วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด.ต.โรครุมเร้า ยิงเมียอัมพาตดับ ก่อนลั่นไกตายตาม ทิ้งจม.ขออโหสิกรรม

ตำรวจยิงตัวตายอีกแล้ว...ดาบตำรวจเมืองเลยวัย 71 ปี คว้าปืน .357 จ่อยิงภรรยาดับ ก่อนยิงศีรษะตัวเองตายตาม หลังเครียดโรครุมเร้า หาทางออกไม่ได้ ซ้ำคู่ชีวิตยังป่วยเป็นอัมพาต เผยทิ้งจดหมายขออโหสิกรรม ฝากร้อยเวรดำเนินการ...

เมื่อเวลา 08.29 น. วันนี้ 15 พ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุ 191 ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันตายที่บริเวณหมู่บ้านป่าหวายพัฒนา ฝั่งตรงข้ามที่ว่าการอำเภอนาด้วง ต.นาด้วง จ.เลย ท้องที่รับผิดชอบ สภ.นาด้วง จึงแจ้งผ่านวิทยุสื่อสารรายงานหัวหน้าสถานี และพนักงานสอบสวน สภ.นาด้วง พร้อมด้วยชุดสืบสวน แพทย์เวรชันสูตร และอาสาฯ สว่างคีรีธรรมจุดนาด้วงรุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในบ้านเลขที่ 159 ม.6 ต.นาด้วง อ.นาด้วง จ.เลย พบศพ ด.ต.จำนงค์ โพธิสน อายุ 71 ปี มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ขมับด้านขวาทะลุด้านซ้าย ใกล้กันนั้นพบศพนางศรีนวล โพธิสน อายุ 70 ปี เป็นภรรยาของ ด.ต.จำนงค์ ถูกยิงที่ศีรษะด้านซ้าย 1 นัด กระสุนทะลุศีรษะขวา และน่องขาด้านซ้ายอีก 1 นัด และจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตรวจพบอาวุธปืนขนาด.357 smith&Wesson 1 กระบอก และจดหมายสั่งเสียอีก 1 ฉบับ

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ด.ต.จำนงค์ ผู้ก่อเหตุนั้นเครียดปัญหาโรครุมเร้า อีกทั้งภรรยาคู่ชีวิตก็นอนป่วยเป็นโรคอัมพาต จึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงภรรยาเสียชีวิต ก่อนจะจ่อยิงศีรษะตัวเอง 1 นัด เสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามหลังตรวจสอบและชันสูตรเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุแล้ว ร้อยเวรเจ้าของคดีมีคำสั่งให้เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ ก่อนมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยดำเนินการนำศพไปส่งชันสูตรพลิกศพต่อที่นิติเวชโรงพยาบาลนาด้วง เพื่อรวบรวมหลักฐานในการทำคดีหาสาเหตุและสรุปเหตุในครั้งนี้ต่อไป

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ข้อความสั่งเสียในกระดาษระบุว่า “ร้อยเวรครับ ดำเนินการตามกฎหมายด้วย ผมฆ่าภรรยาและตัวเอง เมื่อ 15 พ.ค.60 ผมเป็นเบาหวาน ความดัน หัวใจ อโหสิกรรมให้ผมด้วย”.

ตำรวจยิงตัวตายอีกแล้ว...ดาบตำรวจเมืองเลยวัย 71 ปี คว้าปืน .357 จ่อยิงภรรยาดับ ก่อนยิงศีรษะตัวเองตายตาม หลังเครียดโรครุมเร้า หาทางออกไม่ได้ ซ้ำคู่ชีวิตยังป่วยเป็นอัมพาต เผยทิ้งจดหมายขออโหสิกรรม ฝากร้อยเวรดำเนินการ... 15 พ.ค. 2560 14:19 ไทยรัฐ