วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับหนุ่มอำนาจเจริญ รับจ้างส่งยาบ้า ยึดเกือบ 7 หมื่นเม็ด เร่งขยายผล

กำลัง 3 ฝ่ายยโสธร เข้าค้นรีสอร์ตพร้อมจับกุมหนุ่มอำนาจเจริญ พบยาบ้าเกือบ 7 หมื่นเม็ด ผู้ต้องหาสารภาพร่วมกับ 2 คนผัวเมียรับจ้างชาวลาว ส่งยาบ้าให้ลูกค้า จนท.เตรียมขยายผลล้างบางเครือข่าย

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 60 นายบุญธรรม เลิศสุขีเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร พร้อมด้วย พล.ต.ต.พัชระ จันทบาล ผบก.ภ.จว.ยโสธร พ.ต.อ.ชาติชาย พรหมพันธ์ใจ รอง ผบก.ภ.จว.ยโสธร พ.อ.ฉกาจพงษ์ หงษ์ทอง รอง ผอ.รมน.จว.ยโสธร นายสุวัตน์ เข็มเพชร นอภ.เมืองยโสธร ร.ต.อ.ดิษฐ วิทยา รอง สวป.สภ.เมืองยโสธร และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม สภ.เมืองยโสธร ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายปิติ จันทวัง อายุ 35 ปี ชาวอำนาจเจริญ พร้อมของกลางยาบ้า 67,800 เม็ด รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ ทะเบียน กทท 50 อำนาจเจริญ โดยสามารถจับกุมได้ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งใน อ.เมืองยโสธร เมื่อวานที่ผ่านมา

พล.ต.ต.พัชระ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งสายลับว่า นายปิติ มีพฤติการณ์นำยาบ้ามาจำหน่ายในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง โดยเช่ารีสอร์ตดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบและค้นห้องพักจนพบยาบ้าของกลาง จากการสอบสวน นายปิติ ให้การว่า ยาบ้าจำนวนดังกล่าวเป็นของตนที่เตรียมส่งให้กับลูกค้า โดยร่วมกับ นายสถาพร สายปั้น อายุ 35 ปี และ น.ส.กนกกร จันทะมา อายุ 31 ปี ภรรยานายสภาพร ซึ่งเป็นชาวอำนาจเจริญ ด้วยกัน ไปรับยาจากเขต อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ ช่วงเช้าของวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา จำนวน 35 มัด ได้รับการว่าจ้างชาวลาว ให้ไปส่งลูกค้าตามจุดหมาย ซึ่งขณะจับกุมทั้ง 2 สามีภรรยาออกไปสำรวจเส้นทางส่งยาบ้าจึงเหลือตนอยู่ในห้องคนเดียว หลังทำงานสำเร็จจะได้เงินค่าจ้าง 25,000 บาท ทำเป็นครั้งที่ 2

ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้เป็นการจับยาบ้าครั้งใหญ่ที่สุดในรอบปีของจังหวัด ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมและทุกภาคส่วนที่ร่วมมือกัน โดยยาบ้าทั้งหมดหากนำส่งครบทุกพื้นที่จะมีราคาสูงถึง 13 ล้านบาท นอกจากนี้ ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดของกลุ่มนี้ต่อไป.

กำลัง 3 ฝ่ายยโสธร เข้าค้นรีสอร์ตพร้อมจับกุมหนุ่มอำนาจเจริญ พบยาบ้าเกือบ 7 หมื่นเม็ด ผู้ต้องหาสารภาพร่วมกับ 2 คนผัวเมียรับจ้างชาวลาว ส่งยาบ้าให้ลูกค้า จนท.เตรียมขยายผลล้างบางเครือข่าย 15 พ.ค. 2560 14:17 15 พ.ค. 2560 16:14 ไทยรัฐ