วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวพม่าตายทั้งกลม! รถบรรทุกเล็กอ้าง จยย.ตัดหน้าชนแรง กระแทกพ่วง-กระบะ

(ภาพจากกู้ภัยสว่างกำแพงเพชร)

รถบรรทุกเล็กชนจักรยานยนต์อย่างจัง บนถนนพหลโยธิน ขาขึ้น ช่วง จ.กำแพงเพชร ก่อนกระเด้งไปชนพ่วง 18 ล้อและกระบะรอกลับรถ ทำสาวเมียนมาคนซ้อนท้อง 3 เดือนตายทั้งกลม อ้างโดน จยย.ตัดหน้า เจ็บรวม 5 ราย

เมื่อเวลา 10.10 น. วันที่ 15 พ.ค. 60 ร.ต.อ.ชัชนนท์ สนิทมาก ร้อยเวร สภ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถชนกัน 4 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต จึงประสานกู้ภัยสว่างกำแพงเพชรรุดไปที่เกิดเหตุบนถนนพหลโยธิน ขาขึ้น หมู่ที่ 1 ต.คลองขลุง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ทะเบียน 81-1365 กำแพงเพชร รถบรรทุกเล็กสี่ล้อ ทะเบียน กลย 7412 กรุงเทพมหานคร รถกระบะโตโยต้า ทะเบียน บต 8427 จันทบุรี และรถจักรยานยนต์ไม่มีทะเบียน ล้มคว่ำอยู่ ทั้ง 4 คันได้รับความเสียหาย ส่วนผู้เสียชีวิตคือ นางมะ สัญชาติเมียนมา ตั้งครรภ์ประมาณ 3 เดือน นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ นายเล็ก สามีสัญชาติเดียวกัน มาจาก ต.โค้งวิไล เพื่อจะมาทำงานที่โรงสีใกล้จุดเกิดเหตุ ได้รับบาดเจ็บ

นายเอกชัย แก้วผา อายุ 30 ปี ชาวขอนแก่น ผู้โดยสารรถบรรทุกเล็ก กล่าวว่า เดินทางมาจาก จ.นนทบุรี ด้วยกันทั้งหมด 3 คน เพื่อไปส่งอุปกรณ์เคเบิลที่ จ.เชียงใหม่ โดยมี นายบิ๊ค เป็นคนขับ ระหว่างทางมีรถจักรยานยนต์ตัดหน้ากระชั้นชิด เป็นเหตุให้รถชนเข้าอย่างแรง และเสียหลักไปชนรถกระบะและรถบรรทุก 18 ล้อ ส่วนตนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่เพื่อนที่มาด้วยได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.กำแพงเพชร ให้แพทย์ทำการรักษา รวมถึงผู้บาดเจ็บคนอื่นอีก 1 คน

ด้าน นายสนิท แสนรักษาราช อายุ 48 ปี ชาวกำแพงเพชร คนงานสำนักงานการไฟฟ้าอำเภอคลองขลุง เปิดเผยว่า ระหว่างปฏิบัติงานติดตั้งสายไฟ ได้ยินเสียงรถชนกันจึงหันไปดู พบว่ามีรถบรรทุกเล็กชนรถจักรยานยนต์ ซึ่งมีผู้ชายเป็นคนขับและมีผู้หญิงนั่งซ้อนท้ายมาด้วย ลากติดใต้ท้องรถ จากนั้นพุ่งไปชนรถกระบะที่จอดรอกลับรถ ต่อด้วยรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ที่อยู่ด้านหน้าเป็นทอดๆ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่สอบถามพยานเบื้องต้นทราบว่า รถพ่วงและรถกระบะกำลังรอกลับรถ ส่วนรถจักรยานยนต์และรถบรรทุกเล็กขับขี่มาในทิศทางเดียวกัน ก่อนได้เฉี่ยวชนกันและกระเด็นมาเฉี่ยวชนรถที่รอกลับรถ จากนี้จะได้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องและสอบปากคำถึงสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

รถบรรทุกเล็กชนจักรยานยนต์อย่างจัง บนถนนพหลโยธิน ขาขึ้น ช่วง จ.กำแพงเพชร ก่อนกระเด้งไปชนพ่วง 18 ล้อและกระบะรอกลับรถ ทำสาวเมียนมาคนซ้อนท้อง 3 เดือนตายทั้งกลม อ้างโดน จยย.ตัดหน้า เจ็บรวม 5 ราย 15 พ.ค. 2560 16:20 ไทยรัฐ