วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แพท' รับทราบข้อหาฟอกเงิน ลุ้น! ประกัน-ผบช.ปส. ปูดมีอีก ดาราเอี่ยวยา (คลิป)

"แพท ณปภา" สีหน้าเคร่งเครียดเข้าพบตำรวจปราบปรามยาเสพติด รับทราบข้อกล่าวหาฟอกเงิน ขณะที่ทนายความเตรียมเงินสด 5 แสนบาท ขอประกันตัวในชั้นศาล ด้าน ผบช.ปส. ยันดำเนินคดีตามหลักฐาน ปูดมีนักแสดงเอี่ยวแก๊งยาอีก....

เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. วันที่ 15 พ.ค. น.ส.ณปภา หรือ แพท ตันตระกูล นักแสดงสาว ภรรยาของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ซึ่งมีสีหน้าเคร่งเครียดเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ปส.) เพื่อให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหาฐานร่วมกันฟอกเงินและสมคบเพื่อการฟอกเงิน ตามที่พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกครั้งที่ 2 หลังพบข้อมูลธุรกรรมการเงินเชื่อมโยงกับ นายอัครกิตติ์ สามี โดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ ต่อสื่อมวลชน และเข้าไปภายในอาคารเพื่อพบพนักงานสอบสวนทันที

ด้านนายอาคม คงสวัสดิ์ ทนายความนักแสดงสาว ระบุว่า ได้เตรียมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 5 แสนบาทเพื่อขอปล่อยชั่วคราวแพท ณปภา ในชั้นฝากขังที่ศาลอาญา รัชดาภิเษก และหากในอนาคตมีการแจ้งข้อกล่าวหาสมคบค้ายาเสพติดนั้น ยังไม่สามารถระบุได้ในขณะนี้

นอกจากนี้ นายอาคม ยังนำหมายเรียกมาแสดงต่อสื่อมวลชน ซึ่งในหมายระบุเพียงว่าให้มารับทราบข้อกล่าวหาคดีฟอกเงินเท่านั้น แต่เมื่อพิจารณารายละเอียดของหมายเรียกตามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่มีการระบุผู้กล่าวหา ผู้ถูกกล่าวหา และเหตุผล เพื่อให้ผู้ถูกกล่าวหารับทราบรายละเอียดและเตรียมตัว จึงต้องรอฟังรายละเอียดจากพนักงานสอบสวนก่อน

มีรายงานว่านักแสดงสาวมารับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งจะรับสารภาพหรือไม่นั้นเป็นสิทธิ์ โดยหลังจากพิมพ์ลายนิ้วมือประกอบสำนวนเสร็จ พนักงานสอบสวนจะนำตัวไปขออำนาจศาลฝากขัง ที่ศาลอาญา รัชดาภิเษก ต่อไป

ขณะที่ พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุว่า หาก น.ส.ณปภา ยอมรับตั้งแต่แรกว่ามีการรับเงิน 1 ล้าน 9 แสนบาท จากนายอัครกิตติ์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงิน จะทำให้กระบวนการทำงานรวดเร็วขึ้น เนื่องจากในช่วงแรกผู้จัดการส่วนตัวของ น.ส.ณปภา มีการระบุไว้ว่าเป็นเงินที่ได้มาจากการทำงานในวงการบันเทิง

ส่วนที่อ้างว่าไม่ทราบถึงที่มาของเงินก็เป็นสิทธิ์ส่วนตัว แต่ตำรวจดำเนินคดีตามพยานหลักฐาน และจะคุมไปฝากขังศาลอาญา ซึ่ง น.ส.ณปภา จะต้องไปยื่นขอประกันในชั้นฝากขัง และที่ผ่านมาตำรวจปราบปรามยาเสพติดก็ไม่เคยให้ประกันตัวผู้ต้องหาในชั้นสอบสวนอยู่แล้ว

ส่วนการดำเนินคดีกับ น.ส.ณปภา เนื่องจากเส้นทางการเงินพบว่าเงินที่นายอัครกิตติ์ รับโอนมาจาก นายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย ผู้ต้องค้ายาเสพติด มีการโอนต่อไปให้ น.ส.ณปภา ก่อนที่จะแต่งงานกันประมาณ 3 เดือน ส่วนที่ น.ส.ณปภา ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม และระบุต้องดูแลมารดานั้นเป็นสิทธิ์ที่สามารถทำได้ ซึ่งขณะนี้เตรียมสรุปสำนวนในส่วนของนายอัครกิตติ์ เพื่อส่งอัยการมีความเห็นทางคดี ส่วนของ น.ส.ณปภา ต้องรอเอกสารทางการเงินบางส่วน ก่อนสรุปสำนวนในเร็วๆ นี้

อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลในขณะนี้ทราบว่ามีนักแสดงเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูล ส่วนใหญ่พบว่ามีพฤติกรรมเกี่ยวข้องโดยเสพยาเสพติด.

"แพท ณปภา" สีหน้าเคร่งเครียดเข้าพบตำรวจปราบปรามยาเสพติด รับทราบข้อกล่าวหาฟอกเงิน ขณะที่ทนายความเตรียมเงินสด 5 แสนบาท ขอประกันตัวในชั้นศาล ด้าน ผบช.ปส. ยันดำเนินคดีตามหลักฐาน ปูดมีนักแสดงเอี่ยวแก๊งยาอีก.... 15 พ.ค. 2560 09:59 ไทยรัฐ