วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กัสจัง แม่พระสุดๆ โดนตำรวจตบไม่แจ้งความ บอกต้องรู้จักให้อภัย

หลังจาก สาวกัสจัง จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล โพสต์ภาพตัวเองถูกทำร้ายร่างกาย พร้อมเปิดใจยาวเหยียดว่าถูกผู้ชายแปลกหน้าทำร้าย ไม่ใช่แฟนหนุ่มของตน หรือมีปัญหาตบกับเน็ตไอดอลดังแต่อย่างใด ล่าสุด กัสจัง เปิดใจอีกครั้งที่งานบวงสรวงละครเรื่อง คู่ล่า 2 โลก ที่เวิร์คพอยท์

“เรื่องราวมันเกิดไวมากค่ะ วันนั้นไปกับผู้จัดการ ไปคุยเรื่องงานที่ร้านอาหารของรุ่นพี่ที่รู้จักกัน แล้วมีผู้ชายที่เขาน่าจะรู้จักกับรุ่นพี่ที่เป็นเจ้าของร้านก็มาทักทายกัน

แล้วสักพักนึงเหตุการณ์มันเกิดขึ้นไวมาก มีผู้หญิงมาด้วย 3-4 คน ตอนที่เราเดินไปหยิบน้ำเปล่า เขาพยายามจะมาลวนลามเรา เราเลยสะบัดออก พอสะบัดออกเขาก็เลยโมโหประมาณว่ามีสิทธิ์อะไรมาสะบัดเขาออก เขาก็เลยจับจิกหัวตบลงโซฟา แล้วก็จะต่อยเรา ผู้หญิง 3-4 คนก็มาห้าม พอผู้จัดการเห็นและพี่เจ้าของร้านเห็นก็เลยไปห้าม”

เขาเมาหรือเปล่า? “เขาเมาค่ะ แต่ว่าตอนหลังเคลียร์กันแล้ว และเขาก็ขอโทษ ไม่รู้จักกันมาก่อน เจอกันครั้งแรก” จะแจ้งความเอาเรื่องมั้ย? “ไม่ค่ะ คืนนั้นเขาขอโทษและเคลียร์กันยาวมากๆ แล้ว เราไม่อยากมีเรื่องแล้วก็แยกย้ายกัน”

แต่เหตุการณ์มันรุนแรง? “ก็รุนแรง แต่โชคดีไม่เจ็บมาก ถามว่าตกใจมั้ย ตกใจไม่ทันค่ะ เพราะว่าทุกอย่างมันไวมาก เราก็เลยงงๆ มากกว่า ตอนโดนโกรธมั้ย ก็โกรธนะ

แต่ตอนที่เคลียร์เขาบอกว่าจะทำร้ายอีกคนนึง เลยนึกว่าเราเป็นเด็กที่เขาเอามา เขาเข้าใจผิดคิดว่าเราเป็นเด็กที่เขาพามาประมาณนี้ค่ะ เขาก็บอกว่าปกติเขาก็ทำร้ายผู้หญิงอยู่แล้ว เราก็บอกต่อให้ผู้หญิงทำอาชีพอะไรก็ไม่ควรทำร้ายผู้หญิงแบบนี้”

ยิ่งเขาพูดแบบนี้ทำไมไม่ดำเนินคดี? “ดำเนินคดีมันยากและเป็นเรื่องใหญ่ พี่เจ้าของร้านเขาก็ลำบากใจ เป็นคนกลาง เขาก็เคลียร์ให้แล้ว เขาเป็นตำรวจใหญ่ที่พี่เจ้าของร้านต้องเกรงใจค่ะ”

ทำไมไม่ฟ้อง เพราะจะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีนะ ตำรวจทำร้ายประชาชน? “จะทำได้เหรอ (หัวเราะ) เราไม่อยากมีเรื่องค่ะ เขาให้หนูต่อยกลับ และขอโทษ

คือหนูเพิ่งเปลี่ยนมาเป็นคริสเตียน เขาถือมากเรื่องของการให้อภัย และตอนนี้พระเจ้าอวยพรชีวิตหนูมาก หนูขอเรื่องงานพระเจ้าก็อวยพร สิ่งเดียวที่หนูทำให้ท่านได้ก็คือต้องรู้จักให้อภัย อย่าให้มารซาตานมาทำให้อารมณ์ของเราอยู่เหนือทั้งหมด มันเป็นการทดสอบให้เรารู้จักให้อภัย

ถ้าเราเป็นดารา แจ้งความ เขาก็จะโดนสังคมด่า พี่เจ้าของร้านก็ซวย มันไม่ใช่การให้อภัยของจริง และเขาขอโทษหนูแล้ว”

มีข่าวว่าตบกับเจสซี่ วาร์ด? “ไม่รู้จักกันเลยค่ะ ไม่เคยเจอน้องเลย ไม่รู้ว่าน้องอยู่แถวนั้น ไม่มีค่ะ คือคนแคปมาว่าน้องลงว่าไปตบกับใคร แล้วเราก็ลงรูปว่าเราโดนตบ เวลามันใกล้เคียงกัน คนก็เลยเอามาโยงค่ะ”

บางคนมองว่าเป็นแฟนหนุ่มที่ทำร้ายเรา? “อ๋อ ไม่มีทางค่ะ เพราะว่าหนูไม่คบคนอันธพาลค่ะ คนรอบข้างหนูเป็นคนที่ถูกอบรมมาเป็นอย่างดี แต่ถือว่าครั้งนี้ก็ซวยไป”

กลัวคนจะไปตามล่าหาคู่กรณีมั้ย? “ไม่กลัวค่ะ แต่คุณแม่กลัวว่ามันจะเป็นเรื่องใหญ่ เพราะว่าเราเป็นผู้หญิง 2 คน กลัวจะมีอันตราย เพราะว่าเราก็ไม่ใช่บ้านคนใหญ่คนโต” ร้านนี้จะไปอีกมั้ย? “ไม่เอาแล้วค่ะ” หลีกเลี่ยงคนแปลกหน้ามั้ย? “ด้วยอาชีพของเรามันหลีกเลี่ยงไม่ได้ ต้องคุยค่ะ”.

กัสจัง ปัดตบกับ เจสซี่ วาร์ด แจงคู่กรณีเป็นตำรวจใหญ่ แต่เข้าใจผิดคิดว่าตัวเองเป็นผู้หญิงของตัวเอง บอกตนรู้จักให้อภัย 15 พ.ค. 2560 15:25 ไทยรัฐ