วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อแม่กลั้นน้ำตาไม่อยู่! เผาแล้ว ‘น้องน้ำหนึ่ง’ ลูกสาวสุดที่รัก (คลิป)

สุดเศร้า... พ่อแม่ขึ้นทอดผ้าบังสุกุลหน้าโลง “น้องน้ำหนึ่ง” ลูกสาวสุดที่รัก กลั้นน้ำตาไม่อยู่ ซบกอดรูปหน้าศพ ทำเอาญาติพี่น้องและคนมาร่วมงานสะเทือนใจด้วยความอาลัย ฝากการเคหะฯ ควรหาคนดูแลเรื่องความปลอดภัยให้ดีกว่านี้

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 14 พ.ค. 60 ที่วัดราษฎร์บำรุง (หงอนไก่) ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร นายสามารถ ปาทา รองผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ ด.ญ.โยษิตา บุญงาม หรือ น้องน้ำหนึ่ง ที่ประสบอุบัติเหตุตกลงไปในท่อบำบัดน้ำเสียอันเนื่องมาจากฝาท่อชำรุด โดยมี พระครูสาครธรรมวิทาน เจ้าอาวาสวัดราษฎร์บำรุง (หงอนไก่) เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจของครอบครัวบุญงาม ญาติพี่น้อง และผู้ที่มาร่วมงานเกือบ 500 คน ต่อมา นายรัชชานนท์ บุญงาม และ น.ส.สุมามาศ จันทร์อิน พ่อและแม่ของน้องน้ำหนึ่ง ขึ้นไปทอดผ้าบังสุกุลหน้าหีบศพของลูกสาว ทั้ง 2 คนก็ปล่อยน้ำตาแห่งความรักและเศร้าเสียใจออกมาอย่างห้ามไม่อยู่ โดยพ่อซบหน้ากอดภาพลูกสาว สร้างความสะเทือนใจแก่ผู้ที่ร่วมงานเป็นอย่างมาก

นายสามารถ กล่าวว่า หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ที่น่าเศร้าเสียใจนี้ขึ้น ทางผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ ได้สั่งให้มีการสำรวจฝาท่อภายในโครงการทุกโครงการทั่วทั้งประเทศ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นอีก ส่วนที่โครงการเคหะเอื้ออาทรวัดหงอนไก่ ที่ครอบครัวน้องน้ำหนึ่งอาศัยอยู่ ก็ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ลงมาสำรวจแล้ว พบว่ามีจุดอันตราย 2 แห่ง คือจุดตรงที่น้องน้ำหนึ่งประสบอุบัติเหตุ ส่วนจุดอื่นๆ มีการปรับปรุงแก้ไขไปบ้างแล้ว ส่วนที่ยังต้องแก้ไขเพิ่มเติมก็จะได้รีบดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็ว นอกจากนี้ หลังจากที่ทางการเคหะแห่งชาติมอบเงินช่วยเหลือเป็นบางส่วนแล้ว ยังมีการแจ้งไปยังโครงการเคหะเอื้ออาทรทั่วประเทศ ให้ร่วมกันบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนช่วยเหลือครอบครัวน้องน้ำหนึ่ง เพราะถือเป็นครอบครัวการเคหะเดียวกัน โดยจะได้นำมามอบให้ในโอกาสต่อไป อีกทั้งมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ของการเคหะฯ เข้ามาเยียวยาฟื้นฟูสภาพจิตใจของครอบครัวผู้สูญเสียหลังจากที่งานเผาศพผ่านไป

ด้าน พ.ต.อ.วิเชียร ประทุมรัตน์ ผกก.สภ.กระทุ่มแบน เปิดเผยความคืบหน้าทางคดีว่า ขณะนี้ได้มีการรวบรวมเอกสารต่างๆ และสอบปากคำพยานไป 4 ปากแล้ว ส่วนผู้เกี่ยวข้องรายอื่นๆ รวมถึงพ่อแม่ของน้องน้ำหนึ่ง ต้องรอให้การจัดพิธีงานศพและการทำบุญให้กับน้องน้ำหนึ่งผ่านพ้นไปก่อน คาดว่าน่าจะไม่เกินวันพุธนี้ ทางพ่อและแม่จะเข้าให้ปากคำได้ ซึ่งตนไม่ได้เร่งรัดให้ครอบครัวผู้สูญเสียเข้าให้ปากคำ หากพร้อมเมื่อไหร่ก็สามารถติดต่อมาได้ทันที หลังสอบปากคำครบทุกปาก จะรวบรวมสำนวนทั้งหมดเพื่อหาผู้รับผิดชอบในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

ขณะที่ นายรัชชานนท์ พ่อของน้องน้ำหนึ่ง เปิดใจว่า ทางการเคหะแห่งชาติ, นิติบุคคลโครงการเอื้ออาทร (วัดหงอนไก่) ได้มาแสดงความเสียใจ ให้กำลังใจ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ทางด้านผู้แทนจากการเคหะแห่งชาติที่มาร่วมงานสวดศพก็บอกว่า จะมาเยียวยาตามขั้นตอน ไม่ทอดทิ้งอย่างแน่นอน และหลังจากเผาศพบุตรสาวเสร็จในวันที่ 16 พ.ค. 60 จะได้มีพิธีทำบุญ 7 วัน ที่บ้านในโครงการเอื้ออาทร (วัดหงอนไก่) พร้อมกันนี้ได้ฝากเรื่องไปกับทางรองผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ เกี่ยวกับเรื่องของการจัดตั้งนิติบุคคลว่า ควรที่จะต้องมีการพิจารณาบุคคลที่มีความรับผิดชอบในเรื่องการดูแลความปลอดภัยและสาธารณูปโภคต่างๆ ของส่วนรวมมากกว่านี้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ไม่มีฝาปิด เด็กหญิงพลาดเดินตกท่อ บ้านเอื้ออาทร ดับสลด! (คลิป)

น้ำตาท่วมงาน! แม่ ‘น้องน้ำหนึ่ง’ ร้องไห้จนลมจับ กอดศพไม่ห่าง สวด 3 คืน

ผวจ.สมุทรสาคร สั่งฝ่ายเกี่ยวข้อง ตรวจสอบฝาท่ออาคาร ป้องเหตุสลดซ้ำ

ทุกคนเสียใจกับเหตุการณ์นี้! จ่อ ล้อมคอกยกขอบ ท่อมรณะคร่าน้องน้ำหนึ่ง

สุดเศร้า... พ่อแม่ขึ้นทอดผ้าบังสุกุลหน้าโลง “น้องน้ำหนึ่ง” ลูกสาวสุดที่รัก กลั้นน้ำตาไม่อยู่ ซบกอดรูปหน้าศพ ทำเอาญาติพี่น้องและคนมาร่วมงานสะเทือนใจด้วยความอาลัย ฝากการเคหะฯ ควรหาคนดูแลเรื่องความปลอดภัยให้ดีกว่านี้ 14 พ.ค. 2560 19:24 ไทยรัฐ