วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายกราดยิงด่านความมั่นคงเทพา หวังสังหาร จนท.

กลุ่มคนร้ายกราดยิงด่านตรวจความมั่นคง อ.เทพา จ.สงขลา หวังสังหารหมู่เจ้าหน้าที่ โชคดี จนท.ทั้ง 9 นายที่ปฏิบัติหน้าที่ปลอดภัย ไร้เจ็บ-ตาย สั่งเข้มเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย  

จากกรณีเมื่อเวลา 19.30 น. ของวันที่ 13 พฤษภาคม 2560 ร.ต.อ.กฤษ ทิณกร รองสารวัตรสอบสวน สภ.เทพา จ.สงขลา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุกลุ่มคนร้ายกราดยิงด่านตรวจด้านความมั่นคง บ้านควนตีหมุน ตั้งอยู่บนถนนสายเอเชีย ม.7 ต.ปากบาง อ.เทพา จ.สงขลา เขตรอยต่อ จ.สงขลา กับ จ.ปัตตานี ฝั่งขาเข้า จ.สงขลา จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ พบวิถีกระสุน 7 จุด ทั้งป้อมจุดตรวจ ต้นไม้ และบ้านชาวบ้าน แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่ทั้ง 9 นาย ซึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่ปลอดภัย

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 14 พ.ค. ร.ต.อ.กฤษ ทิณกร รองสารวัตรสอบสวน สภ.เทพา จ.สงขลา และเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน 9 ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุและสอบสวนสรุปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกครั้งหนึ่ง

จากการสอบสวนทราบว่า ช่วงเกิดเหตุมีกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวน ซึ่งขับรถยนต์กระบะสีดำ ไม่ทราบยี่ห้อ ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด กราดยิงเข้าใส่จุดตรวจมาจากอีกฝั่งของถนน ซึ่งเป็นขาล่องไปยัง จ.ปัตตานี แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่ซึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยประจำจุดตรวจ 9 นาย ปลอดภัยทั้งหมด ประกอบด้วย ตำรวจ สภ.เทพา 3 นาย ตชด.43 จำนวน 3 นาย และ อส.อำเภอเทพา 3 นาย และจากการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ พบหัวกระสุนไม่ทราบชนิด 1 หัว และร่องรอยวิถีกระสุนที่ยิงเข้าใส่ 7 จุด ทั้งป้อมจุดตรวจ ต้นไม้ ป้ายแกนนำก่อความไม่สงบ และบ้านเรือนของชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้ด่านตรวจ ลักษณะการยิงมีเป้าหมายสังหารหมู่เจ้าหน้าที่ เพื่อสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังกำลังเร่งสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อหาเบาะแสกลุ่มผู้ก่อเหตุ

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจด้านความมั่นคงแห่งนี้ ก็ยังคงปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ และมีขวัญกำลังใจที่ดี แต่ได้เพิ่มมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน

ด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงใน จ.สงขลา ได้ประสานให้กำลังเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยเพิ่มมาตรการเข้มงวดในการเฝ้าระวังดูแลที่ตั้ง รวมทั้งขณะออกลาดตระเวนในพื้นที่เสี่ยง เพื่อความปลอดภัย เพราะเชื่อว่ากลุ่มคนร้ายยังคงพยายามลงมือก่อเหตุสร้างสถานการณ์อย่างต่อเนื่องในระยะนี้.

กลุ่มคนร้ายกราดยิงด่านตรวจความมั่นคง อ.เทพา จ.สงขลา หวังสังหารหมู่เจ้าหน้าที่ โชคดี จนท.ทั้ง 9 นายที่ปฏิบัติหน้าที่ปลอดภัย ไร้เจ็บ-ตาย สั่งเข้มเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย 14 พ.ค. 2560 19:13 ไทยรัฐ