วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่โวยวาย! 'ยานโควิช' เผย 'ราเยวัช' เป็นคนเงียบๆ แต่คิดตลอดเวลา

โซรัน ยานโควิช ผู้ช่วยหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เผย มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย เป็นโค้ชที่เงียบ ไม่ค่อยพูด แต่คิดอยู่ตลอดเวลา...

วันที่ 15 พ.ค. โซรัน ยานโควิช ผู้ช่วยหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ระบุ มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เป็นโค้ชที่เงียบ ไม่ค่อยพูด และจะไม่ตะโกนหรือโวยวายข้างสนามตลอดเวลา แต่จะคิดอยู่ตลอดเวลา

"ผมกับราเยวัชไม่เคยร่วมงานกันมาก่อน แต่เรารู้จักกันมานานพอสมควร ในสมัยที่ผมยังค้าแข้งอยู่ โค้ชก็คอยติดตามดูผมเล่น แต่เราไม่เคยมีโอกาสได้ร่วมงานกัน ซึ่งครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่เราได้ทำงานร่วมกัน ผมตื่นเต้นนะ เขาเป็นโค้ชที่เก่ง ผมเรียนรู้จากเขามาเยอะมากเช่นกัน สไตล์ของ มิโลวาน เขาจะเป็นโค้ชที่เงียบ ไม่ค่อยพูด และจะไม่ตะโกนหรือโวยวายข้างสนามตลอดเวลา เขาจะเป็นคนเงียบๆ แต่คิดตลอดเวลา เขาชอบดูว่าทีมเขาเล่นอย่างไร และคิดว่าทีมต้องเล่นแบบไหนอย่างไร ซึ่งบุคลิกในสนามและนอกสนามของเขาแทบไม่ต่างกันเลย และ มิโลวาน มักจะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้เล่นและทีมงานสตาฟฟ์อยู่เสมอ และจากการที่ผมได้เรียนรู้นิสัยของคนเอเชีย ผมคิดว่าทุกคนน่าจะชอบเขา" ยานโควิช กล่าว

สำหรับ ยานโควิช เป็นอดีตนักเตะทีมชาติบัลแกเรียที่เคยเล่นเคียงข้าง ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร มาแล้วรวมถึงเคยค้าแข้งในเอเชียกับ ต้าเหลียน ซือเต๋อ (จีน) มาหลายปี อีกด้วย

โซรัน ยานโควิช ผู้ช่วยหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เผย มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย เป็นโค้ชที่เงียบ ไม่ค่อยพูด แต่คิดอยู่ตลอดเวลา... 15 พ.ค. 2560 16:19 ไทยรัฐ