วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกหมาไซบีเรียนผสมพิตบูล ขน 3 สี 20 นิ้ว พระเชื่อ มาใช้กรรมชาติสุดท้าย (คลิป)

เจ้าอาวาสวัดร่องป่าเปา จ.พะเยา เผยสุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ที่เลี้ยงไว้ ตกลูกโทนในวัดเกิดมามี 20 นิ้ว มีหางดอก มีขน 3สี ตาสีฟ้าเหมือนแม่ ตามความเชื่ออาจเคยเป็นคนหรือสัตว์กลับมาเกิดอีกครั้งเป็นชาติสุดท้าย เพื่อใช้กรรม...

วันที่ 15 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวได้ไปพบ พระไตรรัตน์ รตนโธโต เจ้าอาวาสวัดร่องป่าเปา บ้านห้วยน้ำขาว หมู่ 2 ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา หลังจากที่ได้เลี้ยงสุนัขเพศเมียพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ แล้วตกลูกออกมามีเพียงตัวเดียว เพศเมีย เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา โดยลูกสุนัขมีลักษณะแปลกแตกต่างจากลูกสุนัขอื่นๆ เพราะเกิดมาเพียงตัวเดียว มี 3 สี มีนิ้วเท้าข้างละ 5 นิ้ว รวม 20 นิ้ว ปลายหางดอก ตาสีฟ้า และที่สำคัญเลี้ยงง่ายเชื่อฟัง โดยเชื่อว่าเป็นลูกสุนัขที่มีพันธสัญญาในอดีตชาติเป็นมนุษย์ เกิดมาชาตินี้เป็นชาติสุดท้ายก่อนจะเกิดเป็นมนุษย์ในชาติต่อไป

พระไตรรัตน์ รตนโธโต กล่าวว่า อาตมาเลี้ยงสุนัขไว้ในวัดและมีสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ ชื่อ บราวนิ่ง ได้คลอดลูกออกมาเมื่อวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา 1 ตัว และมีเพียงตัวเดียวหรือลูกโทน เป็นเพศเมีย มีลักษณะเด่นกว่าลูกสุนัขสายพันธุ์อื่น เพราะว่ามีนิ้วเท้าข้างละ 5 นิ้ว รวม 20 นิ้ว มีหางดอก มีขน 3 สี ตาสีฟ้า ซึ่งลูกสุนัขเป็นสายพันธุ์ผสมระหว่างแม่เป็นสายพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ พ่อเป็นสุนัขนอกวัดสายพันธุ์พิตบูล มาผสมเลยเกิดออกมามีเพียงตัวเดียว และมีความแตกต่างจากลูกสุนัขตัวอื่นๆ หากกล่าวถึงเรื่องอดีตชาติลูกสุนัขตัวนี้ในอดีตชาติเป็นมนุษย์ และชาตินี้เกิดมาเป็นสุนัขอาจเป็นชาติสุดท้าย ก่อนจะหมดกรรมเพื่อจะได้ไปเกิดเป็นมนุษย์ในชาติต่อไป ซึ่งก็เป็นความเชื่ออย่างหนึ่งที่มีมาแต่โบราณกาล

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ลูกสุนัขอายุ 1 เดือนกว่า มีลักษณะเลี้ยงง่ายแสนรู้ ซึ่งทางเจ้าอาวาสจะได้เลี้ยงดูอย่างดี ตามความเชื่อที่ว่า สุนัขที่มีลักษณะเด่นอย่างนี้มักจะให้โชคแก่เจ้าของผู้เลี้ยงอยู่เสมอ แต่ถ้าหากมองไปทางด้านวิทยาศาสตร์หรือด้านพันธุกรรมของสัตว์ อาจจะเป็นเรื่องของผิดปกติในเรื่องของการผสมของยีนส์ในสัตว์ที่มีความผิดปกติ เท้าออกมามี 5 นิ้ว ปกติเท้าสุนัขจะมีเพียงข้างละ 4 นิ้ว รวม 16 นิ้ว แต่สุนัขตัวนี้จะมี 20 นิ้ว มีสีขน 3 สี หางดอก (ปลายหางสุดจะมีสีขาว) ตาสีฟ้า (ตาสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้จะมีสีฟ้า) ซึ่งโดยทั่วไปสุนัขจะมีนิ้วเท้าข้างละ 5 นิ้วเช่นกัน แต่จะมีเพียง 1 ใน 1,000 หรือ 10,000 เพียงเท่านั้น ซึ่งทางด้านการเลี้ยงสัตว์หรือฟาร์ม อาจจะถือว่าเป็นสัตว์ที่ผิดปกติหรือมียีนส์ผิดปกติ จะไม่มีการเลี้ยงต่อไป แต่สำหรับพระเจ้าอาวาสจะเลี้ยงเพราะเชื่อในเรื่องของอดีตและกรรมในอดีตชาติ.

เจ้าอาวาสวัดร่องป่าเปา จ.พะเยา เผยสุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ที่เลี้ยงไว้ ตกลูกโทนในวัดเกิดมามี 20 นิ้ว มีหางดอก มีขน 3สี ตาสีฟ้าเหมือนแม่ ตามความเชื่ออาจเคยเป็นคนหรือสัตว์กลับมาเกิดอีกครั้งเป็นชาติสุดท้าย เพื่อใช้กรรม... 15 พ.ค. 2560 11:48 ไทยรัฐ