วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 15 - 21 พ.ค. 60 โดยซินแสโจ้

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

ช่วงนี้พื้นฐานดวงชะตาไปเรื่อยๆ ต่อเนื่องจากอาทิตย์ที่ผ่านมา แต่อยากจะขอเตือนอะไรสักนิด ในช่วงระหว่างเดือนนี้จะทำอะไร ก็ขอให้รีบๆ เคลียร์เรื่องสำคัญๆ ซะก่อนที่จะเริ่มเข้าเคราะห์ในเดือนหน้า โดยเฉพาะคุณผู้หญิงเป็นช่วงที่เจอเรื่องชนิดพลิกความคาดหมายเลยทีเดียว ดังนั้นขอให้เลือกวันต่อไปนี้ในการสะสางงาน หรือการทำธุระต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัวหรือเรื่องใกล้ตัว จะไฟเขียวปลอดโปร่งตลอดทาง มีวันที่ 17, 21 พ.ค. 60 ส่วนวันต่อไปนี้ควรทำงานอยู่กับที่ หรือติดต่องานใกล้ๆ เพราะจะติดไฟแดงอยู่บ่อยๆ คือวันที่ 16, 19, 20 พ.ค. 60 ครับ

ในรอบสัปดาห์นี้คำนวณวันในตามหลักโหราศาสตร์จีน แม้จะมีวันที่ไม่เกื้อหนุน แต่ก็ยังพอทำอะไรได้ ถ้าอาศัยความใจเย็นและรอบคอบ พิจารณาไตร่ตรองให้ถี่ถ้วนก่อนลงมือปฏิบัติภารกิจใดๆ ก็ตาม หรือก่อนที่จะพูดอะไรออกไปก็ตาม เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะมีคนพูดสวนกลับ ทำให้รู้สึกสะเทือนใจเล็กน้อย คือวันที่ 15, 17, 19, 20 พ.ค. 60 ส่วนวันที่ 18 พ.ค. 60 ถ้าวางแผน และนัดล่วงหน้าก็จะได้รับความร่วมมือดีจากผู้ที่ติดต่อธุรกิจ หรือลูกค้า ก็ขอให้ตั้งใจทำให้เต็มที่ ความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วละครับ

หลังจากที่เหน็ดเหนื่อยเอาการตั้งแต่อาทิตย์ที่ผ่านมา จนมาในอาทิตย์นี้ก็ยังต้องเหน็ดเหนื่อยต่อไป แต่จะมีวันที่ทำให้ไม่เหนื่อยจนเกินไปคือ วันที่ 15, 19 พ.ค. 60 จะทำอะไรยังมีความคืบหน้า มีความราบรื่น อย่าท้อใจเลยครับ เพราะเดือนนี้เข้าเคราะห์ตามหลักโหราศาสตร์จีน ส่งผลต่อทั้งผู้ชายและผู้หญิง คิดเสียว่าอยู่ในช่วงไม่ดีก็ต้องทำใจ อย่าเอาเงินไปตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ อย่าเอางานไปเสี่ยงกับสิ่งที่ยังไม่แน่นอน อย่าเอาตัวไปแลกถ้ารู้ว่าไม่คุ้ม แถมยังต้องเตรียมรับศึกวันต่อๆ ไปที่จะมาถึงอีก คือวันที่ 16, 18, 21 พ.ค. 60 มีอะไรไม่ดีก็ท่องในใจ ยุบหนอพองหนอไว้นะครับ

คำนวณวันในตามหลักโหราศาสตร์จีน ในสัปดาห์นี้วันที่ 15, 17, 19 พ.ค. 60 เป็นวันที่ไม่เกื้อหนุน ส่งผลให้พื้นฐานดวงไม่ราบรื่น ทำอะไรมักจะเกิดการสะดุดอยู่บ่อยๆ หรือทำอะไรจะไม่ได้ดั่งเป้าหมายที่วางไว้ อีกทั้งจะมีเรื่องที่ทำให้ไม่พอใจ หรืออารมณ์หงุดหงิดฉุนเฉียวจากคนรอบข้าง จึงไม่ควรไปวอแวใครนักในวันนั้น ส่วนวันที่ 16, 20 พ.ค. 60 ถ้าตั้งใจทำงานจะสรุปได้จบ ถ้าทุ่มเทจะได้ผลกำไรกว่าที่คิด ถ้าเลือกเป็นฤกษ์ต่างๆ ก็ถือเป็นฤกษ์ที่ดี และถ้าเลือกเวลาได้ เวลาที่เป็นยามดีที่สุดของปีเถาะคือ เวลา 13.00-14.59 น. ครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ มี 2 วันที่เป็นวันดี และอีก 2 เป็นวันที่ไม่เกื้อหนุน อย่างที่เคยแนะนำไว้ที่ผ่านมาเสมอว่า เลือก “วันดี” ลุยงานลุยการ เลือก “วันที่ไม่ดี” ลุยพักลุยผ่อน หรือจะทำอะไรเบาๆ ก็ทำได้ ส่วนวันที่ดีตรงกับวันที่ 17, 21 พ.ค. 60 จะมีข่าวดีไม่ว่าจะใกล้ตัวหรือไกลตัว หรือคนที่รองานอยู่จะได้รับการตอบรับ คนที่รอคำตอบก็จะได้คำตอบที่ดีๆ หรือคนที่รอรักก็จะได้รับรัก ส่วนวันที่รอยังไงก็ไม่ได้คำตอบที่ดีนัก เพราะเป็นวันไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 16, 20 พ.ค. 60 มีดีก็ต้องมีไม่ดีบ้าง เป็นธรรมดาของโลกครับ

