วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มายังไง 'เห้'เกือบ 2 เมตร บุกบ้านที่บางปะกง หางฟาดสู้กู้ภัย

เจ้าหน้าที่กู้ภัย ช่วยกันจับตัวเงินตัวทอง ยาวเกือบ 2 เมตร บุกบ้านสาวใหญ่ที่บางปะกง หางฟาดผนัง-พังข้าวของเสียหาย ซ้ำยังตวัดหางฟาดใส่เจ้าหน้าที่ที่เข้าไปใกล้ ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 14 พฤษภาคม 2560 หน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลท่าข้าม พร้อมอุปกรณ์ รุดตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 62 หมู่3 ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา หลัง น.ส.สุธัญญา สุขลาภวิทยาคุณ อายุ 50 ปี เจ้าของบ้านแจ้งว่า มีตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่เข้าไปในบ้าน

เมื่อไปถึงพบว่าเป็นตัวเงินตัวทองยาวประมาณ 1.80 เมตร นอนอยู่ข้างบ้านและพยายามใช้หางฟาดใส่กู้ภัยที่เข้าไปใกล้ เจ้าหน้าที่จึงใช้บ่วงเชือกคล้องคอ ก่อนจะรีบช่วยกันจับตัวอย่างระมัดระวัง เนื่องจากตัวเงินตัวทองมีขนาดใหญ่ทำให้ต้องใช้แรงเยอะ ก่อนจะใช้เชือกมัดทั้ง 4 ขาเอาไว้ได้ ซึ่งจะได้นำปล่อยคืนธรรมชาติต่อไป

น.ส.สุธัญญา เผยว่า ขณะนั่งอยู่ภายในบ้าน ได้ยินเสียงดังโครมครามจากข้างบ้าน เหมือนมีคนตีผนังบ้าน จึงรีบออกมาดู ก็พบว่าเป็นตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ โดยมีสุนัขที่อยู่ในซอยส่งเสียงเห่า และจะเข้ามากัด จึงรีบแจ้งกู้ภัยมาช่วยจับ.

เจ้าหน้าที่กู้ภัย ช่วยกันจับตัวเงินตัวทอง ยาวเกือบ 2 เมตร บุกบ้านสาวใหญ่ที่บางปะกง หางฟาดผนัง-พังข้าวของเสียหาย ซ้ำยังตวัดหางฟาดใส่เจ้าหน้าที่ที่เข้าไปใกล้ ... 14 พ.ค. 2560 23:45 ไทยรัฐ