วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อายุเป็นเพียงตัวเลข เฟิร์สเลดี้ฝรั่งเศส หุ่นเซียะสาวๆอาย

เป็นอีกหนึ่งสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งที่ถูกจับตามองมากที่สุดในโลก สำหรับ “บริจิตต์ โทรนเญอซ์” เรียกว่าเปิดตัวมาก็ฮือฮาเลย เพราะอายุรุ่นยายแล้ว แก่กว่าประธานาธิบดีหนุ่มฟ้อหล่อเฟี้ยว “เอ็มมานูเอล มาครง” ถึง 25 ปี แต่ยังมีวาสนาได้เป็นถึงเฟิร์สเลดี้คนใหม่ของฝรั่งเศส

สาวใหญ่วัย 64 ปี มีอะไรดีถึงมัดใจนักการเมืองหนุ่มไฟแรง วัย 39 ปี ซะอยู่หมัด?! “บริจิตต์” เป็นอดีตครูมัธยมของประธานาธิบดี “มาครง” ทั้งคู่พบรักกันตอนฝ่ายชายอายุแค่ 15 ปี โดยฝ่ายหญิงเป็นครูสอนวรรณกรรมและผู้ดูแลชมรมการละคร แม้พ่อแม่ฝ่ายชายพยายามกีดกันเต็มที่ โดยย้ายลูกชายไปเรียนที่อื่น แต่หนุ่มน้อยมาครงกลับมั่นคงในรักแรก พร้อมประกาศว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น จะต้องแต่งงานกับครูสาวให้ได้!! ฝ่ายครูคนสวยมีสามีและลูกสามคน เมื่อมาปิ๊งรักลูกศิษย์ตัวเอง เลยทิ้งทุกอย่างขอหย่ากับสามี เพื่อมาแต่งงานกับหนุ่มน้อย “มาครง” ในปี 2007 และนับแต่นั้นมา เธอก็อยู่เคียงข้างคอยเป็นแรงบันดาลใจให้ “มาครง” ไล่ตามความฝัน โดยฝ่ายชายยกย่องฝ่ายหญิงว่า ถ้าไม่มีเธอ ก็คงไม่มีเขาอย่างทุกวันนี้ เพราะเธอเป็นทั้งที่ปรึกษา ผู้ดูแลภาพลักษณ์ และผู้ร่างคำปราศรัย

ถึงจะเลยวัยเกษียณมาแล้ว แต่สื่อแดนน้ำหอมก็ชื่นชม “บริจิตต์” เป็นตัวแทนของสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งยุคใหม่ ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะเรื่องสไตล์แต่งตัว บริจิตต์เป็นแฟชั่นนิสต้าตัวแม่คนหนึ่ง เธอมักเป็นแขกรับเชิญฟรอนต์โรว์ของแบรนด์เนมใหญ่ๆทั่วฝรั่งเศส โดยแบรนด์โปรดของบริจิตต์ยกให้ “หลุยส์ วิตตอง” ซึ่งเธอเลือกสวมใส่ขึ้นเวทีประกาศชัยชนะเคียงข้างสามี สไตล์โปรดของบริจิตต์เหมือนกับนางแบบโลกมากกว่าจะเป็นครูแก่ๆ เธอชอบใส่กางเกงยีนส์สกินนี่รัดรูป แมตช์กับเสื้อสูททรงเนี้ยบ และรองเท้าส้นสูง หรือไม่ก็ผ้าใบ ถ้าเป็นชุดเดรสก็ต้องเป็นเดรสสั้นเข้ารูป อวดหุ่นเฟิร์มสุดเป๊ะ ที่แม้แต่สาวๆยังต้องอิจฉากัน เห็นแล้วบอกได้คำเดียวว่า อายุเป็นเพียงตัวเลขจริงๆ.

เป็นอีกหนึ่งสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งที่ถูกจับตามองมากที่สุดในโลก สำหรับ “บริจิตต์ โทรนเญอซ์” เรียกว่าเปิดตัวมาก็ฮือฮาเลย เพราะอายุรุ่นยายแล้ว แก่กว่าประธานาธิบดีหนุ่มฟ้อหล่อเฟี้ยว 15 พ.ค. 2560 16:08 ไทยรัฐ