บริการข่าวไทยรัฐ

ดูดผิดเต้า! บึงกาฬ เจอของแปลก แมวดูดของลับสุนัข ผู้ว่าฯเจอถึงกับอึ้ง (คลิป)

ผู้ว่าฯบึงกาฬยังอึ้ง! เพื่อนรักต่างสายพันธุ์ แมวดูดของลับสุนัข เจ้าของ เผย ทั้งคู่เป็นเพื่อนโตมาด้วยกัน ขณะที่แมวเป็นกำพร้าอาศัยดูดนมแม่หมา แต่แม่หมาตายลง เลยมาดูดของลับเพื่อนรักแทน เรียกเสียงฮานึกว่าเป็นคู่เกย์ 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 พ.ค.นายพิสุทธิ์ บุษยพรรณพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ ได้เดินทางไปร่วมงานเปิดร้านกาแฟ “มากินเซ่” เลขที่ 18 หมู่ที่ 4 บ้านนาโนน ต.บึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ข้างถนนสาย 212 ทางไปศูนย์ราชการจังหวัดบึงกาฬ ของนางสาวพนิดา บุญพิเชฐ บุตรสาวของ นายปวิณชัย บุญพิเชฐ ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ส่วนกลางฉบับหนึ่ง หลังงานพิธีเปิดและร่วมรับประทานอาหารเสร็จจึงบอกลาเจ้าภาพเดินทางกลับ ขณะกำลังจะเดินออกประตูหน้าบ้าน พบหมากับแมวคู่หนึ่งนอนขวางประตูอยู่ ก็นึกแปลกใจที่หมากับแมวนอนคลอเคลียกันอยู่ได้อย่างไร เพราะปกติต้องเป็นคู่กัดไล่ฟัดไล่ตะปบกัน

ท่านผู้ว่าฯ ก็สะดุดตาทันที พร้อมกับบอกผู้สื่อข่าว ที่เดินตามมาส่งว่า ไม่ต้องไปทำข่าวไกลที่ไหนแล้ว พร้อมกับชี้ไปที่หมากับแมวคู่นั้น ที่แมวตัวน้อยกำลังดูดนมหมาอยู่ แต่เอ๊ะดูไปดูมา หมามันเป็นหมาตัวผู้ มันจะมีนมให้ดูดได้อย่างไร ท่านผู้ว่าฯ จึงได้นั่งลงพิจารณาใหม่ว่า แมวกำลังดูดอะไรของหมากันแน่ เมื่อพิจารณาดูดีๆ แล้วท่านผู้ว่าถึงกับอึ้ง แล้วเอ่ยปากออกมาว่านี่มันดูด “จู๋” ไม่ใช่หัวนม เพราะหมาก็เป็นหมาตัวผู้ แมวก็เป็นแมวตัวผู้ อีกต่างหาก ทำให้คิดถึงกระแสข่าวการเข้าพิธีแต่งงานของคนเมื่อไม่กี่วันมานี้เอง

เดือดร้อนเจ้าภาพ นางสาวพนิดา ต้องมาอธิบายความเป็นมาให้ท่านผู้ว่าฯฟัง ว่า หมาตัวนี้ ชื่อ “โตมอล” อายุ 7 เดือน เป็นหมาพันธุ์ไทยแท้เพศผู้ ส่วนแมวมีชื่อว่า “รวย” ก็เป็นแมวพันธุ์ไทยเพศผู้ เช่นกัน อายุ 6 เดือน ได้เลี้ยงคู่กันมาตั้งแต่มันยังเล็กๆ จึงหยอกล้อเล่นกันเหมือนเป็นเพื่อน แต่เป็นเพื่อนต่างสายพันธุ์ ส่วนแมวเป็นแมวกำพร้าไม่มีแม่ จึงอาศัยดูดนมแม่หมาแต่หมาตัวแม่ตายลงไป ตั้งแต่แมวได้ 1 เดือน ที่มาดูดจู๋หมา ไอ้โตมอล คงเข้าใจว่า เป็นนมแม่ โดยที่ตัวสุนัขก็ยินยอมให้ดูดตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ทุกครั้งก็เห็นมันนอนหลับตาพริ้มในท่าสบายที่ถูกแมวดูด บางทีแมวลุกเดินหนี เจ้าโตมอล ก็เดินตามใช้เท้าเขี่ยๆ แล้วนอนลงให้แมวดูด แค่มันคงเบื่อ เพราะแมวคงคิดว่าดูดแล้วก็ไม่มีน้ำนมให้กิน ท่านผู้ว่าฯพิสุทธิ์ จึงถึงออกปากทันที "นึกว่า หมาแมว 2 ตัวนี้ เป็นคู่เกย์ซะอีก" ซึ่งเรียกเสียงฮาในงานได้เป็นอย่างดี