วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งานเข้า! 'ไลป์ซิก' อาจชวดลุยศึกยูฟ่า ชปล.

ยูฟ่า เตรียมตัดสินกรณี ราเซนบอลสปอร์ต ไลป์ซิก กับ เอฟซี เรดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก ทีมใดจะได้ไปแข่งยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ในฤดูกาล 2017-18 เพราะมีเรดบูลล์เป็นเจ้าของเหมือนกัน หากทำตามกฎ ทีมไลป์ซิก จะอดเล่น เพราะได้แค่รองแชมป์ ขณะที่ทีมซัลบวร์ก จะได้เล่น เพราะเป็นแชมป์ลีกออสเตรีย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 14 พ.ค. ว่า ราเซนบอลสปอร์ต ไลป์ซิก รองแชมป์บุนเดสลีกา เยอรมัน อาจจะหมดสิทธิ์ลุยศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ในฤดูกาล 2017-18 หลังจากทีมเอฟซี เรดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก ได้แชมป์ลีกออสเตรีย 
 
รายงานข่าวระบุว่า ไลป์ซิก กับ ซัลซ์บวร์ก มีเจ้าของรายเดียวกันคือเรดบูลล์ บริษัทเครื่องดื่มยักษ์ใหญ่ ทำให้มีปัญหาตามมา เนื่องจาก สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า มีกฎเหล็กว่า อนุญาตให้ทีมฟุตบอลที่มีเจ้าของรายเดียวกันเพียงทีมเดียวเท่านั้น ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก หรือ ยูโรปา ลีก
 
ทั้งนี้ ตามกฎแล้ว ยูฟ่าจะให้สิทธิ์ทีมที่มีอันดับในลีกดีกว่าไปเล่นทีมเดียว ซึ่งในกรณีนี้ เอฟซี เรดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก จะได้ไปเล่นศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก

อย่างไรก็ตาม ยูฟ่าจะพิจารณาเรื่องนี้อีกครั้ง หลังจบฤดูกาลของทุกลีกแล้ว โดยคาดว่าน่าจะรู้ผลในเดือนมิถุนายนนี้

ยูฟ่า เตรียมตัดสินกรณี ราเซนบอลสปอร์ต ไลป์ซิก กับ เอฟซี เรดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก ทีมใดจะได้ไปแข่งยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ในฤดูกาล 2017-18 เพราะมีเรดบูลล์เป็นเจ้าของเหมือนกัน หากทำตามกฎ ทีมไลป์ซิก จะอดเล่น เพราะได้แค่รองแชมป์ ขณะที่... 15 พ.ค. 2560 05:05 ไทยรัฐ