วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! ดาราโกงความตาย ประสบการณ์ชีวิตจำไม่รู้ลืม!

ถ้าพูดถึงคำว่า อุบัติเหตุ แล้วละก็ คงไม่มีใครอยากได้ยินและเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แม้ว่าหลายคนพยายามจะใช้ชีวิตและระมัดระวังตนเองไม่ให้อยู่บนความประมาท แต่เพียงเสี้ยววินาทีก็สามารถเกิดเหตุการณ์ต่างๆ ขึ้นกับชีวิตได้ จนไม่สามารถควบคุมสิ่งใดๆได้ เช่นเดียวกับดาราคนดัง ที่ประสบอุบัติเหตุชนิดที่เรียกว่าเฉียดตาย แต่สุดท้ายก็รอดมาได้ราวกับปาฏิหาริย์ ว่าจะมีเหตุการณ์อะไรบ้างที่เกิดขึ้นกับคนดัง งั้นย้อนไปดูกัน...

กับเหตุการ์ล่าสุดสดๆ ร้อนๆ เลย ของ เปิ้ล นาคร ศิลาชัย ที่เกิดอุบัติเหตุเรือเร็วฟอร์มูล่า-วัน พลิกคว่ำขณะแข่งขันในรายการ สิงห์ ฟอร์มูล่า-วัน พาวเวอร์ โบ๊ท ไทยแลนด์ 2017 ที่บึงหนองโคตร จ.ขอนแก่น ซึ่งในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น เป็นจังหวะที่กำลังเข้าโค้ง เลยทำให้ตัวเรือกระโดดขึ้นและลอยขึ้นก่อนจะพลิกคว่ำ และในช่วงนั้นมีจังหวะลมและน้ำตีเข้ามา เลยทำให้เรือพลิกคว่ำ แต่โชคดีที่ตัวเปิ้ลไม่เป็นอะไรมาก มีอาการระบมปวดตัว และสำลักน้ำ

ซึ่งหลังจากเช็กร่างกายที่โรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว เปิ้ลก็กลับมานอนพักที่โรงแรมได้ ด้าน จูน กษมา ภรรยาของเปิ้ล นาคร ได้ให้สัมภาษณ์กับทางไทยรัฐออนไลน์ว่า เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นไม่บ่อย และครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่เจอเรื่องหนักแบบนี้ ซึ่งที่ผ่านมา ตนเองเคยขอให้เพลาลงบ้าง เพราะยังมีเมียและลูกอีก 4 คน แต่เปิ้ลก็บอก ไม่ต้องห่วง ตนเองเลยได้แค่เตือน เพราะรู้ดีว่าการแข่งเจ็ตสกี แข่งเรือ เป็นความรักและความใฝ่ฝันของสามีมานานมากแล้ว แต่มาครั้งนี้น่าจะเริ่มรู้สึกได้ เพราะตัวเปิ้ลเองก็บอกว่า ตอนเกิดเหตุ ก็นึกถึงหน้าลูกและเมียขึ้นมาทันที

เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2541 ข่าวเกี่ยวกับอุบัติเหตุกับเที่ยวบิน TG261 สายการบินไทย กำลังมุ่งหน้าจากกรุงเทพมหานครไปยัง จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งประสบเหตุตกกระแทกพื้น จนมีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก หลังพยายามนำเครื่องลงจอดอยู่หลายครั้ง

โดยเที่ยวบิน 261 มีผู้โดยสาร 146 คน ออกจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง เวลา 11.40 น. ตามเวลามาตรฐาน ตรงสู่ จ.สุราษฎร์ธานี โดยใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง เมื่อเครื่องบินเริ่มลดระดับลงสู่ท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานี สภาพอากาศที่ฝนตกหนักเนื่องจากพายุดีเปรสชันจิล ทำให้ทัศนวิสัยไม่ดี นักบินพยายามนำเครื่องลงจอดถึง 2 ครั้งแต่ไม่สำเร็จ ในครั้งที่ 3 เครื่องยนต์เกิดชะงัก ทำให้เครื่องบินตกกระแทกพื้น เครื่องเสียหลัก หางเครื่องฟาดหอบังคับการบินบางส่วน เครื่องเสียการทรงตัวพุ่งตกลงไปในป่ายาง ห่างออกไป 2 ไมล์ทางตะวันตกเฉียงใต้ของท่าอากาศยาน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 101 ราย และได้รับบาดเจ็บ 45 คน

