วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต่างชาติซิ่งบิ๊กไบค์เฉี่ยวชน จยย.คนชราดับคู่ ที่เพชรบูรณ์

ต่างชาติซิ่งบิ๊กไบค์เฉี่ยวชนคนชราดับคู่ ที่เพชรบูรณ์ คาด ชายชราจะนำรถ จยย.ตนเองข้ามถนน ขณะที่บิ๊กไบค์ขับมาด้วยความเร็วจะไปพัทยา เป็นทางโค้งพุ่งชนจนเสียชีวิต  

วันที่ 14 พฤษภาคม 2560 ร.ต.อ.สาโรจน์ มณีฤทธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาเฉลียง อ.หนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.นาเฉลียง ว่า เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ได้เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ ซึ่งมีผู้สูงอายุเป็นคนขับขี่ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และคนขี่บิ๊กไบค์บาดเจ็บสาหัส (เสียชีวิตที่ รพ.) จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู จุดหนองไผ่ และแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองไผ่ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุในพื้นที่ตำบลยางงาม อ.หนองไผ่

พบจุดเกิดเหตุเป็นช่วงทางโค้งระหว่างหลัก กม.175/700 – 175/800 ทางหลวงหมายเลข 21 ถนนสายสระบุรี-หล่มสัก พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อต่อมาคือ นายรันทม (สงวนนามสกุล) อายุ 68 ปี อยู่บ้านนาเฉลียง ต.ยางงาม อ.หนองไผ่ ลักษณะศพนอนคว่ำอยู่กลางถนน มีเลือดไหลออกจากศีรษะ ส่วนผู้บาดเจ็บอีกรายพบว่า เป็นชายชาวต่างชาติ ทราบชื่อต่อมาคือ MR.GERHARD ชาวออสเตรเลีย อายุ 50 ปี มีอาการสาหัส ไม่รู้สึกตัว มีเลือดออกปาก ไหล่ซ้ายหัก ข้อมือซ้ายขวาหักสองข้าง และขาซ้ายหัก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูจุดหนองไผ่เร่งให้การช่วยเหลือ พร้อมนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองไผ่

ล่าสุดได้รับแจ้งว่า ชาวต่างชาติทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาล และห่างจากศพออกไปราว 50 เมตร พบรถจักรยานยนต์ของผู้ตาย รุ่นซุปเปอร์คัพ สีแดง ทะเบียน 1 กฌ 8284 เพชรบูรณ์ สภาพพังเสียหาย และข้างๆ กันพบรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ของชาวต่างชาติ ยี่ห้อ SUPERDUKE 1290 CC สีส้มคาดดำ ทะเบียน 4 กฮ 9044 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้ารถพังเสียหายจากการพุ่งชน จนเศษรถกระจายเต็มถนน โดยจุดที่รถบิ๊กไบค์พุ่งชนรถจักรยานยนต์ พบรถจักรยานยนต์ทั้งสองคันกระเด็นห่างจากจุดชนประมาณ 100 เมตร

จากการสอบถามพบว่า บริเวณดังกล่าวเป็นช่วงทางโค้ง และจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นร่องระบายน้ำของเกาะกลางถนน มักมีผู้นำรถจักรยานยนต์มาข้ามเกาะกลางจุดดังกล่าวอยู่บ่อยครั้ง โดยครั้งนี้คาดว่า ผู้ตายกำลังจะทำการข้ามเกาะกลางถนน เป็นจังหวะเดียวกับรถบิ๊กไบค์ชาวต่างชาติซึ่งกำลังจะเดินทางไปพัทยา ขับขี่มาด้วยความเร็ว ประกอบกับเป็นจุดอับของทางโค้ง ทำให้มองไม่เห็น จึงเกิดการพุ่งชนกันจนมีผู้เสียชีวิต ซึ่งในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุในครั้งนี้ ต่อไป.

ต่างชาติซิ่งบิ๊กไบค์เฉี่ยวชนคนชราดับคู่ ที่เพชรบูรณ์ คาด ชายชราจะนำรถ จยย.ตนเองข้ามถนน ขณะที่บิ๊กไบค์ขับมาด้วยความเร็วจะไปพัทยา เป็นทางโค้งพุ่งชนจนเสียชีวิต 14 พ.ค. 2560 18:05 ไทยรัฐ