วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุทาหรณ์! หนุ่มใช้อีซีพาสผ่านด่าน โดนไม้กั้นตกใส่ไฟหน้ารถ (คลิป)

คลิปวิดีโออุทาหรณ์เตือนภัยสำหรับผู้ขับขี่ หนุ่มใช้อีซีพาสผ่านทางด่วน ถูกไม้กั้นตกลงมาใส่ไฟหน้ารถ หวั่นเหตุเกิดซ้ำกับคนอื่น...

15 พฤษภาคม ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับเรื่องร้องเรียนมาจากผู้ใช้รถใช้ถนนรายหนึ่ง เป็นคลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถจับภาพ ขณะขับรถขึ้นทางด่วนศรีรัช วงแหวนรอบนอก ด่านจตุจักร-บางใหญ่ ระหว่างที่ใช้ช่องทางอีซีพาสผ่านด่าน ไม้กั้นทางด่วนได้ตกลงมาใส่ไฟหน้ารถ ยกขึ้นยกลงอยู่หลายครั้ง หวั่นผู้ใช้อีซีพาสรายอื่น ได้รับอันตราย


ด้านนายราชย์ สุเมธลักษณ์ เจ้าของคลิปเปิดเผยกับทีมข่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ช่วงเวลาประมาณ 17.46 น. บริเวณทางด่วนศรีรัช วงแหวนรอบนอก ด่านจตุจักร-บางใหญ่ ระหว่างที่ตนเองใช้อีซีพาสผ่านด่าน ไม้กั้นได้ตกลงมาใส่ไฟหน้ารถแบบสปอร์ตไลฟ์หลายครั้ง แต่รถไม่ได้รับความเสียหาย หลังจากเกิดเหตุ ตนเองได้พยายามถอยรถออกไป และติดต่อผ่านระบบตอบรับ ซึ่งก็ได้รับคำตอบจากเจ้าหน้าที่ฯ มาเพียงว่า “ขับรถเร็วหรือเปล่า ขับรถตามคันอื่นหรือเปล่า” ซึ่งจริงๆ แล้ว ตนเองขับรถมาคันเดียว และไม่ได้เร็ว หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ฯ ก็เปิดไม้กั้นให้ผ่านไป ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกที่ตนเองเคยเจอ และหากตนเองขับรถและชนไม้กั้นเสียหายเหมือนในข่าวที่ผ่านมา กลัวว่า ตนเองจะต้องมารับผิดชอบในเรื่องนี้

ขณะที่กองประชาสัมพันธ์ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย เปิดเผยกับทีมข่าวเพิ่มเติมว่า เบื้องต้นได้ส่งเรื่องให้บริษัทฯ ตรวจสอบแล้ว คาดว่าเกิดจากข้อบกพร่องของอุปกรณ์​ ทั้งนี้จะทำหนังสือชี้แจงข้อเท็จจริงต่อไป

คลิปวิดีโออุทาหรณ์เตือนภัยสำหรับผู้ขับขี่ หนุ่มใช้อีซีพาสผ่านทางด่วน ถูกไม้กั้นตกลงมาใส่ไฟหน้ารถ หวั่นเหตุเกิดซ้ำกับคนอื่น... 15 พ.ค. 2560 18:12 ไทยรัฐ