วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือมืดบุกคุกคาม เผารถขู่! พวกปลัดจอมแฉ

ที่โผล่หนุนสาวไส้ขรก.ซื้อกามยันเด็กโดนชี้นำให้ชี้รูปอบต.ตร.สวนใครไม่ผิดอย่าร้อนตัว

หนุ่มใหญ่หนุนปลัดจอมแฉถูกคนร้ายคุกคามเผารถกระบะคาบ้านใน อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน หลังออกแถลงการณ์สนับสนุนและให้กำลังใจปลัดอำเภอแม่สะเรียง เดินหน้าเปิดโปงคดีค้ากามเด็ก ส่วนปลัดจอมแฉผวาสถานการณ์เริ่มส่อเค้ารุนแรง ขอร้องให้เป็นไปตามกฎหมายฟ้องลงโทษ

คดีแก๊งค้ากามเด็กสาวใน จ.แม่ฮ่องสอน ส่อเค้าวุ่นเกิดศึกตอบโต้กันไปมาระหว่าง พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ. 5 กับนายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่สะเรียง ช่วยราชการ กอ.รมน.จ.แม่ฮ่องสอน และเป็นประธานสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย (ส.ปอ.ท.) ในประเด็นที่ปลัดจอมแฉออกมาโต้ว่า พนักงานสอบสวนตำรวจภาค 5 สอบสวนเด็กโดยมิชอบมีการชี้นำเด็กให้ชี้ภาพถ่าย เจ้าหน้าที่ อบต.บ้านใหม่ จ.ปทุมธานี ซื้อกามเด็ก ขณะไปร่วมงานจัดสัมมนาแล้วเข้าพักที่ธนโชติรีสอร์ท อ.เมืองแม่ฮ่องสอน เมื่อวันที่ 22 ก.พ.2559 เกรงจะเร่งปิดคดีและจับแพะช่วยเหลือผู้กระทำผิด ขณะที่ ผบช.ภ.5 ชี้แจงว่าตำรวจเข้าไปสอบสวนพยานเด็กที่อยู่ในการดูแลของกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพเป็นไปตามกฎหมาย มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายอื่นๆมาร่วมรับฟังการสอบสวนด้วย และไม่มีการชี้นำเด็กให้ชี้รูป

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 พ.ค. พ.ต.ท.สันติ สุภา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน รักษาราชการแทน ผกก.สภ.แม่สะเรียง รับแจ้งเหตุคนร้ายวางเพลิงเผารถยนต์ได้รับความ เสียหายในบ้านเลขที่ 55 หมู่ 5 ต.แม่สะเรียง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบนายไฑ ปุณณพุฒิพงศ์ อายุ 50 ปี เจ้าของบ้านชี้จุดที่โรงจอดรถพบรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน แบบ 4 ประตู สีขาว ทะเบียน 1 กบ 1352 กรุงเทพมหานคร บริเวณล้อรถด้านหน้าซ้ายและขวามีร่องรอยถูกไฟเผาไหม้ลุกลามไปถึงตัวถัง ใกล้กันพบเศษผ้าชุบน้ำมันตกอยู่ที่พื้น เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนนายไฑทราบว่า เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 14 พ.ค. ตนนอนอยู่ในบ้านได้ยินเสียงสัญญาณกันขโมยของรถกระบะคันเกิดเหตุดังขึ้น รีบลุกออกมาดูพบไฟกำลังลุกไหม้ที่บริเวณล้อหน้ารถทั้ง 2 ข้าง รีบฉีดน้ำดับไฟ คาดคนร้ายลอบเข้ามาวางเพลิงรถ สาเหตุมาจากเมื่อคืนวันที่ 13 พ.ค. ตนออกแถลงการณ์สนับสนุนแนวทางการทำงานของสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย หลังมีคำสั่งย้ายนายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ไปช่วยราชการที่ กอ.รมน.จ.แม่ฮ่องสอน สนับสนุนและให้กำลังใจนายบุญญฤทธิ์เดินหน้าเปิดโปงคดีค้ากามเด็กให้ถึงที่สุด

พ.ต.ท.สันติ สุภา กล่าวว่า ตำรวจเก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบสวนผู้เสียหายไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใครมาก่อน คาดสาเหตุมาจากนายไฑไปสนับสนุนให้นายบุญญฤทธิ์เดินหน้าแฉพฤติกรรมข้าราชการซื้อกามเด็กใน จ.แม่ฮ่องสอน จนกลายเป็นประเด็นความขัดแย้งในเมืองแม่ฮ่องสอน

ด้านนายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ เปิดแถลงการณ์ที่ริมกว๊านพะเยา จ.พะเยาว่า คนร้ายลอบเผารถกระบะของนายไฑ ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงไฟดับด้วย ตนแนะนำให้นายไฑเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.แม่สะเรียงแล้ว ส่วนสาเหตุคาดมาจากเรื่องนายไฑยื่นแถลงการณ์ในนามประชาชนพลเมืองไทยภายใต้รัฐธรรมนูญ ผู้มีถิ่นฐานใน อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน แสดงความคิดเห็นของประชาชนในพื้นที่ ภายหลังมีคำสั่งย้ายตนออกจากพื้นที่ เป็นความปวดร้าวและน่าเศร้าใจ ในความคิดของคนไทยคนหนึ่ง สถานการณ์ขณะนี้เริ่มจะส่อเค้าใช้ความรุนแรงมากขึ้น หากตนทำผิดก็ใช้กฎหมายฟ้องลงโทษ แต่ขอร้องอย่าได้เล่นกันรุนแรงนอกกฎหมายแบบนี้เลย

