วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 16/05/60

อันโตนิโอ คอนเต - สมศักดิ์ เทพสุทิน

ทุกชีวิตของคนเราทุกวันนี้ ต้องพบเจอผู้คนอยู่ 2 แบบ มีทั้งคนดีและคนไม่ดีปะปนกันไป แต่ถ้าทุกเช้าของวันใหม่ เราตื่นขึ้นมาพร้อมลมหายใจก็ถือว่าโชคดีที่สุด

จะปิดฉากลงสิ้นเดือนนี้แล้ว ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ของอังกฤษที่คนไทยติดกันงอมแงมซึ่งแชมป์ของฤดูนี้เป็นของทีม “สิงห์บลู” เชลซี และ 27 นี้ต้องมาลุ้นกันว่า อันโตนิโอ คอนเต กุนซือ จะพา ทีมสิงห์บลู คว้าดับเบิ้ลแชมป์โค่น “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ในนัดชิงเอฟเอคัพได้หรือไม่

ส่วนแฟนคลับทั้ง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล กับ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเมืองไทยไม่ต้องเสียใจถึงจะกินแห้วไปอีกปีในปีหน้าค่อยมาลุ้นกันใหม่ สำหรับ ผีแดง ในยุคของ โจเซ มูรินโญ ซึ่งทำได้แค่คว้า ถ้วยลีกคัพ มากอดเล่นไปแล้วในคืน 24 พ.ค.นี้ มีลุ้นถ้วย ยูโรปาลีก ที่จะชิงกับ อาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม ที่สตอกโฮล์ม สวีเดน แฟนๆผีแดงต้องตามลุ้นกันอีกเฮือก

นั่งดู บอลไทยลีก ลีกสูงสุดของบ้านเราเมื่อวันเสาร์แล้วเศร้าใจ ผู้ตัดสินเมืองไทย มันไร้มาตรฐาน ลงทุกวัน เกมลูกหนังแพ้ชนะในเกมยอมรับ กันได้ แต่ถ้าแพ้เพราะ ผู้ตัดสิน ทำหน้าที่เอนเอียง ชัดเจนคนเห็นไปทั้งประเทศ ถึงท่านประธานใหญ่ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี สมศักดิ์ เทพสุทิน จะออกมาเรียกร้องซักเท่าไร มันคงเป็นแค่คลื่นกระทบฝั่งเท่านั้นเอง

12 นักชกชาย-หญิง มวยไทย ไปทำศึก มวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลก ที่เบลารุส ปิดฉากลงแล้ว ทัพนักชกไทย ประกาศศักดากวาดมาถึง 8 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน กับ 1 เหรียญทองแดง “แฮปปี้” สุดๆคงเป็น ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ กับ “ป๋าจร” ขจร พราวศรี เพราะเส้นทางของ “มวยไทย” ที่จะไป โอลิมปิกเกมส์ ใกล้เข้ามาแล้ว

กรมพลศึกษา ซึ่งมีรองอธิบดี ดารณี ลิขิตวรศักดิ์ ดูแลกำลังเปิดรับสมัครคัดเลือกตัวนักกีฬานักเรียนที่จะส่งไปร่วมแข่งขัน กีฬานักเรียนอาเซียนสกูลเกมส์ที่สิงคโปร์ 13 ถึง 21 ก.ค. ปีนี้ 10 ชนิดกีฬาที่เปิดคัดตัวมี กรีฑา-แบด-เซปักตะกร้อ-ว่ายน้ำ-บาส-ยิมนาสติก-ปิงปอง-เทนนิส-วอลเลย์และโบว์ลิ่ง รีบยื่น ใบสมัครที่สำนักงานการกีฬากรมพลศึกษา สนามศุภชลาศัย จะปิดรับวันสุดท้าย 18 นี้แล้ว

ไปนั่งเป็นรองอธิการบดี ม.พะเยา หลายปีแล้ว ดร.นายแพทย์วิชัย เทียมถาวร ปีนี้ มีงานเพิ่มไปนั่งเป็นประธานจัดแข่งขัน กีฬาบุคลากร สกอ. ครั้งที่ 36 “พะเยาเกมส์” จะแข่ง 9 ถึง 16 มิ.ย. ที่ ม.พะเยา ซึ่งมีกีฬาแข่งถึง 15 ชนิดกีฬา วันศุกร์ 19 นี้จะเปิดแถลงข่าว ใหญ่ถึงความพร้อมที่ มหาวิทยาลัยพะเยา

ยิมนาสติกไทย เงียบเหงามานาน เปิดสนามวันนี้แล้ว ยิมนาสติกชิงแชมป์เอเชีย ที่อาคารนิมิบุตร มี 25 ชาติมาชิงชัย น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกเชิญชวนไปชมและเชียร์ 19 นักยิมฯไทย คว้าเหรียญมาให้ได้ การชิงชัยจะไปปิดฉากวันอาทิตย์ที่ 21 พ.ค. 

จุ่น บางระจัน

15 พ.ค. 2560 11:15 ไทยรัฐ