เหตุการณ์ครั้งนั้น เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ ซึ่งในขณะนั้นเป็นนักร้องที่กำลังโด่งดังของค่ายอาร์เอส เป็นผู้โดยสารมากับเครื่องบินลำนี้ เพื่อจะไปเล่นคอนเสิร์ตที่สุราษฎ์ธานี รอดชีวิตอย่างหวุดหวิด โดยได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย จนได้รับฉายาในเวลานั้นว่า "เจมส์กระดูกเหล็ก" พร้อมกับชูสองนิ้วขณะที่เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือออกจากที่เกิดเหตุ มาถึงตอนนี้เวลาผ่านไปกว่า 19 ปีแล้ว หนุ่มเจมส์ก็ยังไม่ลืมเลือนเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นกับชีวิต

ต่อกันที่ดาราสาว ปิงปอง สะแกวัลย์ ยงใจยุทธ ประสบอุบัติเหตุรถชนประสานงาชนกับรถกระบะที่บริเวณถนนสายบ้านชากนา-คลองสิบแปด อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2554 เป็นเหตุทำให้รถมีไฟลุกท่วม คนขับรถซึ่งเป็นลุงของดาราสาวถูกไฟไหม้ร่างเกรียมเสียชีวิต ส่วนคนขับรถกระบะก็เสียชีวิตคาเบาะที่นั่งคนขับ ในสภาพที่ถูกอัดก๊อบปี้ติดอยู่คาซากรถ

ขณะที่ สาวปิงปอง ได้รับบาดเจ็บสาหัสอาการปางตาย กระดูกแขนขาหัก จึงต้องเข้าเฝือกรักษาอาการ ส่วนกระดูกเชิงกราน และก้นกบแตกร้าว ต้องให้นอนนิ่งๆ พร้อมกับให้เคลื่อนไหวให้น้อยที่สุด อวัยวะภายในหลายส่วนบอบช้ำ และมีอาการเสียเลือดมาก หมดสติไป 2 วันเต็ม ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้เล่าว่า รถของดาราสาวขับมาด้วยความเร็วสูง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ เป็นทางขับขึ้นเนิน จึงมองไม่เห็นรถกระบะที่ขับสวนทางมา จึงประสานงาเข้าอย่างจัง เป็นเหตุให้เกิดไฟลุกท่วมและเสียชีวิตดังกล่าว

หลังจากนั้น ในวันที่ 30 ม.ค. 2555 ปิงปอง สะแกวัลย์ ได้ตัดสินใจออกมาเปิดเผยผ่านรายการ เจาะข่าวเด่น ทางช่อง 3 ถึงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นที่ชลบุรี โดยตนยอมรับว่า เป็นคนขับรถชนคนตายเอง ที่ไม่ออกมายอมรับแต่แรก ก็เพราะว่าร่างกายและจิตใจยังไม่พร้อม และที่ตัดสินใจออกมาเปิดเผยความจริงเอง เพราะทนไม่ได้และรู้สึกผิดต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ลุงคนขับต้องกลายมาเป็นคนผิดแทนตนเอง ในช่วงหนึ่งของรายการ ปิงปองพูดด้วยน้ำเสียงสั่นเครือและน้ำตาซึมว่า “ที่นอนอยู่โรงพยาบาล ตื่นขึ้นมาคิดทุกวัน เราไม่ได้ตั้งใจนะ มันเป็นอุบัติเหตุ อย่าเกลียด อย่าโกรธหนูเลย วันนี้ดีใจมากจริงๆ ที่ได้ออกมาพูด”

