

อีกหนึ่งไฮไลต์ที่ไม่อยากให้คุณพลาดก็คือ ‘หาดรูปพระจันทร์เสี้ยว’ หาดปากเมงมีชายหาดที่เป็นลักษณะรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว ยาวเหยียดไปตามฝั่งทะเลอันดามัน แต่เมื่อน้ำลงต่ำสุดจะเป็นหาดทรายที่กว้างขวางถึง 500 เมตร โดยทรายจะมีความหนาแน่นมาก จนสามารถขับขี่รถยนต์ไปตามชายหาดได้ เรียกว่าเป็นหาดที่สวยงามและสงบเงียบแห่งหนึ่ง ว่ากันว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลแห่งแรกของเมืองตรังด้วยนะ

4. ท่าเทียบเรือปากเมง

นอกจากนี้ ลึกเข้าไปสุดชายหาดด้านฝั่งทิศตะวันออก ขับรถเข้ามาราว 2-3 นาที คุณจะได้พบกับ ท่าเทียบเรือปากเมง เป็นท่าเรือที่ให้บริการเรือเดินทางไปยังเกาะแก่งต่างๆ ของทะเลตรัง ใครที่อยากไปเที่ยวเกาะ ก็สามารถมาซื้อทัวร์ระยะสั้นๆ ได้ที่ท่าเรือแห่งนี้ โดยโปรแกรมเที่ยวมีทั้ง พาไปชมเกาะกระดาน เกาะลันตา เกาะมุก เป็นต้น บริเวณท่าเรือยังมีร้านค้าต่างๆ ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และที่พักแบบราคาประหยัดอีกด้วย

5. มาปิกนิกกันได้ทั้งครอบครัว

ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวมักจะมาเที่ยวกันเป็นครอบครัว มาปูเสื่อนั่งทานอาหารกับครอบครัวเพื่อนฝูง หรือถ้าใครไม่ได้เตรียมของกินมา จะมาสั่งอาหารทะเลสดตามร้านค้าริมชายหาด ก็มีให้เลือกอยู่หลายร้านนะจ๊ะหนุ่มสาว เราไปลองชิมมาแล้วอร่อยเด็ดจริงๆ ไม่ได้โม้!

6. งบหลักร้อยเที่ยวฟินหลักแสน

สำหรับค่าใช้จ่าย ขอไล่เรียงให้ดูเป็นเรื่องๆ เริ่มจากค่ารถ เรานั่งรถตู้มาค่ะ ค่าโดยสาร 50 บาท รวมไปกลับก็ 100 บาท ค่าอาหารกลางวันทานอาหารทะเลไปจัดเต็ม ทั้งหมึกย่าง กุ้งทอดกระเทียม ปูชุบแป้งทอด ปูนึ่ง รวมๆ แล้วแค่ 300 กว่าบาทเอง สด ถูก อร่อย คุ้มค่าและได้ใจซีฟู้ดเลิฟเวอร์อย่างเรามากๆ ส่วนถ้าจะเช่าเปลชายหาด หรือเสื่อปูนั่งเล่นริมชายหาด ก็ราคาประมาณ 50 บาท เท่านั้นเอง

7. การเดินทาง

นั่งเครื่องมาลงที่สนามบินตรังเลยค่ะ ง่ายดี สะดวกสุดๆ จากนั้นหากคุณเดินทางโดยรถส่วนตัว (หรือเช่ารถเที่ยว) จากตัวเมืองตรังให้ขับรถไปตามทางหลวงหมายเลข 4046–4162 (ตรัง-สิเกา-ปากเมง) ระยะทาง 40 กิโลเมตร ก็ถึงหาดปากเมงแล้ว

แต่ถ้าใครจะไปโดยรถประจำทาง จากตัวเมืองตรังสามารถโดยสารรถตู้ปรับอากาศ สายตรัง-ปากเมง ค่าโดยสารราคาคนละ 50 บาท ขึ้นรถตู้ได้ที่สถานีขนส่งตรัง นั่งรถตู้ก็สะดวกเช่นกันจ้า

แหม...ช่วงนี้เห็นคนดังลุกขึ้นมาสลัดผ้าผ่อนอวดหุ่นสวยในชุดว่ายน้ำสดใส ออกไปเที่ยวพักผ่อนริมทะเลอย่างสนุกสนาน เห็นแล้วตาร้อนเบาๆ เอาเป็นว่าใครอยากอวดชุดบิกินีสวยๆ บ้าง แต่ไม่รู้จะใส่ไปเที่ยวทะเลไหนดี งั้นลองมาเที่ยวทะเลตรังดู 15 พ.ค. 2560 18:12 ไทยรัฐ