วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แฮมิลตัน' ซิ่งระห่ำเข้าเส้นชัยเอฟวัน สแปนิช กรังด์ปรีซ์

ลูอิส แฮมิลตัน นักขับฟอร์มูลาวัน จากทีมเมอร์เซเดส เอเอ็มจี ซิ่งเบียด เซบาสเตียน เวทเทล ของทีมเฟอร์รารี ก่อนจะแซงเข้าเส้นชัย คว้าแชมป์สแปนิช กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศสเปน ได้แบบตื่นเต้น...
       

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 14 พ.ค. ว่า การแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก สนามที่ 5 ของฤดูกาล รายการ "สแปนิช กรังด์ปรีซ์" ที่สนามเซอร์กิต เดอ คาตาลุนญา เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ระยะทางต่อรอบ 4.655 กิโลเมตร โดยในวันนี้เป็นการแข่งในรอบชิงชนะเลิศ ต้องขับทั้งหมด 66 รอบสนาม
       
ผลปรากฎว่า ลูอิส แฮมิลตัน จอมซิ่งจากทีมเมอร์เซเดส เอเอ็มจี ที่ขับเคี่ยวกับ เซบาสเตียน เวทเทล ของทีมเฟอร์รารี แบบดุเด็ดเผ็ดมัน ก่อนที่แฮมิลตันจะควบรถคู่ใจเข้าเส้นชัยเป็นคันแรก ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 35 นาที 56.497 วินาที เวทเทล เข้าที่ 2 และที่ 3 คือ เดเนียล ริคคิอาร์โด ของทีมเรด บูลล์

      

สรุปตารางคะแนน เวทเทล นำอันดับ 1 ที่ 104 แต้ม แฮมิลตัน อยู่อันดับ 2 มี 98 แต้ม และวอลเตรี บอตตาส จาก เมอร์เซเดส เอเอ็มจี อยู่อันดับ 3 มี 63 แต้ม
       
สำหรับศึกฟอร์มูลา วัน สนามที่ 6 โมนาโก กรังด์ ปรีซ์ ที่มอนติ คาร์โล แข่งระหว่างวันที่ 26-28 พฤษภาคม นี้

ลูอิส แฮมิลตัน นักขับฟอร์มูลาวัน จากทีมเมอร์เซเดส เอเอ็มจี ซิ่งเบียด เซบาสเตียน เวทเทล ของทีมเฟอร์รารี ก่อนจะแซงเข้าเส้นชัย คว้าแชมป์สแปนิช กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศสเปน ได้แบบตื่นเต้น... 14 พ.ค. 2560 22:40 ไทยรัฐ