วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายก อบต.บ้านใหม่ ยันความบริสุทธิ์ ขอผู้ใหญ่แม่ฮ่องสอนพูดความจริง (คลิป)

นายก อบต.บ้านใหม่ ยืนยันความบริสุทธิ์ คนในคณะไม่มีใครซื้อบริการเด็กแม่ฮ่องสอนแน่นอน งงตกเป็นจำเลยสังคม พร้อมขอความเป็นธรรม วอนเจ้าบ้านออกมาพูดความจริง

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 14 พ.ค. 60 นายวสุ ผันเงิน นายก อบต.บ้านใหม่ จ.นนทบุรี พร้อมด้วย นายสุชาติ ชมกุล ทนายความ เปิดเผยเกี่ยวกับกรณีถูกกล่าวหาว่ามีสมาชิกของ อบต.บ้านใหม่ ซื้อบริการเด็กที่ จ.แม่ฮ่องสอน โดยยืนยันว่า อบต.บ้านใหม่ มีหลักฐานแน่นอนว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าว และทนายความรวบรวมหลักฐานทั้งหมดเตรียมต่อสู้เพื่อความจริงที่ถูกต้องแล้ว ซึ่งในวันที่ 15 พ.ค. 60 จะเดินทางไปที่ว่าการอำเภอบางใหญ่ เพื่อให้ทางอำเภอสอบสวนเกี่ยวกับเรื่องนี้

นายสุชาติ กล่าวว่า นายวสุ และคณะยังไม่ได้เป็นผู้ถูกกล่าวหาจึงยังไม่ตอบโต้ แต่ถ้าถูกแจ้งข้อกล่าวหาก็จะตอบโต้ สำหรับเรื่องขบวนการสืบสวนขอให้ตรวจสอบการสืบสวนว่าชอบธรรมไหม ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือทางสำนักงานตำรวจภาค 5 ยังมีความชอบธรรมที่จะสืบสวนสอบสวนคดีนี้ต่อไปหรือไม่ ที่ตนตั้งประเด็นนี้เพราะเรื่องเกิดมานานถึง 8 เดือน เด็กหรือผู้ที่ถูกกระทำได้แจ้งว่าถูกกระทำและผู้ที่เกี่ยวข้องคือผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตรไม่ได้กล่าวหาผู้ว่าฯ แต่ 8 เดือนมาแล้วยังไม่มีการดำเนินการใดๆ ส่วนกรณีที่ผู้ว่าฯ พูดว่าบริสุทธิ์ ไม่ได้ซื้อบริการเด็ก ไม่ได้เกี่ยวข้อง ในเมื่อเด็กกล่าวหาทางตำรวจและพนักงานสอบสวนก็ต้องเข้าไปสอบสวน และให้เด็กชี้ตัว หากบริสุทธิ์ก็คือบริสุทธิ์ ถ้าไม่ใช่ท่านผู้ว่าฯ ก็จะสง่างาม และสังคมจะไม่ต้องมารุมประณามเหมือนทุกวันนี้ ไม่ต้องถูกย้าย ถ้าตนเป็นผู้ว่าฯ จะไม่โกรธเด็ก แต่จะโกรธทางตำรวจพนักงานสอบสวนว่าทำไมไม่มีการสอบสวนให้ชัดแจ้งตั้งแต่ 8 เดือนที่แล้ว

สำหรับคืนวันที่ 22 ก.ย. 59 ที่เป็นข่าวว่ามีการจัดงานใหญ่เลี้ยงรับผู้ว่าฯ ก็อยากถามผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองนั้น ตั้งแต่ระดับ ผบก.ภ.จว.แม่ฮ่องสอน ผกก.สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน นอภ.แม่ฮ่องสอน นายก ทม.แม่ฮ่องสอน นายก อบจ.แม่ฮ่องสอน 5 เสือใหญ่ ว่า มีการจัดงานไหม และคือวันดังกล่าวอยู่ที่ไหนกัน ให้ออกมายืนยันกับสื่อเลยว่าไม่ได้อยู่ในงาน ไม่มีการจัดงานให้ชัดเจน แต่ถ้าพบหลักฐานว่ามีการจัดงานจริงเรื่องพวกนี้ปิดไม่มิดเพราะในกลุ่มแชตต่างๆ หลักฐานมีหมด อยากให้สู้กันแบบตรงๆ ไม่มีคือไม่มี อย่าเบี่ยงเบนประเด็นการเลี้ยงรับ-ส่งเป็นเรื่องปกติ ต้องมีการสืบสวนตั้งแต่หัวลงมาตั้งแต่แรก แต่การสืบสวนสอบสวนลักษณะที่เป็นอยู่มันชอบธรรมชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ ตนอยากให้สังคมและสื่อช่วยพิจารณาว่าถูกต้องหรือไม่ ส่วนคลิปกล้องหน้ารถทางเราได้รวบรวมหลักฐานแล้ว แต่ไม่ได้มีหน้าที่นำสืบ หลักฐานเรามีแน่นอน และเราถูกตั้งข้อกล่าวหาเราจะไปเปิดในชั้นศาล งานแบบนี้งานใหญ่ ช้างตายทั้งตัวเอาใบบัวปิดไม่มิดแน่

