วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น็อต กราบรถ ปฏิเสธ 4 ข้อหา ทำร้ายสาหัส-ข่มขืนใจฯ ศาลนัดไกล่เกลี่ย 24 พ.ค.

น็อต กราบรถ และเพื่อน โดนอ่วม 4 ข้อหาหนัก ทำร้ายร่างกายสาหัส ข่มขืนใจให้กราบรถ กักขัง และร่วมกันรังแกข่มเหงให้เกิดความอับอาย รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เผย เจ้าตัวปฏิเสธทุกข้อหา ศาลนัดไกล่เกลี่ย 24 พ.ค. ก่อนตรวจหลักฐาน 29 พ.ค.60 

เมือวันที่ 15 พ.ค.60 นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยความคืบหน้าคดี น็อต กราบรถ หรือ นายอัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล นักแสดงและพิธีกรวัยรุ่น ใช้กำลังทำร้าย นายกิตติศักดิ์ หรือ บอย สิงห์โต พนักงานคัดกรองเอกสาร สำนักงานสรรพากรพื้นที่ตลิ่งชัน คู่กรณีที่ขี่รถจักรยานยนต์ชนท้ายรถเก๋งมินิ คูเปอร์ แล้วถูกนักแสดงหนุ่มทำร้ายจนดั้งจมูกหัก และบังคับให้กราบรถ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 พ.ย.59

โดย นายประยุทธ กล่าวว่า คดีนี้ทางพนักงานอัยการอาญากรุงเทพใต้ 2 ได้ฟ้องจำเลย 2 คน คือ คุณน็อต เป็นจำเลยที่ 1 และ นายวิทวัส ศรีบัณฑิตมงคล อาชีพข้าราชการครู เป็นจำเลยที่ 2 ทั้งหมด 4 ข้อหา เมื่อวันที่ 25 เม.ย.60 ประกอบด้วย 1.ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับอันตรายสาหัส 2.ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใดไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใดโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตหรือร่างกาย 3.ร่วมกันหน่วงเหนียวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำการใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นได้รับอันตรายสาหัส 4.ร่วมกันกระทำการใดๆ ซึ่งเป็นการรังแกหรือเป็นการข่มเหงผู้อื่น ทำให้ผู้อื่นได้รับความอับอายหรือเดือดร้อนรำคาญต่อธารกำนัล ซึ่งรวม 4 ข้อหา

คดีที่ฟ้องไปทั้งหมด ผู้ต้องหาทั้งสองคนปฏิเสธ ศาลนัดให้คู่ความเจรจาไกล่เกลี่ยสมานฉันท์ในวันที่ 24 พ.ค.60 เวลา 09.00 น. หากไกล่เกลี่ยไม่เป็นผล จะมีการนัดตรวจพยานหลักฐานโจทก์และจำเลย ในวันที่ 29 พ.ค.60

“การนัดไกล่เกลี่ยครั้งนี้ หากทั้งสองฝ่ายพอใจ ผู้เสียหายไม่ติดใจ ก็จะเป็นทุนให้กับจำเลย ซึ่งศาลจะเอาผลการไกล่เกลี่ยครั้งนี้ไปประกอบการพิจารณาลงโทษ ทั้งนี้ คดีดังกล่าว เป็นคดีอาญา ยอมความไม่ได้ เมื่อมีการฟ้องแล้วศาลก็จะมีคำพิพากษา”

รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวว่า ข้อเท็จจริง คือ จำเลยทั้งสอง บังคับให้ผู้เสียหายกราบรถยนต์ของจำเลยที่หนึ่งนั้นเป็นประเด็นสำคัญที่ทางสังคมให้ความสนใจ และเป็นที่มาของการตั้งข้อหาข่มขืนใจฯ รวมทั้งหน่วงเหนี่ยวกักขังฯ

น็อต กราบรถ และเพื่อน โดนอ่วม 4 ข้อหาหนัก ทำร้ายร่างกายสาหัส ข่มขืนใจให้กราบรถ กักขัง และร่วมกันรังแกข่มเหงให้เกิดความอับอาย รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เผย เจ้าตัวปฏิเสธทุกข้อหา ศาลนัดไกล่เกลี่ย 24 พ.ค. ก่อนตรวจหลักฐาน 29 พ.ค.60 15 พ.ค. 2560 16:01 15 พ.ค. 2560 17:40 ไทยรัฐ