วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.ปอ.ท.บุกทำเนียบฯ ร้องนายกฯ เร่งคดีเผารถ แกนนำหนุนปลัดจอมแฉ

ส.ปอ.ท.ผวาถูกคุกคาม บุกทำเนียบฯ ร้องนายกฯ เร่งคดีสอบหาคนร้ายเผารถแกนนำหนุน "บุญญฤทธิ์" แฉค้ากาม จ.แม่ฮ่องสอน

เมื่อวันที่ 15 พ.ค.60 ที่ศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล นายคณนาถ คะชะนา รองประธานฝ่ายตรวจสอบและอำนวยความเป็นธรรม สมาพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย (ส.ปอ.ท.) ยื่นหนังสือผ่านเจ้าหน้าที่ถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อขอให้ตรวจสอบและเร่งรัดคดีเหตุคนร้ายลอบเผารถยนต์ของ นายไฑ ปุณณนุพุฒิพงศ์ แกนนำสนับสนุนและให้กำลังใจ นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ประธานสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย ที่ออกมาเคลื่อนไหวให้ข้อมูลมีการค้าประเวณี จ.แม่ฮ่องสอน และมีการพาดพิงเจ้าหน้าที่รัฐร่วมกระบวนการและใช้บริการ เนื่องจากเป็นการกระทำที่อุกอาจ และรวมทั้งให้ความคุ้มครองกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับคดี เพราะคนกระทำผิดเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐหรือเจ้าหน้าที่ระดับสูง

นายคณนาถ กล่าวว่า ทั้งนี้ขอให้ตรวจสอบบุคคลที่เกี่ยวข้องในแถลงการณ์ หรือกลุ่มบุคคลซึ่งน่าจะเกี่ยวกับการขอให้ย้ายนายบุญญฤทธิ์ ออกนอกพื้นที่ เวลานี้พวกตนต้องอยู่แบบโจร เดินทางไปไหนต้องดูทางหนีทีไล่ การช่วยให้ผู้บังคับบัญชาพ้นผิดต้องยุติเสียที คณะกรรมการที่ตั้งขึ้นต้องสอบสวนจริงๆ ไม่ใช่ช่วยกัน เพราะเป้าหมายที่แท้จริงไม่ได้ต้องการรังแกใครหรือใส่ร้ายใคร

ส.ปอ.ท.ผวาถูกคุกคาม บุกทำเนียบฯ ร้องนายกฯ เร่งคดีสอบหาคนร้ายเผารถแกนนำหนุน "บุญญฤทธิ์" แฉค้ากาม จ.แม่ฮ่องสอน 15 พ.ค. 2560 13:37 ไทยรัฐ