วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เก๋ ชลลดา’ เผาศพ ‘เจ้าไนกี้’ คดีดังหมาไซบีเรียนถูกเจ้าของตีตาย (คลิป)

เก๋ ชลลดา เจ้าของมูลนิธิเดอะวอยซ์ (เสียงของเรา) เผยความคืบหน้าคดี เจ้าไนกี้ สุนัขไซบีเรียนที่ถูกเจ้าของตีตาย ตอนนี้อยู่ในกระบวนการชั้นศาลแล้ว...

คืบหน้าคดีสะเทือนใจคนรักสุนัข หลัง เจ้าไนกี้ สุนัขสายพันธุ์ไซบีเรียน ฮักกี้ ถูกเจ้าของใช้ท่อเหล็กทุบตีจนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา และทางมูลนิธิเดอะวอยซ์ (เสียงของเรา) ของนักแสดงสาว “เก๋ ชลลดา” ได้ออกมาเป็นกระบอกเสียงช่วยเรียกร้องความเป็นธรรม ตามหาตัวผู้กระทำความผิดมาทางลงโทษทางกฎหมาย

ล่าสุด วันนี้ (14 พ.ค.) นักแสดงสาว “เก๋ ชลลดา” พร้อมกับอาสาสมัครจากมูลนิธิเดอะวอยซ์ (เสียงของเรา) ได้เดินทางไปที่วัดไก่เตี้ย ตลิ่งชัน เพื่อทำพิธีเผาศพ เจ้าไนกี้ พร้อมกับเปิดเผยว่า เรื่องคดีความตอนนี้ ทางมูลนิธิฯ ได้ทำจนถึงสิ้นสุดกระบวนการยุติธรรมแล้ว​ ทั้งรวบรวมพยาน ส่งหลักฐานทุกอย่าง ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งตอนนี้เรื่องอยู่ในขั้นตอนของศาล ขึ้นอยู่กับศาลจะตัดสินลงโทษในขั้นตอนกระบวนการแบบใด โดยผู้ที่กระทำความผิดก็ได้รับทราบข้อกล่าวหาและยอมรับสารภาพแล้ว ทั้งนี้อยากจะขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ พยานทุกๆ คน และแฟนเพจต่างๆ ที่ช่วยกันแชร์เรื่องนี้


นอกจากนี้ เก๋ ชลลดา ยังเปิดเผยอีกว่า เหตุการณ์ลักษณะคล้ายกับคดีของเจ้าไนกี้ มักจะเกิดขึ้นทุกวันในสังคมไทย เท่าที่เห็นและไม่เห็น อยากให้คดีนี้เป็นคดีสุดท้าย และอยากฝากถึงผู้เลี้ยงสัตว์ว่า ก่อนที่จะตัดสินใจเลี้ยงสัตว์ 1 ชีวิต อยากให้คิดว่าเป็นหน้าที่และความรับผิดชอบ หากไม่พร้อมทั้งเรื่องความรักและเวลา ก็อย่าเลี้ยงเลย หรือหากมีปัญหา สามารถติดต่อทางมูลนิธิฯ ให้ความช่วยเหลือได้


สำหรับก่อนหน้านี้ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Chutikan Thyme ได้ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอที่ถ่ายได้จากพยาน จับภาพนาทีเจ้าของสุนัข นายนัทพงษ์ โรจนาอิศรานน์ กำลังใช้ท่อเหล็กทุบตีเจ้าไนกี้ พร้อมกับกระทืบซ้ำอย่างทารุณ ซึ่งคลิปนี้ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในสังคมออนไลน์

(ชมคลิป)

-ข่าวที่เกี่ยวข้อง-

ถล่มยับ! โซเชียลบุกเฟซล่าเจ้าของโหด คว้าท่อเหล็กตีไซบีเรียน เจ้าไนกี้ ตายอนาถ

มูลนิธิเดอะวอยซ์ โร่แจ้งความ เอาผิดเจ้าของหมาไซบีเรียนตีจนตาย

เก๋ ชลลดา เจ้าของมูลนิธิเดอะวอยซ์ (เสียงของเรา) เผยความคืบหน้าคดี เจ้าไนกี้ สุนัขไซบีเรียนที่ถูกเจ้าของตีตาย ตอนนี้อยู่ในกระบวนการชั้นศาลแล้ว... 14 พ.ค. 2560 20:10 ไทยรัฐ