วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือปราบแม่ฮ่องสอน วอนทุกฝ่ายมาสู้ในกติกา หลังสมาชิกถูกมือมืดลอบเผารถ

ปลัดแม่สะเรียง หรือ มือปราบแม่ฮ่องสอน วอนทุกฝ่ายช่วยมาสู้กันในกติกา หลังสมาชิกในกลุ่มสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย ถูกคนร้ายลอบเผารถ ขณะที่สมาชิกสหพันธ์ฯ บางส่วน จะไปร้องทุกข์ที่ทำเนียบรัฐบาล

จากกรณีคนร้ายลอบเข้าไปจุดไฟเผารถยนต์มิตซูบิซิ ปาเจโร่ ทะเบียน 1กบ 1351 กทม. ของนายไฑ ปุณณพุฒิพงศ์ ที่จอดไว้ข้างบ้านพักใน อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งหลายฝ่ายคาดว่าน่าจะเป็นการข่มขู่นายไฑ ที่สนับสนุนอดีตปลัดแม่สะเรียง (มือมืดบุกคุกคาม เผารถขู่! พวกปลัดจอมแฉ)

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 60 นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่สะเรียง ช่วยราชการกอ.รมน. และประธานสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย (ส.ปอ.ท.) กล่าวว่า การกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่อุกอาจมาก เนื่องจากเป้าหมายคนร้ายคาดว่าจะเป็นการข่มขู่บุคคลที่ออกมาเคลื่อนไหวสนับสนุนตน และถือว่าเป็นการกระทำที่รุนแรงพอสมควร

อย่างไรก็ตาม อยากให้ตำรวจภูธรภาค 5 เร่งสืบสวนคนร้ายรายนี้มาลงโทษโดยเร็ว ในส่วนของตนก็จะเดินหน้าต่อสู้ต่อไปตามกรอบของกฎหมายจนกว่าความจริงทั้งหมดจะปรากฏ

ทั้งนี้ นายคณนาถ คะชะนา และนายสุชิน จันทร์ปาน รอง ปธ.สหพันธ์ปลัดอำเภอฯ จะเดินทางไปศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล เพื่อขอให้ตรวจสอบเหตุที่มีการเผารถยนต์ กระบะสี่ประตู โดย 1. ขอให้เจ้าหน้าที่เร่งรัดคดีเพราะเป็นคดีสำคัญ กระทำการอุกอาจ

2. เมื่อออกแถลงการณ์ ได้เกิดเหตุขอให้ตรวจสอบถึงความเกี่ยวข้องกับกลุ่มบุคคลซึ่งน่าจะเกี่ยวกับการขอให้ย้าย นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่สะเรียง ออกนอกพื้นที่ 3. ขอให้จัดชุดคุ้มครองผู้เกี่ยวข้องกับคดี เพราะผู้กระทำผิดเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ หรือเกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่ระดับสูง

โดยในวันพรุ่งนี้ (16 พ.ค.) สมาชิกสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย จะเดินทางลงพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน และเดินทางมาที่ ตำรวจภูธรภาค 5 ที่จังหวัดเชียงใหม่ อีกด้วย

ปลัดแม่สะเรียง หรือ มือปราบแม่ฮ่องสอน วอนทุกฝ่ายช่วยมาสู้กันในกติกา หลังสมาชิกในกลุ่มสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย ถูกคนร้ายลอบเผารถ ขณะที่สมาชิกสหพันธ์ฯ บางส่วน จะไปร้องทุกข์ที่ทำเนียบรัฐบาล 15 พ.ค. 2560 11:08 15 พ.ค. 2560 11:59 ไทยรัฐ