วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! แม่ป่วยอัมพาต นอนเฝ้าศพลูกนานกว่า 7 วัน

ที่อุบลฯ แม่ป่วยอัมพาต นอนเฝ้าศพลูกชาย เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ในบ้าน นานกว่าสัปดาห์ เพื่อนบ้านได้กลิ่นเหม็นผิดปกติ แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ ก่อนช่วยเหลือแม่เฒ่าส่ง รพ. พบอดอาหารนาน อิดโรย แพทย์ดูแลใกล้ชิด ...

เมื่อเวลา 19.50 น. วันที่ 14 พ.ค.60 ร.ต.อ.ราชินทร์ สีลับสี รองสารวัตรสอบสวน สภ.วารินชำราบ รับแจ้งจากศูนย์ 191 วารินชำราบ หลังพลเมืองดีแจ้งเหตุต้องสงสัย มีผู้เสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 117 หมู่บ้านเทพฤทธิ์ ซอยเทศบาล 29 ต.วารินชำราบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบูชาธรรม เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถว 2 ชั้น ตรวจสอบภายในบ้านเปิดไฟ และพัดลมทิ้งไว้ ประตูเหล็กหน้าบ้านถูกปิดล็อกจากด้านใน มีกลิ่นเหม็นคล้ายซากศพโชยออกมาอย่างแรง เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัย พยายามเรียกนานกว่า 10 นาที ไม่มีการตอบรับ เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจ พังประตูเข้าไป พบนางเฮี๊ยะ (สงวนนามสกุล) ชาว อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ผู้ป่วยอัมพาตนอนลืมตา หายใจเบา อยู่บนเตียงนอน ติดประตูหน้าบ้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้นำตัวออกมาปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลวารินชำราบ 

ส่วนด้านล่างเตียง พบร่าง นายสุทธิสิทธิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี ลูกชายของนางเฮี๊ยะ สภาพศพนอนคว่ำหน้า ไม่สวมเสื้อ สวมผ้าขาวม้าผืนเดียว มีหนอนเจาะตามร่างกาย คาดเสียชีวิตมาแล้ว ไม่ต่ำกว่า 7 วัน 

สอบถาม นางทอง อสิรุจจินดา 75 ปี เพื่อนบ้าน เล่าว่า บ้านหลังดังกล่าวอยู่ด้วยกัน 2 คน แม่ลูก แม่คือนางเฮี๊ยะ ป่วยเป็นอัมพาต และ นายสุทธิสิทธิ์ ลูกชาย อาทิตย์ก่อนไม่เห็นนายสุทธิสิทธิ์ ออกจากบ้าน แต่ก็ไม่ได้สนใจ กระทั่งได้กลิ่นเหม็นเน่า ตอนแรกคิดว่าหนูตาย จึงได้หาน้ำมาล้าง แต่กลิ่นก็รุนแรงมากขึ้น จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ซึ่งจะได้สอบญาติอีกครั้ง ว่าผู้ตายมีโรคประจำตัวหรือไม่ พร้อมรอผลนิติเวชระบุสาเหตุ ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนา ส่วน นางเฮี๊ยะ ร่างกายอ่อนเพลีย เนื่องจากไม่ได้รับประทานอะไรมากว่าสัปดาห์ ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์.

ที่อุบลฯ แม่ป่วยอัมพาต นอนเฝ้าศพลูกชาย เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ในบ้าน นานกว่าสัปดาห์ เพื่อนบ้านได้กลิ่นเหม็นผิดปกติ แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ ก่อนช่วยเหลือแม่เฒ่าส่ง รพ. พบอดอาหารนาน อิดโรย แพทย์ดูแลใกล้ชิด ... 14 พ.ค. 2560 23:32 ไทยรัฐ