วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุม 2 สมุน 'กำนันคิว' ร่วมฆ่าสามีสาวแบงก์ทำแผน ปัดข้อหา อ้างป้องกันตัว

ตร.กาญจนบุรี ควบคุมตัวลูกน้อง 2 คนของ “กำนันคิว” ทำแผนในจุดเกิดเหตุ ทั้งคู่ปัดข้อหาร่วมฆ่าสามีสาวแบงก์ อ้างเป็นการป้องกันตัว

พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เย็นจิตต์ ผกก.สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี นำกำลังจับกุม นายวรวุฒิ วันดี อายุ 38 ปี ชาว อ.เมืองกาญจนบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกาญจนบุรี ที่ มจ.433/2560 ข้อหาร่วมกับ นายดุสิต ฝุกฝัด หรือ กำนันคิว อายุ 33 ปี กำนันตำบลท่าเสา ฆ่านายเชาวลิต พฤกษากร ที่บุกยิงนางสาวพรสวรรค์ ปัญวารินทร์ ภรรยาซึ่งเป็นพนักงานธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาท่าเรือ พร้อมข้อหามีและครอบครองอาวุธปืน ช่วงกลางดึกวันที่ 13 พ.ค. และในเวลา 02.00 น. วันนี้ นายพงษ์เดช ศรีประเสริฐ อายุ 38 ปี ชาว อ.ไทรโยค ผู้ต้องหาตามหมายจับที่ มจ.434/2560 เข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.บัณฑิต ม่วงสุขำ ผกก.สภ.ไทรโยค

ต่อมาเวลา 10.00 น. พ.ต.ท.สนทยา ฉายเกียรติขจร สว.สส.สภ.ไทรโยค พร้อมชุดสืบสวน นำตัว นายวรวุฒิไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุในไร่ของกำนันคิว ให้การเบื้องต้นรับสารภาพในข้อเท็จจริง แต่ปฏิเสธข้อกล่าวหาร่วมกันฆ่า โดยอ้างว่า เป็นการยิงต่อสู้เพื่อป้องกันตัว โดยนายวรวุฒินำเจ้าหน้าที่ไปเอาปืนลูกซองยาว 5 นัด 1 กระบอก ที่นำไปซุกซ่อนหลังเกิดเหตุก่อนที่จะหลบหนีไป

จากนั้นเวลา 13.00 น. พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี เดินทางไปที่ สภ.ไทรโยค และทำการสอบถามข้อเท็จจริงจาก นายวรวุฒิและนายพงษ์เดชต่อหน้า นายอรรณพ รอดภัย ทนายความ หลังจากนั้นนำตัวผู้ต้องหาทั้งคู่ลงพื้นที่เกิดเหตุเพื่อทำแผนอีกครั้ง ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จากนั้นนำตัวทั้งคู่ไปสอบปากคำต่อที่ สภ.ไทรโยค เพื่อเตรียมนำตัวไปฝากขังต่อไป

พล.ต.ต.คำรณ เปิดเผยว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนลงความเห็นว่าน่าจะป้องกันตัวเกินกว่าเหตุ และต่อมากำนันคิวได้มอบตัวสู้คดี จากนั้นมีการออกหมายจับนายวรวุฒิ และนายพงษ์เดช หลังสอบสวนข้อเท็จจริง ทั้ง 2 คนให้การว่า ร่วมกับกำนันคิวต่อสู้กับผู้ตายจริง แต่เป็นการป้องกันตัว พร้อมให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ร่วมกันฆ่า ซึ่งทางพนักงานสอบสวนจะดำเนินการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานต่อไป หากมีผู้อื่นและมีพยานหลักฐานถึงใครก็ต้องดำเนินการสอบสวนทั้งหมดทุกคน ซึ่งปืนที่ใช้ก่อเหตุมี 4 กระบอก 1. ปืนพกสั้น 9 มม. ของคนตาย 2. ปืนพกสั้น 11 มม. ของกำนันคิว และปืนลูกซองยาวอีก 2 กระบอก ส่วนการฝากขัง ทางพนักงานสอบสวนก็จะค้านการประกันตัว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มบุกยิงสาวแบงก์ดับคาคอกวัวไทรโยค ดวลปืนกำนัน โดนลูกซองสวนสาหัส

ตายแล้ว หนุ่มบุกยิงสาวแบงก์ พบเป็นผัวเมีย-กำนันดังดวลปืน มอบตัวสู้คดี

คุม ‘กำนัน’ ดวลปืนหนุ่มยิงสาวแบงก์ ส่งฟ้องศาลกาญจนบุรี ฐานฆ่าคนตาย

ศาลกาญจนบุรี ไม่ให้ประกันตัว "กำนันคิว" หวั่นหลบหนี ส่งเข้าเรือนจำ

ตร.ทองผาภูมิ รวบได้แล้ว ผู้ต้องหาหนีหมายจับร่วมกำนันคิว ฆ่าผัวสาวแบงก์

ตร.กาญจนบุรี ควบคุมตัวลูกน้อง 2 คนของ “กำนันคิว” ทำแผนในจุดเกิดเหตุ ทั้งคู่ปัดข้อหาร่วมฆ่าสามีสาวแบงก์ อ้างเป็นการป้องกันตัว 14 พ.ค. 2560 19:51 ไทยรัฐ