วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.หาหลักฐานเพิ่ม พ่อเลี้ยงเหวี่ยงลูกฟาดโถส้วมดับ ระบุแยกทำ 2 คดี

ตร.หนองบัวลำภู เร่งหาพยานมัดตัวพ่อเลี้ยงตั้งข้อหาเพิ่ม ปมเหวี่ยงร่างฟาดโถส้วมดับ ระบุแยกเป็น 2 คดี มีพนักงานสอบสวน 2 คน มั่นใจหลักฐานวิทยาศาสตร์ชี้ชัดเจตนา ส่วนที่ให้ประกันตัวเป็นดุลยพินิจของศาล

ความคืบหน้าคดีพ่อเลี้ยงทำร้ายลูกเลี้ยงวัย 2 ขวบ 7 เดือนเสียชีวิต อ้างไม่พอใจเด็กอึใส่ที่นอน ก่อนพาไปล้างในห้องน้ำเหวี่ยงเด็กจนได้รับบาดเจ็บเสียชีวิต ล่าสุดเวลา 10.30 น. วันที่ 15 พ.ค.60 ที่ห้องประชุมคอนเฟอเรนซ์ สภ.เมืองหนองบัวลำภู พล.ต.ต.ประทักษ์ เจริญศิลป์ ผบก.ตร.หนองบัวลำภู ได้เรียกประชุมหัวหน้าสถานีทุกแห่งในจังหวัด

ผู้กำกับ สภ.เมืองหนองบัวลำภู เปิดเผยว่า การตายของเด็ก ตำรวจแยกเป็น 2 คดี คดีแรกคือ เด็กเสียชีวิต นำส่งรพ. แม่ไม่ติดใจการตายเพราะเชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุ แจ้งเป็นคดีชันสูตรรอผล ส่วนคดีที่ 2 นายพิพัฒน์ ธนาธีรเมธ อายุ 38 ปี พ่อแท้ๆ ของเด็กได้มาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน ให้นำศพไปพิสูจน์สาเหตุการตาย มี พ.ต.ท.นิกร หอมอ่อน รอง ผกก.สอบสวน ก็ได้รับเป็นอีกคดี

"ซึ่งคดีที่ 2 อาศัยข้อมูลชันสูตรในครั้งแรกมาประกอบ และดำเนินการสอบสวนในแต่ละฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เบื้องต้นในคดีที่ 2 แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่น กับนายพิพิธธน เอาไว้ก่อน เพราะเจ้าตัวรับสารภาพ เมื่อพยานหลักฐานแน่นหนามากขึ้น สามารถแจ้งข้อหาเพิ่มเติมได้ ในส่วนแม่ของเด็กยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา เนื่องจากมีพยานยืนยันว่าอยู่ที่ตลาดในช่วงเกิดเหตุ แต่ก็ยังต้องหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมว่ามีส่วนในการก่อเหตุนี้หรือไม่" 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โมโหอึใส่ที่นอนกลางดึก! พ่อเลี้ยง เหวี่ยง ด.ช.2ขวบ โดนโถส้วมดับ

อ่านข่าวต่อได้ที่: 

ตร.หนองบัวลำภู เร่งหาพยานมัดตัวพ่อเลี้ยงตั้งข้อหาเพิ่ม ปมเหวี่ยงร่างฟาดโถส้วมดับ ระบุแยกเป็น 2 คดี มีพนักงานสอบสวน 2 คน มั่นใจหลักฐานวิทยาศาสตร์ชี้ชัดเจตนา ส่วนที่ให้ประกันตัวเป็นดุลยพินิจของศาล 15 พ.ค. 2560 13:55 ไทยรัฐ