นายบุญญฤทธิ์เปิดเผยอีกว่า ตนมีคลิปเสียงการสนทนาทางโทรศัพท์กับเด็กผู้เสียหายที่อยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่กรมคุ้มครองสิทธิฯ ยืนยันว่าตำรวจพยายามจะให้ชี้ภาพถ่ายของเจ้าหน้าที่ อบต.แห่งหนึ่งอ้างว่าเป็นภาพที่ได้มาจากบอร์ดของ อบต.แห่งนั้นว่า เป็นคนที่ไปใช้บริการทางเพศ แต่เด็กยืนยันว่าไม่ใช่

ส่วนการดำเนินคดีค้าประเวณีเด็กใน จ.แม่ฮ่องสอน พล.ต.ต.ชูรัตน์ ปานเหง้า รอง ผบช.ภ.5 กล่าวว่า คดีเป็นของ สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน ตนนำคณะทำงานสอบสวนไปร่วมกับ สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน ใครมีหลักฐานก็นำมา ใครไม่ผิดก็อย่าเดือดร้อน หากพาดพิงไปถึงใครก็เรียกมาสอบ ส่วนเรื่องจะสอบนายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่สะเรียงในฐานะผู้ให้ถ้อยคำ เพราะไปออกสื่อน่าจะมีหลักฐานที่เป็นประโยชน์ต่อคดีจะเชิญตัวมาสอบสวน นายบุญญฤทธิ์ไปพูดที่อื่นไม่มีประโยชน์ หากจะเข้าสู่ขบวนการยุติธรรมต้องผ่านการสอบสวนเท่านั้น

สำหรับข้อข้องใจที่คณะ อบต.บ้านใหม่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ไปพักที่ธนโชติรีสอร์ท อ.เมืองแม่ฮ่องสอน เมื่อวันที่ 22 ก.ย.2559 มีการจัดงานเลี้ยงใหญ่อยู่ ทำไมตำรวจไม่ตรวจสอบ แต่มาโยนความผิดให้คณะ อบต.บ้านใหม่ ซื้อประเวณีเด็กนั้น ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายตำรวจชุดคลี่คลายคดีว่า พนักงานของธนโชติรีสอร์ทออกมาปฏิเสธไม่มีงานเลี้ยงใดๆ ในวันนั้น ตำรวจตรวจสอบสมุดบันทึกงานต่างๆ ไว้หมดแล้ว ระบุว่ามีรถจำนวนมากจอดอยู่ในรีสอร์ตกว่า 100 คันนั้น ไม่เป็นความจริง ในวันที่ 22 ก.ย.59 มีรถจอดอยู่เพียง 20 คัน ส่วนใหญ่เป็นลูกค้าที่เข้ามากินหมูกระทะภายในรีสอร์ต ส่วนเสียงเพลงดังมาจากผับอยู่ใกล้กับรีสอร์ตเปิดเพลงดังมาก เจ้าของรีสอร์ตเคยทำเรื่องร้องเรียนให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ แต่เรื่องก็เงียบหายไป

ต่อมาเวลา 16.00 น. วันเดียวกัน ที่องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านใหม่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี นายวสุ ผันเงิน นายก อบต.บ้านใหม่ พร้อมด้วยนายสุชาติ ชมกุล ทนายความ เปิดเผยเกี่ยวกับกรณีถูกกล่าวหาว่ามีสมาชิกของ อบต.บ้านใหม่ ซื้อกามเด็กที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนว่า คณะ อบต.บ้านใหม่ มีหลักฐานแน่นอนว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าว และทนายความรวบรวมหลักฐานทั้งหมดเตรียมต่อสู้แล้ว ส่วนวันที่ 15 พ.ค. จะเดินทางไปที่ว่าการอำเภอบางใหญ่ เพื่อให้ทางอำเภอสอบสวนเกี่ยวกับเรื่องนี้ ขณะนี้กลับกลายเป็นว่าเราตกเป็นจำเลย ขอยืนยันในวันที่ 22 ก.ย.59 มีการจัดงานใหญ่ในรีสอร์ตจริง มีคลิปกล้องหน้ารถยืนยัน

หนุ่มใหญ่หนุนปลัดจอมแฉถูกคนร้ายคุกคามเผารถกระบะคาบ้านใน อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน หลังออกแถลงการณ์สนับสนุนและให้กำลังใจปลัดอำเภอแม่สะเรียง เดินหน้าเปิดโปงคดีค้ากามเด็ก ส่วนปลัดจอมแฉผวาสถานการณ์เริ่มส่อเค้ารุนแรง ขอร้องให้เป็น 15 พ.ค. 2560 08:27 ไทยรัฐ