วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวิดประสานงา สิบล้อหลบกิ่งไม้บนถนน เกี่ยวรถทัวร์เหวอะ เจ็บ 9 สาหัส 3

พายุฝนที่ อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ทำกิ่งไม้หักขวางถนน รถบรรทุกสิบล้อวิ่งลงเขา เบรกแล้วเอาไม่อยู่ ไถลข้ามเลนไปเกี่ยวเอาฝั่งขวาของรถทัวร์สายกรุงเทพฯ-แม่ฮ่องสอน เป็นแผลเหวอะ ผู้โดยสารบาดเจ็บ 9 สาหัส 3...  

วันที่ 14 พ.ค.60 พ.ต.ท.ดำรงศักดิ์ จุ้ยพิทักษ์ รอง ผกก.(ส.) สภ.ฮอด จ.เชียงใหม่ เผยว่า เวลา 03.15 น. ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกสิบล้อเฉี่ยวชนรถทัวร์ บนถนนสายฮอด-ดอยเต่า กม.6 ต.บ้านตาล อ.ฮอด มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงรายงานผู้บังคับบัญชาแล้วเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์จาก รพ.ฮอด และหน่วยกู้ภัยฮอด

พบรถทัวร์บริษัทสมบัติทัวร์ สายกรุงเทพฯ-แม่ฮ่องสอน ทะเบียน 15-9279 กรุงเทพมหานคร เฉี่ยวชนกับรถบรรทุกสิบล้อบรรทุกผัก ทะเบียน 70-8676 นครสวรรค์ อยู่บนถนน จึงเข้าช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถทัวร์ออกจากต้นทางกรุงเทพฯ จะไปแม่ฮ่องสอน มีนายเกษม ประสงค์พนา อายุ 34 ปี ชาว ต.ป่าโป่ง อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน เป็นคนขับ ถึงที่เกิดเหตุเป็นทางตรง แต่ถนนลื่นเนื่องจากมีฝนตกตลอดคืน รถบรรทุกสิบล้อมีนายวัชรา วรเดช อายุ 30 ปี ชาว อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ขับมุ่งหน้าจาก อ.ฮอด ไปทาง อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ ถึงที่เกิดเหตุมีกิ่งไม้ขนาดใหญ่หักล้มกีดขวางถนนในช่องทาง จึงเบรกหยุด แต่เนื่องจากเป็นทางลงเนิน และถนนลื่นจึงหยุดไม่อยู่ ทำให้ตัวรถล้ำเข้าไปในช่องทางรถทัวร์ และท้ายรถบรรทุกเฉี่ยวเข้ากับตัวถังด้านขวาของรถทัวร์ตั้งแต่ที่นั่งผู้โดยสารแถวที่ 1-5 ทำให้รถทั้งสองคันเสียหาย และผู้โดยสารที่นั่งด้านขวารถทัวร์ได้รับบาดเจ็บ 9 ราย สาหัส 3 ราย ได้แก่ 1.ด.ช.ก้องภพ อุ่นคำ อายุ 12 ปี ส่งต่อ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ 2.นายสายฟ้า ไม่ทราบนามสกุล อายุ 15 ปี ส่ง รพ.นครพิงค์เชียงใหม่ 3.นางวีรภา เจริญกิจ อายุ 63 ปี ส่งต่อ รพ.จอมทอง และบาดเจ็บเล็กน้อย 6 คน นำส่งโรงพยาบาลฮอด.

พายุฝนที่ อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ทำกิ่งไม้หักขวางถนน รถบรรทุกสิบล้อวิ่งลงเขา เบรกแล้วเอาไม่อยู่ ไถลข้ามเลนไปเกี่ยวเอาฝั่งขวาของรถทัวร์สายกรุงเทพฯ-แม่ฮ่องสอน เป็นแผลเหวอะ ผู้โดยสารบาดเจ็บ 9 สาหัส 3... 14 พ.ค. 2560 16:42 ไทยรัฐ