วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทัวร์เอเชียบุกระยอง ขอลองลิ้มชิมรส 'ทุเรียน' สุดยอดราชาผลไม้ไทย

ชาวจีน ไต้หวัน มาเลเซีย ลาว ฮ่องกง มาเก๊า สิงคโปร์ บุกเมืองระยอง ขอลองลิ้มชิมรสสุดยอดราชาผลไม้ไทยอย่าง 'ทุเรียน' แบบไม่อั้น 'สวนสุภัทราแลนด์' ทุ่มเตรียมผลไม้ทุกชนิดวันละ 5 ตันไว้รองรับ

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สวนสุภัทราแลนด์ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศมาเที่ยวสวนเชิงเกษตรขนาดใหญ่อันดับหนึ่งของจังหวัดระยอง เนื้อที่ 800 ไร่ มีทั้งสวนทุเรียน สวนสละ ลองกอง มังคุด มะม่วง เงาะ สวนผึ้ง และยังมีผลไม้อีกมากมายหลายชนิด รวมทั้งอาหาร ส้มตำ ผักปลอดสารพิษได้เต็มที่ไม่มีจำกัดเวลา

นายโชติชัย บัวดิษฐ์ ผู้จัดการ สวนสุภัทราแลนด์ กล่าวว่า ปีนี้สวนเราได้รับรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย เราเตรียมผลไม้ไว้ทุกชนิดกว่าวันละ 5 ตัน ตั้งแต่วันที่ 16-25 พ.ค.60 ซึ่งทางสวนเราได้ต้อนรับนักเที่ยวจากประเทศจีนกว่าหมื่น ซึ่งทุเรียน ถือเป็นผลไม้ยอดนิยมมากที่สุด โดยลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นคนไทย ต่างชาติ จีน ไต้หวัน มาเลเซีย ลาว ฮ่องกง มาเก๊า สิงคโปร์ เฉพาะวันนี้มีเข้ามาเที่ยว 2,000 คน สำหรับราคาเข้าชมนั้นเราคิดคนไทย 380 บาท ต่างชาติ 400 บาท โดยใช้ทุเรียนหมอนทอง และพวงมณีเป็นหลัก

นางพรทิพย์ ศรีวิไล และนางแก้ว วงษ์คำแสน คณะท่องเที่ยวจากเวียงจันทน์ สปป.ลาว บอกว่าอาหารอร่อย ทุเรียนอร่อย คนไทยยิ้มเก่ง มาเที่ยวสวนสุภัทราแลนด์ทั้งคณะชื่นชมติดใจจะมากันอีก

ชาวจีน ไต้หวัน มาเลเซีย ลาว ฮ่องกง มาเก๊า สิงคโปร์ บุกเมืองระยอง ขอลองลิ้มชิมรสสุดยอดราชาผลไม้ไทยอย่าง 'ทุเรียน' แบบไม่อั้น 'สวนสุภัทราแลนด์' ทุ่มเตรียมผลไม้ทุกชนิดวันละ 5 ตันไว้รองรับ 15 พ.ค. 2560 15:16 ไทยรัฐ