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2552 นางเอกสาวดาวรุ่ง เอมี่ อาเมเรีย จาคอป จากละครดัง ธิดาวานร ได้ประสบอุบัติเหตุรถชนเสาไฟฟ้าอย่างรุนแรง รถพังยับเยิน เครื่องยนต์กระเด็นออกมานอกรถ และตัวของนางเอกสาวก็กระเด็นออกนอกรถเช่นกัน จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คนขับซึ่งเป็นเพื่อนชายของเอมี่ ได้ให้การว่า หลังถ่ายละครเสร็จตนได้ขับรถเพื่อไปส่งเอมี่ที่บ้าน เมื่อถึงที่เกิดเหตุรู้สึกวูบไประยะหนึ่ง จนมารู้ตัวอีกที ตอนรถพุ่งชนเสาไฟฟ้าแล้ว ตอนนั้นเอมี่กระเด็นออกนอกรถ ส่วนตนเองก็ติดอยู่ข้างใน จนกระทั่งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

ส่วนอาการของเอมี่นั้น แพทย์ได้เผยว่า หลังจากเอกซเรย์พบมีอาการกระดูกเชิงกรานหัก ซึ่งน่าจะเกิดจากแรงกระแทก โชคดีที่ตำแหน่งที่หัก ไม่ได้เป็นตำแหน่งที่ต้องรับน้ำหนัก ร่างกายเลยสามารถเชื่อมต่อเองได้ ส่วนเข่าซ้ายมีอาการบวม มีเลือดออกที่ข้อ แต่ไม่มีกระดูกหัก ส่วนสมอง มีภาวะเลือดออกในสมองเป็นจุดเล็กสองจุด ต้องรักษาตัวในห้องไอซียู และดูแล 24 ชม. เพื่อเฝ้าระวังภาวะอันตราย เป็นตายเท่ากัน

เอมี่หลับนานไป 8 วันเต็ม ช่วงนั้นทำเอาคนเป็นแม่ ใจแทบสลาย เพราะกลัวว่าลูกจะไม่ฟื้น พอวันที่ 9 เอมี่เริ่มรู้สึกตัวและลืมตาตื่นขึ้นมา คนเป็นแม่ลุ้นอย่างหนัก กลัวลูกสาวจะไม่เหมือนเดิม แต่แล้วเธอก็ปกติดีทุกอย่าง จากนั้นต้องอยู่ที่โรงพยาบาลต่อเพื่อทำกายภาพบำบัดต่อ ต้องใช้เวลาพักฟื้นเป็นปี นับเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตของนางเอกสาวคนนี้ หลังจากอุบัติเหตุเอมี่มีงานแสดงอีกหลายเรื่อง แต่ในช่วงพักฟื้นทำให้ร่างกายมีน้ำมีนวลเพิ่มขึ้น 10 กิโลกรัม แม้จะค่อยๆ พยายามลดน้ำหนัก แต่ก็ส่งผลกระทบกับงานแสดง เพราะนอกจากฝีไม้ลายมือแล้ว ปฏิเสธไม่ได้ว่าบทบาทนางเอกต้องใช้รูปร่างหน้าตา

ปี 2554 เธอได้กลับมาแสดงละครธิดาวานร 3 แต่กระแสนิยมไม่พุ่งแรงเท่าภาคแรก มีผลงานมาอีกไม่กี่เรื่องข่าวคราวและงานก็ค่อยๆ ลดเงียบหายไป จนย้ายสังกัดจากช่อง 7 มาอยู่ฟากช่อง 3 ที่บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น แต่ก็มีผลงานไม่กี่เรื่อง ข่าวคราวและงานแสดงก็ค่อยๆ ลดลงและเงียบไป 

ดาราเจ้าบทบาท เอ อนันต์ บุนนาค ได้ประสบอุบัติเหตุรถปิกอัพวีโก้ชนท้ายกับรถบรรทุก 6 ล้อ ที่ขับตัดหน้ากะทันหัน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2552 รถอยู่ในสภาพพังยับเยิน ด้านขวาของตัวรถมีรอยกระแทกพังเสียหายทั้งแถบ ภายในรถมีถ้วยชามแตกกระจาย ส่วนที่นั่งคนขับมีคนติดอยู่ ซึ่งก็คือ เอ อนันต์ บุนนาค ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส ซี่โครงและขาหัก เลือดออกในช่องปอด และเลือดออกในสมองเล็กน้อย ต้องเข้ารับการผ่าตัดใส่เหล็กดาม ซึ่งเหตุดังกล่าว เอ อนันต์ ต้องใช้เวลาพักฟื้นและกายภาพบำบัดอยู่นานหลายปี กว่าจะพร้อมกลับมาทำงานในวงการได้ปกติ

