วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดไทม์ไลน์ 'แพท' จากวันแรกสู่มรสุมชีวิตร่วมกับ 'เบนซ์ เรซซิ่ง'

แพท ณปภา โดนเอี่ยวกับ เบนซ์ เรซซิ่ง ผู้เป็นสามี ฐานสมคบกระทำผิดฟอกเงินให้กับเครือข่ายค้ายาเสพติดไซซะนะ ซึ่งข่าวดังกล่าวเป็นข่าวใหญ่ครึกโครมในช่วงต้นปีที่ผ่านมา

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปย้อนเหตุการณ์ตั้งแต่วันแรกที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำหมายค้นเข้าตรวจร้านแอเรีย 51 ของหนุ่มเบนซ์ จนถึงวันที่นักแสดงสาวแพทถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อกล่าวหาร่วมกันสมคบฟอกเงิน 

2 ก.พ. 60 เวลาประมาณ 08.00 น. ตำรวจปราบปรามยาเสพติดนำกำลังพร้อมหมายศาลเข้าตรวจค้นร้านแอเรีย 51 ของเบนซ์ เรซซิ่ง สามีของ แพท ณปภา ซึ่งในวันดังกล่าวแพทยังอยู่ภายในห้องพัก และกำลังจะไปจัดรายการสด แต่ก็ยกเลิกเพื่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ ในฐานะพยานเท่านั้น เพราะยังไม่พบข้อมูลที่เชื่อมโยงกับการกระทำผิด

2 ก.พ. 60 เวลาประมาณ 17.00 น. เพื่อนสนิทของนางเอกสาวแพท ณปภา ได้ออกมาเปิดเผยกับสื่อว่า ตอนนี้แพทค่อนข้างเครียดเนื่องจากใกล้คลอดลูกแล้ว และยังติดต่อเบนซ์ไม่ได้ อีกทั้งยังไม่พร้อมให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อในช่วงนี้ ส่วนทางด้านพี่ชายของนางเอกสาวได้เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ (3 ก.พ.) แพทจะเดินทางเข้าพบตำรวจพร้อมกับเบนซ์ด้วย

3 ก.พ. 60 หลังจากที่เบนซ์ เรซซิ่ง เข้าพบตำรวจเมื่อช่วงเวลา 15.35 น. ทางด้าน แพท ณปภา ก็ได้โพสต์คลิปให้กำลังใจสามีหนุ่มหลังจากที่เก็บตัวเงียบมาตั้งแต่เมื่อวาน (2 ก.พ.60)

8 มี.ค. 60 เวลา 14.00 น. สอบสวนเบนซ์ เรซซิ่ง ฐานสมคบกระทำผิดฐานฟอกเงิน หลังพบหลักฐานความเชื่อมโยงทางธุรกรรมทางการเงินกับ บอย เอเย่นต์ยาเสพติด พบเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 100 ล้านบาท ทางพนักงานสอบสวนได้นำหลักฐานเส้นทางการเงินมาประชุมสรุปเชื่อมโยง และคาดว่าจะเรียก แพท ณปภา มาสอบปากคำเพิ่มเติมด้วย

11 มี.ค. 60 ปส.จ่อแจ้งข้อกล่าวหา แพท ณปภา ร่วมกันฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงิน เช่นเดียวกับ เบนซ์ เรซซิ่ง โดยวันที่ 13 มี.ค. จะเชิญครอบครัวเบนซ์และแพท มาสอบปากคำ เพื่อเชื่อมโยงหาที่มาของเงินจำนวนกว่า 30 ล้าน ที่หมุนเวียนในบัญชีของแพท

12 มี.ค. 60 หลังจากที่ถูกเรียกตัวเข้ามาสอบปากคำหลังจากที่ตำรวจตรวจสอบพบว่า แพท ณปภา มีเงินหมุนเวียนในบัญชี 30 ล้านบาท นักแสดงสาวเก็บตัวเงียบและให้ผู้จัดการส่วนตัวชี้แจงกับสื่อว่า ตอนนี้แพทค่อนข้างเครียดกับข่าวที่ออกมาเรื่องถูกเรียกสอบปากคำเพิ่มเติม