ในระหว่างรอบสัปดาห์นี้มีวันดี 2 วัน และวันไม่เกื้อหนุน 2 วัน วันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 15, 19 พ.ค. 60 อีกทั้งควรระวังงานจะเกิดการสะดุดบ่อยๆ หรือผิดพลาดบ่อยๆ ถ้าไม่มีสมาธิทำก็ขอให้หาอะไรทำให้สมองโปร่งแล้วค่อยลุยให้เต็มที่ดีกว่า วันที่ดีก็ขอให้เร่งเต็มสปีดในวันที่ 18, 21 พ.ค. 60 หรือจะพบปะเจรจาติดต่อประสานงานต่างๆ ก็ทำได้เลยครับ ส่วนวันอื่นๆ ก็ไปได้เรื่อยๆ ดีครับ ที่อยากให้เต็มสปีด เพราะมาอยู่ในปีที่สมพงศ์ เข้ารอบเดือนที่สมพงศ์ ถ้าตั้งใจทำก็มีผลงานออกมาเป็นที่ยอมรับกันถ้วนหน้า และมีความก้าวหน้าในหลายๆ เรื่องด้วยครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ของคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงทุกท่าน ต้องเตรียมรับศึกหนักเล็กน้อย เนื่องจากอยู่ในเดือนที่ไม่เกื้อหนุน แถมยังเจอเอาอิทธิพลจากปีที่ไม่เกื้อหนุนอีกด้วย แล้วยิ่งในรอบอาทิตย์นี้มาเจอวันชง และวันที่ไม่เกื้อหนุนอีก ซึ่งตรงกับวันที่ 16, 18 พ.ค. 60 ขอให้ใจเย็นๆ ในทุกเรื่อง และอย่าตัดสินใจในเรื่องสำคัญ หรือถ้าเป็นเรื่องเร่งด่วน ขอให้รอบคอบให้มากที่สุด หรือจะปรึกษาคนใกล้ตัว หรือคนใกล้ชิดก็พอช่วยได้ การเงินจะสะดุดจากการลงทุน หรือเล่นหุ้น ถึงแม้จังหวะดี แต่พื้นฐานดวงจังหวะไม่ดีครับ หรือเอาวันที่ 15, 19, 20 พ.ค. 60 ตัดสินใจทำแทนดีกว่าครับ

สัปดาห์นี้จะปนเปกันระหว่างความราบรื่นกับความสับสน จึงควรเน้นไปเลือกวันที่ดีทำแต่สิ่งที่ดีๆ ใหม่ๆ เลือกวันที่ไม่ดีทำแต่เรื่องเก่าๆ หรือเรื่องที่ค้างคาสรุปให้จบ ไม่อย่างนั้นแทนที่เรื่องใหม่ที่จะเข้ามาก็จะไม่ดีตามไปด้วย คือวันที่ 17 พ.ค. 60 และวันที่ทำแต่สิ่งดีและใหม่คือ วันที่ 16, 19, 20 พ.ค. 60 สามารถตัดสินใจในเรื่องสำคัญๆ ได้ หรือเรื่องที่เร่งด่วนแล้วจะตัดสินใจได้ดี เพราะความคิดและอารมณ์ในวันนั้นจะปลอดโปร่ง และโลดแล่นดีครับ หรือจะติดต่อเจรจาประสานงาน ทำธุรกรรมทางการเงินก็ดีเช่นกันครับ

