วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มสุพรรณฯฆ่าเพื่อนมอบตัว ฉุนขี่รถชนทำแฟนสาหัส-หวังล้างหนี้

หนุ่มสุพรรณฯฆ่าเพื่อน โมโหขี่ จยย.มาชน จนล้มไปทั้ง 2 คัน ทำแฟนสาวบาดเจ็บ อีกทั้งคิดจะหักหลัง ไม่ใช้คืนหนี้ที่ยืมมา เลยทำร้าย ก่อนไปตายที่ รพ. จากนั้นหนีไป สุดท้ายกลัวโดนล้างแค้น เลยมามอบตัว ...

จากกรณีที่ พบศพนาย ภิญโย พิชิ อายุ 36 ปี ชาว ต.ศาลาขาว อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี บริเวณทุ่งนา หมู่ 8 ต.หนองโอ่ง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่า เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 10 วัน 

ความคืบหน้า วันที่ 14 พ.ค. จากการสืบสวนของ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.อู่ทอง โดยมี พ.ต.อ.เชิดศักดิ์ เฉลียวศิลป์ รอง ผบก. ภ.จว.สุพรรณบุรี สั่งติดตามไล่ล่าตัวคนร้ายที่ลงมือฆ่า จนทราบตัวคนร้าย ก่อนกดดัน กระทั่ง นายประสิทธิ์ ปั้นโอ้ อายุ 25 ปี ชาว อ.อู่ทอง ผู้ลงมือฆ่านายภิญโย เข้ามาขอมอบตัวที่ สภ.อู่ทอง

สอบสวน นายประสิทธิ์ ให้การว่า หลังก่อเหตุ ได้หลบหนีไป กระทั่งถูกกดดันอย่างหนักจากเจ้าหน้าที่ และกลัวญาติผู้ตาย จะตามล้างแค้น จึงเดินทางเข้ามอบตัวที่ สภ.อู่ทอง ส่วนสาเหตุ อ้างว่า วันเกิดเหตุ ตนและแฟนสาวขี่รถจักรยานยนต์ โดยมีนายภิญโย ซึ่งเป็นเพื่อนตน ขี่จักรยานยนต์อีกคันตามมา ถึงที่เกิดเหตุ นายภิญโยขับรถมาชนท้ายรถของตนจนล้มไปทั้งสองคัน แฟนสาวตนได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงโกรธแค้น และคิดจะหักหลังผู้ตาย ไม่ใช้หนี้ที่ยืมมา จึงลงไปชกต่อย และกระทืบซ้ำ จนนายภิญโย ซึ่งบาดเจ็บสลบแน่นิ่งจมกองเลือด ก่อนที่จะรีบพาแฟนสาวส่งโรงพยาบาล จนทราบต่อมาว่า นายภิญโย เสียชีวิต จึงได้หลบหนี 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ก่อนนำตัวไปทำแผนฯ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มสุพรรณฯฆ่าเพื่อน โมโหขี่ จยย.มาชน จนล้มไปทั้ง 2 คัน ทำแฟนสาวบาดเจ็บ อีกทั้งคิดจะหักหลัง ไม่ใช้คืนหนี้ที่ยืมมา เลยทำร้าย ก่อนไปตายที่ รพ. จากนั้นหนีไป สุดท้ายกลัวโดนล้างแค้น เลยมามอบตัว ... 14 พ.ค. 2560 22:18 ไทยรัฐ