15 มี.ค. 60 แพท ณปภา ได้ติดต่อขอเลื่อนการนัดหมายเป็นวันที่ 17 มีนาคม เวลา 10.00 น. โดยให้เหตุผลว่า เอกสารที่จะนำมาชี้แจงนั้นยังไม่ครบถ้วน เนื่องจากต้องรอเอกสารเป็นทางการจากธนาคาร และอีกหลายหน่วยมาประกอบกัน 

17 มี.ค. 60 เวลาประมาณ 10.33 น. แพท ณปภา ได้เดินทางมาพร้อมทนายความ และ เก่ง ผู้จัดการส่วนตัว เข้าพบตำรวจเพื่อชี้แจงเกี่ยวกับที่มาของทรัพย์สินและรายได้ต่างๆ หลังการตรวจเส้นทางธุรกรรมทางการเงินกว่า 100 ล้านบาท ที่อาจจะเชื่อมโยงเกี่ยวกับคดีฟอกเงินของ เบนซ์ เรซซิ่ง ผู้ต้องหาคดีฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงินกรณีครอบครองรถหรูลัมโบร์กินี ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ นายณัฐพล นาคคำ หรือบอย เครือข่ายยาเสพติดของนายไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ต้องหาคดียาเสพติดชาวลาวรายสำคัญ

17 มี.ค. 60 เวลาประมาณ 14.55 น. หลังจากที่เข้าพบตำรวจเพื่อชี้แจงเกี่ยวกับที่มาของทรัพย์สินและรายได้ต่างๆ หลังการตรวจเส้นทางธุรกรรมทางการเงินกว่า 30 ล้านบาทของแพทกับเจ้าหน้าที่เรียบร้อยแล้ว แพทก็ได้ลงมาชี้แจงกับนักข่าวที่มารอทำข่าว บอกวันนี้ตนมาให้ปากคำในฐานะพยาน ยังไม่ถูกจับกุมตามที่เป็นข่าว และยอมรับว่าข่าวที่ออกมาส่งผลกระทบต่อครอบครัวและงานของตน

20 มี.ค. 60 พล.ต.ต.พรชัย เปิดเผยกับสื่อว่า จะต้องเรียกเอกสารทางการเงินจาก แพท ณปภา เพิ่มเติมอีก เพราะยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเงินที่เคลื่อนไหวในบัญชี โดยพบว่ามีการโอนเงินไปยังกลุ่มบุคคลอื่นอีกหลายคนในหลักล้านบาท

31 มี.ค. 60 เวลาประมาณ 18.00 น. แพท ณปภา เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน พร้อมทนายความ ผู้เซ็นสัญญาและผู้ว่าจ้างงาน รวม 6 คน นำเอกสารหลักฐาน รายการเดินบัญชีธนาคาร เข้าพบและให้ปากคำพนักงานสอบสวนเพิ่มเติม

11 พ.ค. 60 แพท ณปภา ทำหนังสือร้องขอความเป็นธรรมไปยังผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด พร้อมขอเลื่อนการเข้ารับทราบข้อกล่าวหา เป็นวันที่ 22 พ.ค. เวลา 10.30 น.

พร้อมขอให้ทบทวนการแจ้งข้อกล่าวหา เพราะที่ผ่านมาได้ให้ความร่วมมือกับพนักงานสอบสวนมาโดยตลอด โดยเฉพาะการแสดงความบริสุทธิ์ใจ โดยที่มาของเงินจำนวน 1 ล้าน 9 แสนบาท ที่ได้รับโอนจาก เบนซ์ เรซซิ่ง นั้น แพท ไม่ทราบแหล่งที่มา และได้ชี้แจงไปโดยไม่มีการปกปิด 

