วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำซะเอง! จับผู้รับเหมาเดินสายเคเบิลพร้อมลูกน้อง ขโมยตัดเลาะทองแดงขาย

จับผู้รับเหมาเดินสายเคเบิล พร้อมลูกน้อง 6 คน ขโมยตัดสายตามที่เปลี่ยวเอาทองแดงไปขาย ยึดของกลางครึ่งตัน มูลค่าเสียหายกว่า 1.5 ล้านบาท อ้างงานน้อย

เมื่อวันนี้ 15 พ.ค. 60 พ.ต.อ.พีระยุทธ การะเจดีย์ รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พร้อมด้วย พ.ต.อ.อกนิษฐ์ ด่านพิทักษ์ศาสตร์ ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต และชุดสืบสวน นำตัว นายสุริยา ตาลาด อายุ 38 ปี ผู้รับเหมาติดตั้งสายเคเบิล ซึ่งเป็นผู้ต้องหา พร้อมลูกน้องอีก 6 คน ที่รับเหมาติดตั้งสายเคเบิลให้กับบริษัท ทีโอที จำกัด มาสอบสวน หลังได้รับการร้องเรียนจากทางบริษัทดังกล่าวว่า มีกลุ่มบุคคลลักลอบตัดสายไฟของบริษัท ทำให้ได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก

ต่อมา ชุดสืบสวนตรวจสอบความเสียหายพร้อมทั้งตรวจสอบพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายมีพฤติกรรมขับรถกระบะไปตามสถานที่เปลี่ยวในเวลากลางคืนและกลางวัน ก่อนลงมือตัดสายเคเบิล โดยกลุ่มคนร้ายเป็นผู้รับเหมาติดตั้งสายเคเบิล จากนั้นไปตรวจสอบที่บริษัทแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต พบของกลางเป็นรถกระบะติดสติกเกอร์บริษัท ทีโอที จำกัด 3 คัน พร้อมสายไฟและเศษซากสายไฟจากการเผา จึงนำตัวผู้ต้องหาเป็นชาย 10 คน หญิง 2 คน ไปสอบสวน จนทราบว่า นายสุริยา เป็นผู้รับเหมา

นายสุริยา ให้การว่า ช่วงนี้งานน้อยลง จึงให้ลูกน้องตระเวนตัดสายเคเบิลในพื้นที่ จ.ภูเก็ต เพื่อนำมาเผาเอาทองแดงไปขาย เมื่อได้เงินมาจะนำแบ่งให้กับลูกทีม ทำมาตั้งแต่ปลายปี 59 อย่างไรก็ตาม หลังการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ 7 คน เจ้าหน้าที่จึงยึดรถกระบะ 3 คัน พร้อมของกลางเป็นสายเคเบิลน้ำหนักกว่า 500 กิโลกรัม มูลค่าความเสียหาย 1.5 ล้านบาท ส่งตัวดำเนินคดี.

จับผู้รับเหมาเดินสายเคเบิล พร้อมลูกน้อง 6 คน ขโมยตัดสายตามที่เปลี่ยวเอาทองแดงไปขาย ยึดของกลางครึ่งตัน มูลค่าเสียหายกว่า 1.5 ล้านบาท อ้างงานน้อย 15 พ.ค. 2560 17:07 15 พ.ค. 2560 20:24 ไทยรัฐ