วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลี่ยงได้เลี่ยง! 5 อาหารไม่ควรทาน ก่อนบรรเลงรัก

โดย FHM

ใครบอกว่าอาหารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องรักๆ ใคร่ๆ เราบอกเลยว่าไม่จริ๊ง..ไม่จริงเพราะกิจกรรมทำรักของคุณถึงจะไปได้สวยอย่างไร มันก็ดับได้ถ้าคุณๆ รับประทานอาหาร 5 อย่างนี้ เพราะมันอาจจะมีผลทำให้รสรักของคุณไปไม่ถึงฝั่งฝันได้ ถ้าไม่อยากให้รสชาติของความรักเสียไป จงเลี่ยงอาหาร เหล่านี้เถอะ!

1. เฟรนช์ฟรายส์
 ซึ่งเป็นหนึ่งในลิสต์อาหารที่ทำลายสุขภาพ และส่งผลข้างเคียงมายังเรื่องบนเตียงด้วย เพราะไขมันทรานส์ในมันฝรั่งทอดนั้น สามารถลดระดับเทสโทสเตอโรน (ฮอร์โมนเพศชาย) และยังทำให้การไหลเวียนของเลือดลดลงด้วย นอกจากนี้ เกลือที่มีมากเกินไปในมันฝรั่งทอด ยังมีผลต่ออาการนกเขาไม่ขันของผู้ชายที่มีโรคความดันโลหิตสูงด้วย เพราะฉะนั้นเตือนคุณหนุ่มๆ ก่อนที่จะเอาเฟรนช์ฟรายส์เข้าปากแต่ละที นี่ต้องคิดให้ดีๆ ก่อนนะ


2. ไส้กรอก
 เนื่องจากไส้กรอก เป็นอาหารที่มีไขมันอิ่มตัวสูง ซึ่งไขมันอิ่มตัวเหล่านี้ สามารถปิดกั้นหลอดเลือดแดงที่อวัยวะเพศ ขัดขวางการไหลเวียนของเลือด ทีนี้ไอ้หนูอยากจะผงาดมันก็ผงาดไม่ขึ้นน่ะสิ ถ้าอยากผงาดเฉียดฟ้าก็ห้ามกินเด็ดขาด


3. เต้าหู้
 เมื่อทานเต้าหู้ หรือผลิตภัณฑ์ที่ทำจากถั่วเหลือง มันจะเพิ่มปริมาณเอสโตรเจนในกระแสเลือดให้เพิ่มขึ้น ซึ่งการที่สารตัวนี้เพิ่มขึ้น จะทำให้ความต้องการทางเพศของคุณลดลง เพราะฉะนั้นถ้าเลี่ยงได้ ก็ไม่ควรทานอาหารชนิดนี้ก่อนขึ้นเตียงจะดีกว่า 


4. เครื่องดื่มชูกำลัง 
มักจะมีกาเฟอีน และปริมาณน้ำตาลที่สูงกว่าเครื่องดื่มประเภทอื่นๆ ทำให้ระบบเผาผลาญทำงานอย่างรวดเร็ว และยังส่งผลให้การผลิตฮอร์โมนเพศชายลดน้อยลง และอาจจะหมดสนุกไปในที่สุด


5. ไวน์
ถึงแม้ว่าการดื่มไวน์ จะช่วยให้ความต้องการทางเพศสูงขึ้นก็ตาม และช่วยให้อวัยวะแข็งตัวได้ดี แต่การดื่มมากเกินไป จะทำให้ร่างกายตอบสนองต่อการสัมผัสได้ช้าลง ดังนั้นปริมาณที่เหมาะต่อการดื่ม คือประมาณ 1-2 แก้ว หรือถ้าคุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงอาหารเหล่านี้ได้จริงๆ อาจใช้ทางลัด โดยการเลือกทานร่วมกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ และอาจจะทำให้กิจกรรมยามค่ำคืนของคุณสนุกยิ่งกว่าเดิมอีกด้วย 

ที่มา: FHM Thailand 

www.fhm.in.th

ใครบอกว่าอาหารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องรักๆ ใคร่ๆ เราบอกเลยว่าไม่จริ๊ง..ไม่จริงเพราะกิจกรรมทำรักของคุณถึงจะไปได้สวยอย่างไร มันก็ดับได้ถ้าคุณๆ รับประทานอาหาร 5 อย่างนี้ เพราะมันอาจจะมีผลทำให้รสรักของคุณไปไม่ถึงฝั่งฝันได้ 15 พ.ค. 2560 14:42 ไทยรัฐ