วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวสุราษฎร์ฯ ใจบุญ! ทอดผ้าป่าซื้อเครื่องมือแพทย์ ยอดพุ่ง 140 ล้าน


ชาวสุราษฎร์ฯ ใจบุญ! ร่วมแรงร่วมใจทอดผ้าป่าซื้อเครื่องมือแพทย์ให้ รพ.สุราษฎร์ธานี ยอดพุ่ง 140 ล้านบาท เพื่อเป้าหมายดูแลสุขภาพประชาชน 7 จว.ภาคใต้ตอนบน

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. ที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี นพ.ณัฐวุฒิ ประเสริฐสิริพงศ์ ผู้ตรวจการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานในพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์สำหรับห้องผ่าตัด ห้องไอซียู และห้องไตเทียม ที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ซึ่งมีภาคเอกชน นำโดย นายประกิต ประสิทธิ์ศุภผล ประธานบริหารกลุ่ม บ.เพชรศรีวิชัย และกลุ่มนักธุรกิจในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ร่วมกันจัดขึ้น และมี พระธรรมวิมลโมลี เจ้าคณะภาค 16 เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ โดยมียอดบริจาครวมทั้งสิ้น 140 ล้านบาท แยกเป็นค่าจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ 80 ล้านบาท และค่าจัดสร้างห้องพักฟื้น 60 ล้านบาท จากเป้าหมายที่วางไว้จำนวน 181 ล้านบาท

นพ.ณัฐวุฒิ กล่าวว่า สำหรับโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เป็นโรงพยาบาลศูนย์ของ 7 จังหวัดภาคใต้ตอนบน ให้บริการประชากรกว่า 4.2 ล้านคน ที่ผ่านมารัฐบาลได้ใช้งบประมาณ 1,500 ล้านบาท ในการก่อสร้างอาคารผู้ป่วยและห้องผ่าตัด และศูนย์ไตเทียม ใช้งบประมาณจำนวน 51 ล้านบาท ในการจัดซื้อครุภัณฑ์ แต่ไม่เป็นการเพียงพอสำหรับให้บริการประชาชน และต้องใช้งบประมาณอีกจำนวน 97 ล้านบาท ในการจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ การระดมทุนโดยภาคเอกชนและประชาชนในพื้นที่ครั้งนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งทางโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีจะได้เร่งจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ เพื่อเปิดให้บริการประชาชนให้เร็วที่สุด.

ชาวสุราษฎร์ฯ ใจบุญ! ร่วมแรงร่วมใจทอดผ้าป่าซื้อเครื่องมือแพทย์ให้ รพ.สุราษฎร์ธานี ยอดพุ่ง 140 ล้านบาท เพื่อเป้าหมายดูแลสุขภาพประชาชน 7 จว.ภาคใต้ตอนบน 14 พ.ค. 2560 19:32 ไทยรัฐ