วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังอยู่นะโยม! พระอาจารย์ไพโรจน์ วัดห้วยมงคล โต้ข่าวลือ สึกหอบเงินหนี

"พระอาจารย์ไพโรจน์" เจ้าอาวาสวัดห้วยมงคล อ.หัวหิน เกจิดัง ยืนยันไม่คิดลาสิกขา ตามข่าวลือว่าหอบเงินหนีออกจากวัดไปแล้ว บอกลือกันจริงลือกันจัง คนที่สึกคือเจ้าอาวาสวัดเขาอิติสุขโต ยังอยู่ที่วัดเร่งสร้างหลวงพ่อโสธรองค์ใหญ่ให้เสร็จ...  

วันที่ 15 พ.ค. พระครูปภัสสรวรพินิจ หรือพระอาจารย์ไพโรจน์ เกจิชื่อดัง เจ้าอาวาสวัดห้วยมงคล เจ้าคณะตำบลทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นสถานที่ประดิษฐานหลวงพ่อทวด สก. องค์ใหญ่ หน้าตัก 9.9 เมตร กล่าวถึงกรณีมีข่าวลือไปทั่ว อ.หัวหิน  ว่า ได้ลาสิกขา หอบเงินหนีออกจากวัด ว่า เป็นเพียงข่าวลือกันไปเท่านั้น ซึ่งมีมาหลายครั้งแล้ว ก่อนหน้านี้ช่วงที่จตุคามรามเทพกำลังเป็นที่นิยม ก็เคยมีคนไปลือกันว่าลาสึก แต่ไม่เคยคิดจะสึกตามที่มีคนเอาไปร่ำลือต่อๆ กัน คนที่ไม่รู้เลยนึกว่าเป็นความจริง เอาไปพูดกันว่าพระวัดดังหัวหินลาสึก

พระอาจารย์ไพโรจน์ กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ เจ้าอาวาสวัดเขาอิติสุขโตใน อ.หัวหิน ได้ลาสึก ตามที่เคยเป็นข่าวไปแล้ว แต่ไม่ใช่วัดห้วยมงคล คนที่ไม่รู้อาจจะเข้าใจผิดเอาไปพูดกันไม่จบสิ้น ขอยืนยันว่าทุกวันนี้ยังปฏิบัติกิจสงฆ์ตามปกติและไม่ได้อาพาธ ยังจำวัดอยู่ที่ศาลาริมน้ำหลังวัด และอยู่ระหว่างเร่งสร้างหลวงพ่อพุทธโสธร เนื้อโลหะ ขนาดหน้าตักกว้าง 14.99 เมตร ซึ่งหล่อและปิดทองเสร็จแล้ว กำลังทำฐานและที่ประดิษฐานพระใหญ่ โดยรอบหลวงพ่อโสธรอีก 5 องค์ โดยจะให้เสร็จภายในสิ้นปีนี้ รวมทั้งพระสมเด็จองค์ปฐม พร้อมวิหาร ก็อยู่ระหว่างก่อสร้าง

พระเกจิชื่อดัง กล่าวอีกว่า ส่วนที่มีการแต่งตั้งพระ 2 รูปก่อนหน้านี้ ดูแลวัดก็ไม่ใช่วัดห้วยมงคล แต่เป็นการแต่งตั้งพระสงฆ์ดูแลสำนักสงฆ์ 2 แห่งใน อ.หัวหิน ในฐานะที่เป็นเจ้าคณะตำบล คือ สำนักสงฆ์เขาพรานธูป ซึ่งมีหลวงปู่นนท์ จันทวิโร เป็นเจ้าอาวาส  แต่ปัจจุบันเป็นสำนักสงฆ์ที่ยังไม่มีสถานะทางราชการอย่างถูกต้อง ส่วนอีกแห่งเป็นสำนักสงฆ์เขาเสวยราช มีประชาชนถวายที่ดินเพื่อสร้างวัด แต่ก็ยังเป็นสำนักสงฆ์เท่านั้น จึงขออย่าได้เอาไปพูดกันโดยไม่รู้ จะทำให้คนเข้าใจผิด.

"พระอาจารย์ไพโรจน์" เจ้าอาวาสวัดห้วยมงคล อ.หัวหิน เกจิดัง ยืนยันไม่คิดลาสิกขา ตามข่าวลือว่าหอบเงินหนีออกจากวัดไปแล้ว บอกลือกันจริงลือกันจัง คนที่สึกคือเจ้าอาวาสวัดเขาอิติสุขโต ยังอยู่ที่วัดเร่งสร้างหลวงพ่อโสธรองค์ใหญ่ให้เสร็จ 15 พ.ค. 2560 15:33 ไทยรัฐ