วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘การ์เซีย’ เชื่อ ฟุตบอลไทยบรรลุเป้าหมายได้ ถ้าทำงานหนัก

ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย เฮดโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทยชุดยู-14 เชื่อมั่นว่าฟุตบอลไทยจะบรรลุเป้าหมายในระดับโลกได้ ถ้าทำงานหนัก...

วันที่ 14 พ.ค. ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี เผย ตนมีความเชื่อมั่นว่าฟุตบอลไทยจะบรรลุเป้าหมายในระดับโลกได้ ถ้าทำงานหนัก โดยต้องพัฒนากันตั้งแต่ระดับนักเตะเยาวชน

สำหรับ การ์เซีย กำลังอยู่ระหว่างติวเข้มฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี และ 18 ปี ลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลรายการ Aspire Tri Series ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 21-26 พฤษภาคม 2560

การ์เซีย กล่าวว่า "ตอนนี้เราก็อยู่ที่ประเทศไทยมาได้หนึ่งเดือน เราได้ชมเกมฟุตบอลไทยมามากมาย โดยเฉพาะการได้ไปดูบอลเยาวชน และอคาเดมีของแต่ละสโมสร แต่ตอนนี้มันยังเร็วเกินไปที่จะวางเป้าหมาย ตอนนี้เราต้องหาข้อมูลให้ได้มากกว่านี้ ตอนนี้เราพยายามนำความรู้จากยุโรป หรือญี่ปุ่น ว่าเขาทำงานอย่างไร มีโครงสร้างอย่างไร เพื่อช่วยพัฒนาฟุตบอลไทยต่อไปในอนาคต เวลาสามปี ตามสัญญาที่เซ็น ถือว่าเป็นเวลาที่มากมาย เราสามารถทำอะไรได้มากมายในการพัฒนาฟุตบอลไทย โดยเฉพาะเยาวชน เป้าหมายในสามปีนี้คือการพัฒนานักฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย ให้สู้กับชาติอื่นได้อย่างสูสี ผมคิดว่าเวลาเท่านี้น่าจะพอเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่าง และนำไปสู่การประสบความสำเร็จ ทั้งเรื่องฟอร์มการเล่น และในวันหนึ่งทุกอย่างก็จะตามมา นอกจากนี้ การ์เซีย ยังกล่าวต่ออีกว่า ”เป้าหมายของเราคือการไปฟุตบอลโลก 2026 ความคิดของเราคือการพัฒนานักฟุตบอลรุ่นเด็กตั้งแต่สิบขวบเป็นต้นไป บางทีถ้าเราทำงานหนัก ในอนาคตเราก็สามารถบรรลุเป้าหมายในระดับโลก แต่นี่คือความคิด และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมเราต้องมาที่นี่ ผมคิดว่าเราต้องโฟกัสเยาวชนทั่วทั้งประเทศ ฟุตบอลไทยจะกลายเป็นมหาอำนาจในเรื่องฟุตบอลได้".

ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย เฮดโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทยชุดยู-14 เชื่อมั่นว่าฟุตบอลไทยจะบรรลุเป้าหมายในระดับโลกได้ ถ้าทำงานหนัก... 14 พ.ค. 2560 18:27 ไทยรัฐ