วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาตามนัด! แพท พบ ตร.คดีฟอกเงิน หอบเงิน 5 แสนประกันตัว (คลิป)

แพท ณปภา มาตามนัด! เดินทางมาที่กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พร้อมด้วยทนายความ เพื่อพบพนักงานสอบสวน และรายงานตัวตามหมายเรียกข้อหาร่วมกันสมคบฟอกเงิน หลังพบข้อมูลธุรกรรมทางการเงินเชื่อมโยงกับ เบนซ์ เรซซิ่ง สามี ทนายได้เตรียมหลักทรัพย์ยื่นประกันตัวเป็นจำนวนเงิน 5 แสนบาทแล้ว

นายอาคม คงสวัสดิ์ ทนายความของ แพท ณปภา เผยว่า เราไม่มีลักษณะจะหลบหนีไปไหน มาตามนัดครับ แต่ที่วันที่ 11 พ.ค. มาไม่ได้เพราะหมายมาถึงระยะเวลากระชั้นชิด ก็เลยเข้าไปยื่นขอเลื่อนในวันที่ 12 พ.ค. ท่านก็อนุญาตให้เป็นวันนี้ ส่วนเรื่องส่งไปศาลนั้น ทนายความกล่าวว่า เนื่องจากผู้ต้องหามาตามหมายเรียก พนักงานสอบสวนก็เห็นว่าจำเป็นต้องส่งตัวครับ ซึ่งขั้นตอนการฝากขัง ทางแพทได้เตรียมหลักทรัพย์เป็นเงินสดมาประกันตัวไว้ 5 แสนบาท กรณีหลักฐานที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพูดถึง ทางทนายความยังบอกไม่ได้รายละเอียด ต้องรอฟังข้างในก่อน

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าถ้า ปปส. มีการพิจารณาข้อหาสมคบค้ายาเสพติดจะเตรียมตัวยังไง นายอาคม ก็เผยว่า อันนี้ยังตอบไม่ได้จริงๆ เพราะยังไม่รู้ว่าวันนี้จะเป็นยังไง เพราะอย่างที่เรียนว่าทางพนักงานสอบสวนต้องใช้ดุลพินิจ และอาจไม่แจ้งข้อกล่าวหาก็ได้ คือเรียกมาก็อาจไม่แจ้งก็ได้

เราก็พยายามชี้แจงให้ดีที่สุดครับ ส่วนเรื่องหลักฐานทางการเงินเราต้องเอามาชี้แจงอีกไหม ยังตอบไม่ได้ครับ เดี๋ยวต้องรอพนักงานสอบสวนก่อนว่าประเด็นไหนที่ยังติดใจ เนื่องจากใกล้ครบฝากขังของคดีหลัก ทุกอย่างเลยดูเร่งรีบไปหน่อย แต่เราก็พยายามจะรักษาสิทธิ์ของคุณแพทในฐานะที่อาจต้องตกผู้ต้องหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตลอดการเดินทางมาถึงเพื่อเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น แพท มีสีหน้านิ่ง เรียบเฉย และค่อนข้างเคร่งเครียด.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แพท' รับทราบข้อหาฟอกเงิน ลุ้น! ประกัน-ผบช.ปส. ปูดมีอีก ดาราเอี่ยวยา (คลิป)

แพท พบ ตร.รายงานตัวรับทราบข้อกล่าวหาสมคบฟอกเงิน หอบเงิน 5 แสนเผื่อประกัน 15 พ.ค. 2560 11:36 ไทยรัฐ