วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยอดขายชุด นร.ลดผู้ปกครองประหยัด

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 14 พ.ค. ว่า บรรยากาศที่ร้านขายชุดนักเรียน และเครื่องแต่งกาย ยูนิฟอร์ม ของโรงเรียนต่างๆใน อ.เมืองชัยนาท มีประชาชนแห่ซื้อของเตรียมให้บุตรหลานกันอย่างคึกคัก นายรัก ปิยบวรรนันท์ เจ้าของร้านรักเจริญ ร้านขายเครื่องแต่งกายนักเรียนรายใหญ่ในจังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า ช่วงนี้ผู้ปกครองทยอยซื้อของเตรียมรับเปิดเทอมกัน แต่ด้วยพิษเศรษฐกิจทำให้ไม่ค่อยคึกคักนัก บางครอบครัวซื้อเพียงคนละ 1-2 ชุดเท่านั้น ไม่เหมือนปีที่ผ่านมา ที่ผู้ปกครองซื้อคนละ 4-5 ชุด

ด้านนายวันชัย ตีระสุชัย เจ้าของร้านปักเสื้อนักเรียน เปิดเผยว่า มีลูกค้านำเสื้อนักเรียนใช้บริการปักชื่อตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ต้องเพิ่มชั่วโมงการทำงานให้มากขึ้นจากปกติ แต่เทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว จำนวนเสื้อที่นำมาปักถือว่าลดลงกว่าร้อยละ 25 ที่ปีก่อนจะมีลูกค้านำเสื้อมาปักวันละกว่า 200 ตัว แต่ในปีนี้เหลือวันละไม่เกิน 150 ตัว และเป็นที่สังเกตได้ว่า ในปีนี้มีลูกค้านำเสื้อเก่ามาแก้ไขตัวอักษรเพื่อนำมาใช้ใหม่มากขึ้นด้วย ซึ่งคาดว่า ยอดปักเสื้อที่ลดลงน่าจะมาจากสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันที่ยังไม่เอื้ออำนวยต่อการใช้จ่ายของประชาชนมากนัก ผู้ปกครองจึงลดจำนวนการซื้อเสื้อใหม่ให้บุตรหลานลง.

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 14 พ.ค. ว่า บรรยากาศที่ร้านขายชุดนักเรียน และเครื่องแต่งกาย ยูนิฟอร์ม ของโรงเรียนต่างๆใน อ.เมืองชัยนาท มีประชาชนแห่ซื้อของเตรียมให้บุตรหลานกันอย่างคึกคัก 15 พ.ค. 2560 08:53 ไทยรัฐ