วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุขสันต์วันเปิดเทอม! ผู้ปกครองหมุนเงินมือระวิง โรงตึ๊งชัยนาทแทบแตก

ต้อนรับเทศกาลเปิดเทอม โรงรับจำนำที่ชัยนาท แทบแตก ประชาชนแห่นำทรัพย์สินมีค่า มาแลกเป็นเงินสดไปใช้จ่ายค่าเล่าเรียนของบุตรหลาน ขณะที่โรงรับจำนำรัฐ คิดดอกเบี้ยถูกสุด ช่วยแบ่งเบาภาระประชาชน

เมื่อที่ 15 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองชัยนาท มีความคึกคักตั้งแต่เปิดทำการ มีประชาชนและผู้ปกครองเดินทางมาใช้บริการอย่างคึกคักและต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่มาเพื่อจำนำทรัพย์สิน เนื่องจากต้องการเงินสดไปใช้จ่ายในส่วนของค่าเล่าเรียนบุตรหลาน

นางนันทิยา พงษ์ทอง ผอ.สถานธนานุบาล เทศบาลเมืองชัยนาท เปิดเผยว่า ในวันนี้เป็นวันเปิดเทอมวันแรก โดยพบว่าทรัพย์สินส่วนใหญ่ที่นำมาจำนำกับสถานธนานุบาลจะเป็นทองรูปพรรณ ซึ่งทางสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองชัยนาทรับจำนำด้วยราคากลางที่ 15,700 บาทต่อน้ำหนัก 1 บาททองคำ

ทั้งนี้ ช่วงเปิดเทอมใหม่ ทางสถานธนานุบาล ได้มีการลดดอกเบี้ยลงเป็นอัตราพิเศษ เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับผู้ปกครองถึงวันที่ 31 พ.ค.นี้ โดยกำหนดวงเงินจำนำไม่เกิน 5,000 บาท คิดอัตราร้อยละ 25 สตางค์ต่อเดือน วงเงินตั้งแต่ 5,001 บาทขึ้นไป คิดอัตราร้อยละ 75 สตางค์ต่อเดือน ซึ่งถือว่าถูกกว่าสถาบันการเงินอื่นๆ ค่อนข้างมาก พร้อมกับสำรองเงินสดเพื่อรองรับความต้องการของประชาชนไว้ถึงวันละ 50 ล้านบาทอีกด้วย

ต้อนรับเทศกาลเปิดเทอม โรงรับจำนำที่ชัยนาท แทบแตก ประชาชนแห่นำทรัพย์สินมีค่า มาแลกเป็นเงินสดไปใช้จ่ายค่าเล่าเรียนของบุตรหลาน ขณะที่โรงรับจำนำรัฐ คิดดอกเบี้ยถูกสุด ช่วยแบ่งเบาภาระประชาชน 15 พ.ค. 2560 14:43 ไทยรัฐ