วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ยันหนุ่มตกตึก MRT ดับ เป็นช่างภาพ ไม่ใช่เซลส์แมน ไม่เครียด ไม่มีแฟน

แม่ขอชี้แจง คดีหนุ่มวัย 26 ปี ตกตึกอาคารจอดรถของ MRT แยกรัชดา-ลาดพร้าว ยืนยันลูกชายเป็นช่างภาพ ไม่ใช่เซลส์แมน ไม่ได้เครียดเรื่องงาน แฟนก็ไม่มี ไม่เคยโพสต์ระบายความอัดอั้นใดๆ ครอบครัวเองก็ยังงงๆ อยู่...  

จากเหตุการณ์ชายหนุ่มพลัดตกจากลานจอดรถของรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) สูง 9 ชั้นบริเวณแยกรัชดาลาดพร้าว แขวงจอมพล เขตจตุจักร ลงมาเสียชีวิตในสภาพศพมีบาดแผลบริเวณศีรษะ แขนขาหัก ทราบชื่อต่อมาคือ นายธีระ เถาลิโป้ อายุ 26 ปี ระบุอาชีพเป็นเซลส์ขายรถยนต์ สันนิษฐานเป็นการฆ่าตัวตาย โดยผู้ตายได้โพสต์ข้อความระบายความอัดอั้น ความเครียดเรื่องงาน และจากการสอบสวนเพื่อนสนิท ทราบว่าผู้ตายมีปัญหาเรื่องงาน เหตุเกิดเวลา 21.00 น. วันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา (อ่านข่าว เซลส์หนุ่ม พลัดตกลานจอดรถเอ็มอาร์ทีดับ คาดฆ่าตัวตาย)

ต่อมา วันที่ 15 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการไปร่วมฟังสวดอภิธรรมศพ นายธีระ เถาลิโป้ ซึ่งเป็นอดีตช่างภาพนิตยสาร ที่วัดลาดปลาเค้า กทม. ทราบจากญาติและแม่ของผู้ตายว่า ลูกชายไม่ได้เป็นเซลส์ขายรถ แต่ทำงานเป็นช่างภาพถ่ายรูปรถอยู่ที่ศูนย์รถยนต์ยี่ห้อหนึ่ง ย่านลาดพร้าว เพราะฉะนั้นจึงไม่ได้เครียดเรื่องค่าคอมมิชชั่น และตัดสินใจฆ่าตัวตายด้วยสาเหตุดังกล่าว ตามที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้

แม่ของผู้ตาย ยังเปิดเผยต่อว่า ทางครอบครัวก็ไม่ได้มีปัญหาเรื่องเงิน อีกทั้งผู้ตายก็ไม่มีแฟน และไม่มีการระบายความอัดอั้นตันใจผ่านสื่อใดๆ แต่ทางครอบครัวเองก็ยังไม่ทราบสาเหตุของการตัดสินใจของลูกชายเช่นกัน เพราะไม่มีการเขียนจดหมายทิ้งเอาไว้ ถึงการตัดสินใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนที่พบเงินในตัวเพียง 6 บาทนั้น เพราะลูกชายไม่ชอบพกเงินสดติดตัวมากๆ เนื่องจากเป็นคนขี้ลืม 

สำหรับนายธีระ เถาลิโป้ หรือไกค์ ก่อนหน้านี้ทำงานเป็นช่างภาพนิตยสารบันเทิงฉบับหนึ่ง ก่อนที่นิตยสารดังกล่าวจะปิดตัวไป จึงได้ไปทำงานเป็นช่างภาพรถยนต์ให้กับโชว์รูมรถหรูยี่ห้อหนึ่ง จนกระทั่งคืนวันที่ 12 พ.ค. ถูกพบเป็นศพอยู่ด้านล่างอาคารที่จอดรถของรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) สูง 9 ชั้น บริเวณแยกรัชดาลาดพร้าว สันนิษฐานว่า เป็นการฆ่าตัวตาย.

แม่ขอชี้แจง คดีหนุ่มวัย 26 ปี ตกตึกอาคารจอดรถของ MRT แยกรัชดา-ลาดพร้าว ยืนยันลูกชายเป็นช่างภาพ ไม่ใช่เซลส์แมน ไม่ได้เครียดเรื่องงาน แฟนก็ไม่มี ไม่เคยโพสต์ระบายความอัดอั้นใดๆ ครอบครัวเองก็ยังงงๆ อยู่... 15 พ.ค. 2560 15:13 ไทยรัฐ