วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งคลี่คลายคดีเสาไฟทับสาวดับ น.1 ยันหลักฐานโยงถึงใครเอาผิดทันที

คดีต้นไทรยักษ์โค่นฉุดเสาไฟล้มทับสาววัย 25 เสียชีวิตใกล้แยกชิดลม "ศานิตย์" กำชับพนักงานสอบสวนเร่งคลี่คลายข้อสงสัยให้เร็วที่สุด เหตุประมาทหรือสุดวิสัย ยันหากมีหลักฐานโยงถึงใคร ดำเนินการไม่เว้น เพื่อเป็นบรรทัดฐาน ป้องกันเหตุซ้ำรอย

วันนี้ 15 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เดินทางมาที่ สถานีตำรวจนครบาลลุมพินี เพื่อติดตามความคืบหน้าเหตุการณ์ฝนตกลมกระโชกแรง ทำให้ต้นไทรอายุประมาณ 20 ปี หน้าอาคารอัลม่า ลิงค์ ถนนชิดลม แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม. โค่นพิงเสาไฟฟ้าที่อยู่หน้าอาคาร เป็นเหตุให้เสาไฟฟ้าถูกฉุดล้มลงมาทับ น.ส.ณัชชาพัชร์ สมเจษ อายุ 25 ปี ขณะคร่อมรถ จยย.รอสัญญาณไฟตรงแยกชิดลมเสียชีวิต นอกจากนี้ ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 2 คน รถยนต์เสียหาย 5 คัน เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา

พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีการมอบหมายงานให้กับพนักงานสอบสวน เพื่อให้ดำเนินการกระชับคลี่คลายข้อสงสัยให้เร็วที่สุดแล้ว ซึ่งขณะนี้ได้ให้พนักงานสอบสวนเตรียมพยานหลักฐาน และสั่งการให้ดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องบางรายก่อนแล้ว ยืนยันหากมีหลักฐานถึงใครก็จะดำเนินคดีกับคนนั้นทันที เพื่อส่งสัญญาณไปถึงผู้ที่มีหน้าที่ดูแลเกิดความกระตือรือร้น และเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำซาก ทำให้มีความปลอดภัยสูงสุด

ส่วนกรณีที่มีการอ้างเรื่องเกี่ยวกับภัยธรรมชาติ เป็นเพียงเหตุผลหนึ่งที่ประกอบข้อเท็จจริงเท่านั้น ยังจะต้องตรวจสอบในเรื่องพยานหลักฐานด้วย ว่าเหตุที่เกิดขึ้นเกิดจากสิ่งใดเป็นสำคัญ

เบื้องต้น วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ซึ่งเป็นตัวแทนของอาคารได้มีการประสานมายังตำรวจว่าจะมีการนำหลักฐานที่เกี่ยวข้องมามอบให้กับพนักงานสอบสวน ทั้งเป็นในส่วนของโฉนดที่ดิน และใบบริคณห์สนธิ รวมถึงหลักฐานทางราชการ ในส่วนของการเยียวยาผู้เสียหาย ขณะนี้ได้มอบหมายให้ตำรวจที่รับผิดชอบเร่งดำเนินการ โดยประสานงานกรมคุ้มครองสิทธิฯ เพื่อให้เยียวยาญาติผู้เสียชีวิต และผู้เสียหายรายอื่นๆ อย่างเต็มที่

สำหรับเหตุไฟไหม้ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สะพานควาย เมื่อวานที่ผ่านมา พล.ต.ท.ศานิตย์ ระบุว่า ตอนนี้ได้ให้ตำรวจผู้รับผิดชอบพื้นที่ตรวจสอบสาเหตุเพลิงไหม้ ว่ามีแนวโน้มไปในทิศทางไหน ทั้งให้ตรวจสอบดูหลักฐานเพิ่มเติม ทั้งดูกล้อง cctv และ หลักฐานอื่นๆ ประกอบกัน ทั้งให้ผู้ชำนาญการตรวจสอบทำเป็นรายงานชี้แจงสรุปสาเหตุไฟไหม้ ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลการพิสูจน์ตรวจสอบ เบื้องต้น ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง.

คดีต้นไทรยักษ์โค่นฉุดเสาไฟล้มทับสาววัย 25 เสียชีวิตใกล้แยกชิดลม "ศานิตย์" กำชับพนักงานสอบสวนเร่งคลี่คลายข้อสงสัยให้เร็วที่สุด เหตุประมาทหรือสุดวิสัย ยันหากมีหลักฐานโยงถึงใคร ดำเนินการไม่เว้น เพื่อเป็นบรรทัดฐาน ป้องกันเหตุ... 15 พ.ค. 2560 12:45 15 พ.ค. 2560 14:23 ไทยรัฐ