วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารตรึงกำลังเข้ม รักษาความปลอดภัย เปิดเทอมวันแรกที่เมืองยะลา

เจ้าหน้าที่ทหาร ตรึงกำลังรักษาความปลอดภัยเข้มที่หน้าโรงเรียน จ.ยะลา ต้อนรับวันเปิดเทอม ขณะที่บุคลากรทางการศึกษา ลุยให้ความรู้นักเรียนเต็มสูบ

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 15 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศเปิดเทอม ภาคเรียนที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2560 ในพื้นที่จังหวัดยะลา เป็นไปอย่างคึกคัก ผู้ปกครองนำบุตรหลานของตนเองส่งเด็กนักเรียนตามโรงเรียนต่างๆ โดยเฉพาะที่โรงเรียนบ้านพงยือไร บ้านมลายูบางกอก ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา เด็กนักเรียนได้ร่วมกันทำความสะอาดภายในโรงเรียนโดยการ กวาดห้องเรียน กวาดลานหน้าเสาธง เช็ดโต๊ะ เก้าอี้

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย ร.15232 หน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 12 อ.เมืองยะลา นำโดย จ.ส.อ.วรินิตย์ พิสดู ผบ.ด่านตรวจพงยือไร นำเจ้าหน้าที่ทหารตั้งด่านตรวจที่หน้าโรงเรียน คอยอำนวยความสะดวก รถยนต์ รถจักรยานยนต์ พร้อมทั้งตรวจเข้มรถที่สัญจรไปมา และยังมีการลาดตระเวนบริเวณด้านหน้าโรงเรียน ภายในโรงเรียน และชุมชนรอบๆ โรงเรียน เพื่อดูแลรักษาความปลอดภัย

สำหรับ โรงเรียนในพื้นที่จังหวัดยะลา วันนี้มีการเปิดทำการเรียนมการสอนพร้อมกันทั้งหมด โดยโรงเรียนในสังกัด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลาเขต 1 มีจำนวน 111 โรง โรงเรียนในสังกัด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลาเขต 2 มีจำนวน 68 โรง และโรงเรียนในสังกัด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลาเขต 3 มีจำนวน 32 โรง รวมทั้งสิ้น 211 โรงเรียน ส่วนโรงเรียนในสังกัดสำนักงานศึกษาเอกชน มีการเปิดทำการเรียนการสอนไปแล้วก่อนหน้านี้

นางวรรณี ไชยลาภ รักษาราชการ ผอ.โรงเรียนบ้านพงยือไร กล่าวว่า การจัดการเรียนการสอนในภาคเรียนนี้ ทางโรงเรียนมีความพร้อมเป็นอย่างมาก มีการจัดเตรียมแผนเรียนการสอนให้กับเด็กนักเรียน ขณะที่ มาตรการการดูแลรักษาความปลอดภัย ทางโรงเรียนมีการประชุมกับหน่วยงานความมั่นคง ผู้นำชุมชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ภาพรวมครู นักเรียน ผู้ปกครอง มีขวัญกำลังใจและความมั่นใจเต็มที่ในการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่

เจ้าหน้าที่ทหาร ตรึงกำลังรักษาความปลอดภัยเข้มที่หน้าโรงเรียน จ.ยะลา ต้อนรับวันเปิดเทอม ขณะที่บุคลากรทางการศึกษา ลุยให้ความรู้นักเรียนเต็มสูบ 15 พ.ค. 2560 10:21 15 พ.ค. 2560 11:45 ไทยรัฐ