วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ราชทัณฑ์รวมใจประดิษฐ์ ‘ดอกไม้จันทน์’ ร่วมพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

อธิบดีกรมราชทัณฑ์เป็นประธานจัดโครงการ “ประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์” สำหรับงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ โดยมีนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ พิธีกรรายการชูวิทย์ตีแสกหน้า ช่องไทยรัฐทีวี เข้าร่วมกิจกรรม

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 พ.ค. ที่กรมราชทัณฑ์ นายกอบเกียรติ กสิวิวัฒน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เป็นประธานในพิธีจัด “โครงการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ เพื่อใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช” โดยมีข้าราชการและเจ้าหน้าที่ในสังกัดกรมราชทัณฑ์ร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ในครั้งนี้

นายกอบเกียรติ กล่าวว่า โครงการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ เพื่อใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีวัตถุประสงค์เพื่อถวายความอาลัย น้อมระลึกและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ

สำหรับการจัดกิจกรรมในวันนี้ได้รับความร่วมมือจากเรือนจำพิเศษธนบุรีและทัณฑสถานหญิงธนบุรี ในการนำผู้ต้องขังมาฝึกสอนให้แก่ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ ซึ่งผู้ต้องขังเหล่านี้ได้รับการอบรมจากโรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร (หลวงพ่อทวีศักดิ์) สังกัดสำนักพัฒนาสังคม กรุงเทพมหานคร มาอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์

“นอกจากนี้ กรมราชทัณฑ์ได้มีนโยบายให้เรือนจำ/ทัณฑสถานทั่วประเทศ จัดโครงการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ โดยให้ประสานงานกับสำนักพัฒนาฝีมือแรงงานประจำจังหวัดของแต่ละจังหวัด เพื่อให้ผู้ต้องขังซึ่งเป็นกลุ่มผู้ที่เคยทำผิดพลาดได้มีโอกาสในการแสดงถึงความอาลัยและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนนำไปประดับซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชต่อไป" นายกอบเกียรติ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ พิธีกรรายการชูวิทย์ตีแสกหน้า ทางช่องไทยรัฐทีวี ได้เดินทางเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในพระราชพิธีที่สำคัญอีกด้วย.

อธิบดีกรมราชทัณฑ์เป็นประธานจัดโครงการ “ประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์” สำหรับงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ โดยมีนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ พิธีกรรายการชูวิทย์ตีแสกหน้า ช่องไทยรัฐทีวี เข้าร่วมกิจกรรม 15 พ.ค. 2560 16:27 15 พ.ค. 2560 17:13 ไทยรัฐ