วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตนักร้องลูกทุ่ง แจ้งความ ปอท.ถูกแฮกข้อมูล เสียหาย 1.2 แสนบาท

อดีตนักร้องลูกทุ่ง โร่แจ้งความ ตำรวจ ปอท. หลัง บ.ถูกแฮกข้อมูลเพื่อลักลอบเติมเงินโทรศัพท์มือถือ เสียหาย 1.2 แสนบาท

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 พ.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายวราวุฒิ ประกอบการ หรือ โอ อดีตนักร้องลูกทุ่ง พร้อมทนายความ นำเอกสารหลักฐานต่างๆ มา เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.ปิยัคพัฒน์ สุขสาร รอง สว.(สอบสวน) กก1 บก.ปอท. กรณี บริษัทของตนโดนผู้ไม่หวังดีแฮกระบบเติมเงิน ทำให้บริษัทได้รับความเสียหาย

นายวราวุฒิ เปิดเผยว่า ตนเองได้เปิด บริษัทโอซ่า (ไทยแลนด์) ซึ่งเป็นบริษัทเติมเงินผ่านแอปพลิเคชันมาแล้วกว่า 2 ปี กระทั่งวันที่ 10 พ.ค. เวลาประมาณ 03.00 น. พบว่า มีบุคคลแฮกระบบเข้ามาเพื่อลักลอบเติมเงิน โดยผ่านแอปพลิเคชัน 3clickr และเมื่อตรวจสอบพบว่า บุคคลดังกล่าว ได้เข้าแฮกเงินไปมากกว่า 10 ครั้ง ตั้งแต่วันที่ 10-14 พ.ค. ทั้งนี้ คนร้ายได้ใช้ซิมโทรศัพท์ 2 เบอร์ แกล้งทำตัวเป็นลูกค้าเพื่อเข้าไปเติมเงินเข้าเบอร์ตนเอง แต่ไม่มีจ่ายเงินเข้าบริษัทแต่อย่างใด ทำให้บริษัทของตนเสียหาย รวมมูลค่ากว่า 120,000 บาท แต่ขณะนี้ทางบริษัทได้ป้องกันระบบจากการแฮกเกอร์เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับทราบชื่อตัวผู้กระทำความผิด โดยเช็กจากหมายเลขโทรศัพท์ที่ลงทะเบียนซิมโทรศัพท์ ผ่านบัตรประจำตัวประชาชน หลังเกิดเหตุตนได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมือง ภ.จว.อุดรธานี พร้อมได้รับคำแนะนำให้มาที่ บก.ปอท.

นายวราวุฒิ กล่าวต่อว่า หลังแจ้งความ บก.ปอท. ตนจะขอหนังสืออนุญาตเพื่อนำไปให้ บริษัท เอไอเอส ตรวจค้นข้อมูลการใช้งานว่าเจ้าของซิมมือถือว่าเป็นใคร เบื้องต้นคาดว่าซิม 2 เบอร์ดังกล่าวมีผู้ใช้เป็นคนเดียวกัน รวมทั้งไม่ทราบว่าเจ้าของเบอร์ดังกล่าวอาจถูกบุคคลอื่นขโมยชื่อมาหรือไม่ เพื่อติดตามผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป...

อดีตนักร้องลูกทุ่ง โร่แจ้งความ ตำรวจ ปอท. หลัง บ.ถูกแฮ็กข้อมูลเพื่อลักลอบเติมเงินโทรศัพท์มือถือ เสียหาย 1.2 แสนบาท 15 พ.ค. 2560 15:52 ไทยรัฐ