วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พรานกาฬสินธุ์หายตัว 11 วัน ชาวบ้านไม่เชื่อหลงป่า ระดมเจ้าหน้าที่ค้นหา

เจ้าหน้าที่ระดมกำลังเร่งค้นหาพรานหนุ่ม หลงป่ากาฬสินธุ์ 11 วัน ด้านชาวบ้านไม่เชื่อหลงป่า เนื่องจากรู้จักพื้นที่ และออกหาของป่าประจำ ...

จากกรณีนายสงวน ภูแอบหิน อายุ 41 ปี ซึ่งหายตัวไปในป่าพื้นที่อำเภอหนองกุงศรี ขณะเข้าไปหาของป่ากับเพื่อนบ้าน ตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัย ตำรวจ อปพร. อส. ผู้นำชุมชน และชาวบ้าน ร่วมกันออกค้นหา แต่ยังไม่พบตัว

ความคืบหน้า วันที่ 14 พ.ค. พ.ต.ท.อารมณ์ มะลิขจร สว.สส. สภ.หนองกุงศรี พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง หน่วยกู้ภัยจากมูลนิธิสว่างคุณธรรม และชาวบ้านได้ระดมกำลังออกค้นหาอีกครั้ง โดยวันนี้ กระจายจุดออกค้นหาเขตรอยต่อที่บริเวณถ้ำค้างคาว ป่าหน่อไม้ บนภูคำแคน อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งได้แบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด ชุดแรกไปตรวจสอบที่บริเวณจุดเดิมที่พบรองเท้าและหมวกบริเวณร่องน้ำเสรี ส่วนอีกชุดไปตรวจสอบที่บริเวณป่าหน่อไม้ถ้ำค้างคาว ซึ่งเป็นป่าทึบ และมีเหวลึก

พ.ต.ท.อารมณ์ เผยว่าในการสืบสวนสอบสวนกับกลุ่มเพื่อนนายพรานทั้ง 3 คนก็ยังไม่ได้อะไรมากนัก พบเพียงหมวก รองเท้า ตาข่ายในการหาอาหารป่า ตามที่นายพรานอ้างว่า มาหาของป่าด้วยกันจริง แต่ก็ยังไม่ทราบว่า นายสงวน จะหลงป่าไปทิศทางใดและจะยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่และทางญาติก็ต่างหวังว่าจะพบตัว โดยการค้นหาวันนี้ เป็นไปด้วยความยากลำบาก มีฝนตกลงมาเป็นระยะซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ต้องเพิ่มความระมัดระวัง เพื่อความปลอดภัย

ขณะที่ชาวบ้าน ให้ข้อมูลว่า นายสงวนเคยมีปากเสียงกับกลุ่มนายพรานอีกกลุ่ม ซึ่งวันเกิดเหตุ ก็นายสงวน ก็ได้พบกับพรานที่มีปากเสียงกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวมาสอบปากคำแล้ว แต่ปฏิเสธ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ทั้งนี้ ชาวบ้านเชื่อว่า นายสงวน ไม่ได้หลงป่า เนื่องจากรู้จักพื้นที่ป่าเป็นอย่างดี และออกหาของป่าเป็นประจำ แต่คงเกิดจากสาเหตุอื่น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งและจะยังออกค้นหาตามป่าจนกว่าจะพบนายสงวน.

เจ้าหน้าที่ระดมกำลังเร่งค้นหาพรานหนุ่ม หลงป่ากาฬสินธุ์ 11 วัน ด้านชาวบ้านไม่เชื่อหลงป่า เนื่องจากรู้จักพื้นที่ และออกหาของป่าประจำ ... 14 พ.ค. 2560 23:01 ไทยรัฐ