ในรอบอาทิตย์นี้ อย่ามัวเอาแต่นั่งแต่นอน เพราะพื้นฐานดวงชะตาช่วงนี้มีความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน และมีเม็ดเงินเม็ดทองคล่องตัวดี รีบๆ จัดการเสียก่อนที่จะพ้นเดือนที่ดีไป จะเดินทางไปไหนมาไหนก็จะไฟเขียว รถไม่ติด คือวันที่ 17, 18, 21 พ.ค. 60 ทำอะไรก็จะร้องเพลงสมหวังดีครับ ส่วนวันไม่ดีตรงกับวันที่ 15 พ.ค. 60 จะทำอะไรก็อย่าใช้อารมณ์ที่แปรปรวน จะส่งผลให้งานอืดกว่าเดิมได้ ส่วนวันอื่นๆ ที่เหลือ ไม่ได้เป็นวันที่เสียแต่อย่างใด อาทิตย์นี้จึงควรเร่งดำเนินการต่างๆ ในเชิงธุรกิจ และการเงิน เพราะโอกาสแบบนี้ก็ไม่ได้เข้ามาบ่อยจนเกินไป “รู้จังหวะ รู้ชีวิต รู้ตัวคุณเอง” ครับ

ในรอบสัปดาห์นี้จะมีความสบายอกสบายใจเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ขอให้ใช้ความสบายอกสบายใจนี้ ไปใช้ในการสร้างสรรค์ หรือการคิดงานใหม่ๆ โปรเจกต์ใหม่ๆ จะออกมาได้ดี เป็นที่พอใจของหัวหน้าหรือเจ้านาย และจะได้รับการยกย่องจากเพื่อนร่วมงานด้วยกัน วันที่กล่าวไว้คือ วันที่ 17, 18 พ.ค. 60 ส่วนวันที่จะหงุดหงิด เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายจนคนอื่นและตนเองก็แปลกใจด้วย วันที่จะต้องควบคุมอารมณ์และความคิดของตนเองให้อยู่คือวันที่ 16, 19 พ.ค. 60 จะทำอะไรก็พลาดไปเกือบหมดทุกเรื่องครับ ส่วนเรื่องความรักช่วงนี้เดินหน้าได้เต็มสูบ เพราะโอกาสทำคะแนนมีสูงมากด้วยครับ

ในรอบสัปดาห์นี้จะมีวันที่ไม่ควรเซ็นสัญญา หรือเจรจาต่อรองเรื่องสำคัญ คือวันที่ 17, 20 พ.ค. 60 เพราะเป็นวันที่ไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน ซึ่งจะส่งผลให้มีแต่เสียกับพลาด หรือเจรจาด้วยความรู้สึกที่เสียเปรียบ ส่วนวันที่ถ้ามีข้อมูลพร้อมและให้เวลาเตรียมตัวล่วงหน้า ก็ยังพอที่จะประสบความสำเร็จได้ แต่ก็อย่าไปคาดหวังมากนะครับ ไม่งั้นจะเสียใจเอาเปล่าๆ คือวันที่ 15, 16, 19 พ.ค. 60 แต่วันที่มีข้อมูลพร้อมแล้วลุยด้วยความมั่นใจเต็มเปี่ยมได้เลยครับ จะสำเร็จให้ยิ้มร่าเริงไปได้ทั้งวันคือวันที่ 17, 18 พ.ค. 60 ครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ก็มีวันไม่ดีหัวท้ายของสัปดาห์เลย คือวันที่ 18, 21 พ.ค. 60 ระวังจะเจอเหตุการณ์จับต้นชนปลายไม่ถูก ก็ขอให้ควบคุมสติตนเองอยู่ อย่าให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล รวมทั้งอาจจะเจอการตัดสินใจที่ค่อนข้างหนักใจอยู่พอสมควร วันที่ 15, 16, 20 พ.ค. 60 เป็นวันที่ดี แต่ก็ต้องดูให้ดีก่อนตัดสินใจนะครับ เนื่องจากอิทธิพลจากเดือนชง ถ้ามีเวลาไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ บ้างก็ดีครับ เรื่องที่จะเกิดหรือกำลังเกิดอยู่จะได้ผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ระดับหนึ่งครับ ที่อยากให้ระวังก็คือของหาย เจ็บเนื้อเจ็บตัว อุบัติเหตุจากการขับรถ เจ็บไข้ได้ป่วย ถ้ามีสติอยู่ตลอดเวลาก็ทำให้สถานการณ์เบาลงได้ครับ

ติดตามผลงานได้ที่

Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล

IG: Komsan_joe

LINE: @komsan

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 15 พ.ค. 2560 10:57 ไทยรัฐ