ด้าน นายวสุ เปิดเผยอีกว่า เรื่องการเปลี่ยนที่พักจาก อ.ปาย ไปเป็นรีสอร์ตดังกล่าวเพราะสะดวกในการดูงานที่ จ.แม่ฮ่องสอน โดยคณะเดินทางไปถึงประมาณ 17.00 น. ทางรีสอร์ตมีการจัดงานจึงไม่มีอาหารให้คณะ อบต.บ้านใหม่ ต้องออกไปทานด้านนอก แต่กลับกลายเป็นว่าเราตกเป็นจำเลย ทางตำรวจภาค 5 ไม่เคยพูดถึงวันที่ 22 ก.ย. เลย จนกระทั่งเช้าวันนี้ก็ยังบอกว่ามีหลักฐานที่จะเอาผิด อบต.บ้านใหม่ ก็ยังไม่ยอมพูดถึงวันนั้นที่เราบอกว่ามีงานเลี้ยงใหญ่โต มีคนเยอะ มีรถจอดมากมาย และที่สำคัญคือทั้งเมืองแม่ฮ่องสอน ทุกวันนี้ก็ยังไม่มีใครออกมาให้ข้อมูลว่าอยู่ในงานนั้น มันเป็นเรื่องที่แปลกสำหรับคนท้องถิ่นด้วยกันเองก็ยังประสานไม่ได้

“คลิปกล้องหน้ารถยืนยันว่ามีแน่นอน ไม่ต้องไปโทษว่าเอามาจากรถตู้ เมื่อคืนขอแก้ข่าวว่าผมไม่ได้หลบไปไหน ตนเดินทางไป จ.แม่ฮ่องสอน เมื่อคืนนี้ ฝนตกหนักทั้งคืน เพื่อที่จะไปเอาเมมโมรี่การ์ด มีน้องคนหนึ่งที่อยู่ในงานนำมาให้ ยืนยันว่ามีแน่นอน พรุ่งนี้ 09.00 น. ทางอำเภอจะมีการสอบข้อเท็จจริงทางคณะเราทุกคน เรายังไม่ได้ตกเป็นผู้ต้องหา ข้อเท็จจริงเป็นไปตามที่ทนายความบอก ทางตำรวจภาค 5 มาที่ อบต.วันเดียว คือวันที่ตนไปเผาศพที่ จ.สุรินทร์ มีนักข่าวสัมภาษณ์ที่วัดศาลาลอย ตนไม่ได้หนี ทางตำรวจไม่ได้บอกล่วงหน้า มาวันเดียว เอารูปไป หลังจากนั้นยังไม่มีการติดต่ออะไรมา ตนเป็นนายก อบต. 1 ใน 6-7 พันแห่งทั่วประเทศ แม่ฮ่องสอน ก็เป็นท้องถิ่นเหมือนกัน เรื่องที่เกิดในท้องถิ่นคนที่เป็นผู้นำต้องรู้ได้ง่ายกว่า เพราะแม่ฮ่องสอนเป็นเมืองไม่ได้ใหญ่โต คนที่เป็นผู้นำท้องถิ่นต้องตรงไปตรงมา ไม่งั้นประชาชนและบ้านเมืองจะเดินไปไม่ได้ ตนอยู่นนทบุรี รับใช้ประชาชนมา 21 ปี พี่น้องชาวนนทบุรีรู้ว่าตนเป็นคนอย่างไร พร้อมฝากถึงชาวแม่ฮ่องสอน การมีใจเป็นธรรมมันเป็นเรื่องใหญ่ ตนเป็นคนถูกกระทำ เป็นแขกบ้านแขกเมือง ขอความเป็นธรรมให้ อบต.บ้านใหม่ ด้วย” นายก อบต.บ้านใหม่ กล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

นายก อบต.บ้านใหม่ ยืนยันความบริสุทธิ์ คนในคณะไม่มีใครซื้อบริการเด็กแม่ฮ่องสอนแน่นอน งงตกเป็นจำเลยสังคม พร้อมขอความเป็นธรรม วอนเจ้าบ้านออกมาพูดความจริง 14 พ.ค. 2560 20:32 14 พ.ค. 2560 21:31 ไทยรัฐ