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2555 นักร้องสาวหล่อค่ายอาร์เอส ซี มัฑณาวี คีแนน ได้ประสบอุบัติเหตุถูกรถกระบะพุ่งชนอย่างจัง จนตัวลอยและตกลงมาแน่นิ่งที่พื้น ศีรษะแตก ระหว่างกำลังจะข้ามถนนไปไหว้พระพรหมเอราวัณ ใกล้กับสี่แยกปทุมวัน จึงได้ให้แท็กซี่มาจอดที่ด้านหน้าพระพรหม และได้เข้าไหว้ขอพร หลังจากเสร็จก็ข้ามถนนเพื่อไปยังวัดปทุมวนาราม เพราะได้นัดทำบุญกับ เมย์ พิชญ์นาฏ ไว้ และประสบอุบัติเหตุดังกล่าว

เมื่อส่งถึงมือหมอ ปรากฏว่าอาการน่าเป็นห่วงมาก มีกะโหลกซีกขวาร้าว ไหปลาร้าด้านขวาหัก ร่างกายซีกขวาถูกชนมีรอยถลอกปอกเปิก พอไปสแกนสมองพบว่า มีเลือดไหลออกมามากขึ้น ตรงที่กะโหลกร้าว แพทย์จึงตัดสินใจผ่าตัดด่วน เธอต้องเข้ารับการผ่าตัดสมองหลายครั้ง ตลอดเวลาที่เข้ารับการรักษาตัว เธอมีทั้งอาการดีขึ้นและทรุดตัวลงเป็นระยะๆ ต้องบำบัดฟื้นฟูร่างกายอยู่นานหลายเดือน ก่อนอาการจะดีขึ้นตามลำดับ สาวซี บอกว่า ในระยะ 5 ปี เจอเหตุเฉียดตายมาถึง 3 ครั้ง

ดาราอีกหนึ่งที่รอดชีวิตราวกับปาฏิหาริย์ คือสาว แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ (ชื่อปัจจุบันคือ นิดา พัชรวีระพงษ์) เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 เมษายน 2550 เป็นข่าวครึกโครมใหญ่โต ที่สาวแตงโมขับรถโฟล์คสวาเกนเปิดประทุนกลับบ้านหลังจากถ่ายละครเสร็จ เธอขับรถบนทางด่วนด้วยความเร็วสูงและไม่ได้คาดเข็มขัด ระหว่างนั้นเกิดหลับใน พอรู้สึกตัวอีกทีเห็นมีรถอยู่ข้างหน้า จึงหักหลบคันหน้า ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำบนทางด่วน ร่างกระเด็นออกจากรถ ครูดไปกับถนน ทำให้ใบหน้าเสียโฉม คางแตก คิ้วแตก มีแผลที่หลังใบหู แผลที่ข้อศอก แผลที่หน้าท้องและฟันหน้าหัก เย็บไปถึง 40 เข็ม

เหตุครั้งนี้ สาวแตงโม ต้องเก็บตัวพักฟื้นกว่า 2 เดือน ก่อนจะออกมาปรากฏตัวต่อสื่อ พร้อมกับโชว์บาดแผลที่เกิดขึ้น แม้บาดแผลได้หายไปนานแล้ว แต่ภาพเหตุการณ์นั้นยังคงฝังใจเธอแบบไม่ลืมเลือน

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2555 นักร้องหนุ่มลูกครึ่ง บี้ ธรรศภาคย์ ชี ประสบเหตุการณ์เลวร้ายในชีวิต เมื่อถูกคนร้ายดักทำร้าย เพื่อปล้นชิงทรัพย์ พร้อมกับเพื่อนร่วมค่าย บอม KPN เหตุการณ์นี้ หนุ่มบี้ ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเฉพาะบริเวณหน้าผากและสันจมูกเป็นแผลฉกรรจ์ เย็บกว่า 33 เข็ม และเดินทางกลับไปพักฟื้นตัวที่ไต้หวัน กว่า 1 เดือน เหตุอาชญากรรมที่ทำให้เกือบตาย สุดท้ายคนร้ายก็ถูกจับกุมได้ในเวลาต่อมา

อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่นับเป็นเหตุการณ์ครั้งประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ซึ่งไม่มีใครเคยคิดว่าจะเกิดขึ้นกับประเทศเรา คือเหตุสึนามิ แผ่นดินไหวในมหาสมุทรอินเดีย เป็นแผ่นดินไหวใต้ทะเล ศูนย์กลางอยู่ลึกลงไปในมหาสมุทรอินเดีย ใกล้ด้านตะวันตกของตอนเหนือเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย แรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหว ทำให้เกิดความเสียหายบนเกาะสุมาตรา และยังรับรู้ได้ในภาคใต้ของประเทศไทย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 07.58 น. ของวันที่ 26 ธันวาคม 2547 สร้างความสูญเสียอย่างมหาศาล ผู้คนเสียชีวิตและพลัดหลงกัน ทรัพย์สินเสียหาย ตึกรามบ้านช่องถูกน้ำซัดราบเป็นหน้ากลอง คลื่นยักษ์กลืนกินดูดทุกสิ่งทุกอย่างลงทะเลเรียบ

ในเหตุการณ์นั้นมี 2 นักแสดงรวมอยู่ด้วย คือ อ้น สราวุธ มาตรทองและนาธาน โอมาน ซึ่งทั้งคู่ได้เดินทางไปพักผ่อนที่หมู่เกาะสุรินทร์ และได้เดินทางไปยังหมู่บ้านมอร์แกน ตอนนั้นไปถึงประมาณ 9 โมงเช้า ทันทีที่เหยียบทรายก็เริ่มเห็นชาวบ้านเก็บข้าวของ ก็ไม่ได้รู้เรื่องอะไร แต่เห็นน้ำทะเลลดวูบ ชาวมอร์แกนก็เก็บของวิ่งหนีขึ้นภูเขากัน แต่ตนทั้งสองก็งงว่าเกิดอะไรขึ้น พอเห็นน้ำเริ่มขึ้น ก็ยังยืนถ่ายรูปกัน แต่ชาวบ้านเก็บของวิ่งหนีหมดแล้ว ซักพักก็ได้ยินเสียงน้ำวืบมาสูงประมาณตึก 3 ชั้น ก็รีบวิ่งหนีขึ้นภูเขาสูง 500 เมตร รอจนคลื่นสงบก็ลงมาข้างล่างคิดว่าปลอดภัยแล้ว

แต่ระหว่างที่ช่วยชาวมอร์แกนที่พิการอยู่นั้น คลื่นลูกที่สองก็เริ่มตามมา สูงกว่าลูกแรกมาก ก็พยายามหนีขึ้นภูเขาไป แต่แล้วคลื่นลูกที่สองก็ซัดทุกอย่างกวาดเกลี้ยง พอคลื่นเริ่มกลับลงทะเลก็รอให้น้ำลง เลยตัดสินใจเดินกลับไปยังหมู่เกาะสุรินทร์ที่เดินมาตอนเช้า ปรากฏว่าทุกอย่างราบเรียบหมดเลย ตึกที่เคยเห็น ก็หายไปเหลือโคลนที่ทับถมและเศษซากตึก ทั้งคู่รู้สึกว่าโชคดีที่ไปยังหมู่บ้านมอร์แกน เพราะที่นั่นถือว่าเป็นจุดที่ปลอดภัยที่สุดแล้ว จากนั้นก็ได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่หลายๆฝ่าย ได้ขึ้นเรือกลับมายังฝั่งอย่างปลอดภัย จากวันนั้นถึงวันนี้ เวลาผ่านไปหลายปีแล้ว แต่เหตุการณ์ครั้งนั้นก็ยังเป็นที่จดจำของใครหลายๆ คน รวมถึงตัวนาธานและอ้นด้วย ที่ภัยธรรมชาติได้ทำร้ายชีวิตผู้คนจนนับไม่ถ้วน...

ถ้าพูดถึงคำว่า อุบัติเหตุ แล้วละก็ คงไม่มีใครอยากได้ยินและเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แม้ว่าหลายคนพยายามจะใช้ชีวิตและระมัดระวังตนเองไม่ให้อยู่บนความประมาท แต่เพียงเสี้ยววินาทีก็สามารถเกิดเหตุการณ์ต่างๆ ขึ้นกับชีวิต 14 พ.ค. 2560 16:52 ไทยรัฐ