11 พ.ค. 60 ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ออกหมายเรียกนางเอกสาว แพท ณปภา เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ฐานฟอกเงินและสมคบเพื่อการฟอกเงิน หลังมีหลักฐานว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการครอบครองเงินจาก เบนซ์ เรซซิ่ง โดยเรียกครั้งแรกในวันที่ (11 พ.ค.) แต่แพทไม่ได้มาตามหมายเรียก จึงเรียกอีกครั้งในเวลา 09.00 น. วันที่ 15 พ.ค.นี้

11 พ.ค. 60 เวลาประมาณ 15.00 น. แพท ณปภา เปิดใจว่า ไม่รู้ว่ามีหมายเรียก ยืนยันไม่ได้เบี้ยวหมายเรียกครั้งแรก (11 พ.ค.) ส่วนรายละเอียดหมายเรียกครั้งที่ 2 ยังไม่ทราบ หากทราบจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

12 พ.ค. 60 เวลาประมาณ 14.45 น. พล.ต.ต.สุนทร เฉลิมเกียรติ โฆษกประจำกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยถึงกรณีหนังสือขอความเป็นธรรมในคดีที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงิน ว่ายังไม่ได้รับหนังสือร้องขอความเป็นธรรมจากแพท แต่ตามหลักแล้วผู้ถูกกล่าวหาควรเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาก่อน ว่าถูกแจ้งข้อกล่าวหาในเรื่องใดบ้าง

15 พ.ค. 60 เวลาประมาณ 09.00 น. แพท ณปภา เดินทางมาที่กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด พร้อมด้วยทนายความเพื่อพบพนักงานสอบสวน และรายงานตัวตามหมายเรียกข้อหาร่วมกันสมคบฟอกเงิน หลังพบข้อมูลธุรกรรมทางการเงินเชื่อมโยงกับ เบนซ์ เรซซิ่ง สามี ทนายความเตรียมหลักทรัพย์ยื่นประกันตัวเป็นจำนวนเงิน 5 แสนบาท

15 พ.ค. 60 เวลาประมาณ 12.30 น. ตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำตัว แพท ณปภา มาขออำนาจศาลอาญา รัชดาภิเษก ฝากขังผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่ 15 พ.ค. ถึง 26 พ.ค.

ทางด้านทนายความระบุว่า ได้ใช้เงินสด 5 แสนบาท ยื่นต่อศาลเพื่อขอปล่อยตัวชั่วคราวในชั้นฝากขัง โดยเชื่อว่าจะได้รับความเมตตา และเบื้องต้นทราบว่าพนักงานสอบสวนไม่ได้คัดค้านการประกันตัว และในขณะที่รอพิจารณายื่นคำร้องฝากขัง แพท ก็ไม่ได้มีท่าทีกังวลแต่อย่างใด ยังยิ้มและพยักหน้าให้กับผู้สื่อข่าวที่มารอทำข่าวในวันนี้

15 พ.ค.60 เวลาประมาณ 14.30 น. ศาลให้ปล่อยตัวชั่วคราว แพท ณปภา โดยนางเอกสาวใช้หลักทรัพย์เป็นเงินสด 5 แสนบาท และให้มารายงานตัวกับศาลในวันที่ 3 ก.ค.นี้ โดยเจ้าตัวบอกว่ารู้สึกโล่งอก และจะเดินทางกลับไปเลี้ยงลูกที่บ้านต่อไป โดยที่ผ่านมาไม่ได้หลีกเลี่ยงเข้าพบเจ้าหน้าที่ตามหมายเรียกแต่อย่างใด.

ย้อนเส้นทาง แพท ณปภา ตั้งแต่วันแรกที่ตำรวจบุกค้นร้านของ เบนซ์ เรซซิ่ง ผู้เป็นสามี ฐานสมคบกระทำผิดฟอกเงินให้กับเครือข่ายค้ายาเสพติดไซซะนะ จนถึงวันนี้ที่โดนข้อหาร่วมกันสมคบฟอกเงิน!! 15 พ.ค. 2560 14:53 15 พ.ค. 2560 17:11 ไทยรัฐ